Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 18/4: SKG có lãi trở lại, CRC mua lại nhà máy sản xuất pin mặt trời

Sau 3 tháng thua lỗ, Superdong Kiên Giang (SKG) đã có lãi trở lại trong quý I/2022, lãi ròng tăng 48% so với cùng kỳ. Ở một diễn biến khác, CTCP Create Capital Việt Nam vừa thông báo kế hoạch mua lại nhà máy sản xuất pin mặt trời Solar Cell với công suất 800.000 tấm/năm.

Tin tức quốc tế

Trong phiên giao dịch ngày 18/4, thị trường chứng khoán đồng loạt giảm điểm ngay khi thị trường vừa mở cửa. Với việc đồng Yen giảm xuống thấp nhất trong 20 năm trở lại đây, nhiều nhà đầu tư lo ngại trước sự suy thoái của nền kinh tế Nhật Bản. Điều này khiến thị trường mất điểm ngay từ đầu phiên giao dịch. Chỉ số Nikkei đạt 26.795,44 điểm, giảm 1,1%.

Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm ngay khi thị trường vừa mở cửa

Tại Trung Quốc và Hàn Quốc, các chỉ số cũng sụt giảm. Chỉ số Shanghai Composite mất 0,79%, còn 3.185,94 điểm. Chỉ số Kospi cũng giảm 0,14%, xuống còn 2.692,19 điểm. Nguyên nhân chính khiến thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm được cho là do việc các nhà đầu tư lo ngại về việc FED tăng lãi suất nhanh hơn và mạnh hơn trong thời gian tới.

Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) vừa đưa ra các chính sách để kiềm chế lạm phát tại quốc gia này. MAS dự kiến sẽ cho phép đồng đô la địa phương thay đổi để phù hợp với các đối tác thương mại lớn.

Thay vì áp dụng các chính sách lãi suất, MAS sẽ tập trung vào điều chỉnh biên độ, tăng nhẹ tỷ lệ tăng giá của đồng tiền. Hiện nay, nhiều ngân hàng Trung ương ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng đang áp dụng biện pháp này.

Do việc phong toả Thương Hải kéo dài, Trung Quốc có thể mất 3% GDP trong tháng 4. Theo các chuyên gia, Thượng Hải là thành phố đóng góp GDP top đầu tại Trung Quốc. Cùng với Thượng Hải, hiện đang có 73 thành phố đang hạn chế đi lại để thực hiện chiến dịch Zero Covid. Các thành phố này đóng góp 53% GDP của Trung Quốc. Vì thế, việc phong toả tiếp tục kéo dài có thể khiến GDP tháng 4 của quốc gia này giảm 3%.

Tin tức trong nước

  • Cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) đã nằm trong diện cảnh báo trên HOSE kể từ ngày 18/4. Nguyên nhân khiến DLG thuộc diện cảnh báo là do lãi suất sau thuế chưa phân phối của công ty mẹ năm 2021 âm 850,36 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính (BCTC) năm 2021 của công ty, khoản nợ ngắn hạn của DLG đã vượt quá số tài sản ngắn hạn của tập đoàn. Theo DLG, công ty vẫn đảm bảo tình hình hoạt động kinh doanh ổn định và đảm bảo doanh thu, lợi nhuận hàng năm theo kế hoạch ban đầu.

CRC vừa thông báo kế hoạch mua lại nhà máy sản xuất pin mặt trời Solar Cell

  • CTCP Create Capital Việt Nam (CRC) vừa thông báo kế hoạch mua lại nhà máy sản xuất pin mặt trời Solar Cell tại Hoà Bình. Nhà máy Solar Cell có công suất 800.000 tấm/năm, tương đương với 300 MW/năm. CRC dự kiến tổng số vốn đầu tư sẽ vào khoảng 350 tỷ đồng. Năm 2021 vừa qua, CRC có doanh thu hợp nhất đạt 369 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất đang hơn 22 tỷ đồng. Doanh nghiệp này dự kiến chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 6%.
  • Superdong Kiên Giang – SKG vừa thông báo BCTC quý I/2022. Theo đó, công ty này đã có lợi nhuận trở lại, doanh thu thuần tăng hơn 7% so với thời điểm cùng kỳ năm 2021. Trong thời gian tới, khi dịch Covid 19 được kiểm soát, dự kiến kết quả kinh doanh của SKG sẽ còn khả quan hơn nữa. Hiện nay tỷ lệ khách lắp đầy/chuyến của doanh nghiệp này đã tăng 37%. Sau 3 quý liên tục thua lỗ, SKG đã có lãi trở lại, lãi ròng đạt 10 tỷ đồng, tăng 48%.
  • Thủy điện Sông Vàng (SVH) đã có một khởi đầu hiệu quả trong năm 2021. Theo BCTC được doanh nghiệp này công bố, lợi nhuận quý I của SVH đạt 19 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng ấn tượng, vì thông thường, chu kỳ lợi nhuận của SVH sẽ rơi vào quý IV hàng năm. Nguyên nhân giúp SVH có lãi ngay từ tháng 1 là do lãi tiết kiệm chi phí tăng cao. Với mức doanh thu này, SVH đã đạt 33% về mục tiêu doanh thu và 41% mục tiêu lợi nhuận.
  • SSI dự kiến sẽ bán hơn 497 triệu cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ bán là 2:1, mức giá chào bán ban đầu dự kiến là 15.000đ/cp. Sau khi việc chào bán thành công, vốn điều lệ của SSI sẽ tăng lên gần 15.962 tỷ đồng. Năm 2022, SSI đặt mục tiêu doanh thu đạt 10.330 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2021.
  • CEO Group đã ký thành công hợp đồng với Wyndham Hotel Group. Hai bên sẽ hợp tác xây dựng dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City. Đây là dự án có quy mô 358,3 tỷ đồng do CEO Group làm chủ đầu tư.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay