Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 15/04: 2 thành viên ban kiểm soát FLC xin từ nhiệm, DGC trở thành cổ phiếu đắt nhất trên HOSE

Ngày 15/04, hai thành viên thuộc ban kiểm soát của FLC đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Một loạt các thông tin tiêu cực liên tiếp xuất hiện khiến giá cổ phiếu FLC giảm mạnh. Ở một diễn biến khác, sau phiên tăng trần vào ngày 14/04, cổ phiếu DGC đã trở thành cổ phiếu đắt nhất được giao dịch trên sàn HOSE.

Tin tức quốc tế

Chứng khoán Mỹ tiếp tục chứng kiến một phiên giao dịch tiêu cực khi các chỉ số tiếp tục giảm mạnh. Chỉ số Dow Jones giảm 113,36 điểm, còn 34.451,23 điểm. Với mức giảm này, chỉ số Dow Jones đã mất 0,33% điểm. Chỉ số S&P 500 cũng mất 1,12% điểm, còn 4.392,59 điểm khi thị trường đóng cửa. Nhiều mã cổ phiếu chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch tuần qua.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục chứng kiến một phiên giao dịch tiêu cực

Bên cạnh đó, tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư vẫn là câu chuyện lạm phát. Sau khi các báo cáo cho thấy giá cả hàng hoá tại Mỹ đang tăng mạnh trong thời gian gần đây, lợi suất trái phiếu Mỹ đã có sự điều chỉnh. Trong đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã có mức tăng cao nhất trong 3 năm trở lại đây, vượt mức 2,8%.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục với lãi suất của các hoạt động tái cấp vốn chỉ 0%, lãi suất cho vay 0,25% và lãi suất tiền gửi là âm 0,5%.  Ngoài ra, ECB cũng quyết định giữ các mức lãi suất cơ bản khác và đẩy nhanh việc thu mua trái phiếu. Đây là các chính sách được đưa ra nhằm mục tiêu kìm hãm lạm phát tăng cao do ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga – Ukraine.

Dự kiến, mức lãi suất này sẽ được duy trì cho đến khi đạt mục tiêu lạm phát theo dự kiến là 2%. Hiện nay, lạm phát tại khu vực Eurozone đang là 7,5% và dự kiến mức lạm phát này có thể tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Tin tức trong nước

  • 2 thành viên thuộc ban kiểm soát của FLC vừa nộp đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Nếu đơn từ nhiệm này được ĐHCĐC chấp nhuận, ban kiểm soát của FLC sẽ chỉ còn lại duy nhất 01 thành viên. Bên cạnh đó, FLC cũng vừa đón nhận 1 tin xấu khi Bộ Công An vừa ra văn bản phong toả tài sản ông Trịnh Văn Quyết. Hàng loạt các tin xấu xuất hiện đã khiến cổ phiếu FLC giảm mạnh sau chỉ mới vài phiên tăng điểm. Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/4, các mã nhóm cổ phiếu FLC đều nằm sàn.
  • VNDirect (VND) vừa thông báo kế hoạch năm 2022. Theo đó, doanh nghiệp này đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 3.605 tỷ đồng, cao hơn so với năm 2021 hơn 32%. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng dự kiến sẽ chào bán riêng lẻ 20% cổ phần. Phần cổ phiếu này sẽ bị hạn chế giao dịch 01 năm kể từ ngày hoàn thành chào bán.

Hoá chất Đức Giang (DGC) đã trở thành cổ phiếu có giá trị cao nhất giao dịch trên sàn HOSE

  • Lilama 3 (LM3) vừa hoàn tất việc tăng vốn lên 120 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu. Nếu việc tăng vốn thành công, LM3 sẽ đứng trước bước ngoặt lớn, giúp hệ số tín dụng của doanh nghiệp này được cải thiện. Đồng thời, hạn mức tín dụng sẽ tăng cao, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều vốn lưu động để xây dựng các dự án mới, quay vòng vốn.
  • Hoá chất Đức Giang (DGC) đã trở thành cổ phiếu có giá trị cao nhất giao dịch trên sàn HOSE sau phiên tăng trần vào ngày 14/04 vừa qua. Như vậy, DGC đã vượt qua VCF, đạt mức 247.200đ/cp. Một trong những thông tin giúp giá cổ phiếu DGC tăng cao được cho là do việc công ty này vừa thông báo trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 117%.
  • Lượng tiêu thụ thép của TVN trong quý I năm 2022 tăng 10% so với cùng kỳ năm 2021. Cụ thể, tổng sản lượng thép của doanh nghiệp đạt 1 triệu tấn và được phân bổ rộng rãi ở cả thị trường trong nước và quốc tế.
  • DNSE vừa hoàn tất việc chào bán 200 triệu cổ phần. Với việc chào bán thành công toàn bộ số cổ phần trên, vốn của DNSE đã tăng lên gấp 3 lần. Như vậy, trong vòng chưa tới 1 năm, DNSE đã tăng vốn 2 lần. Trong năm 2021, lợi nhuận của công ty tăng gần 25 lần so với năm 2020.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay