Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 19/4: TNG lãi 74% so với cùng kỳ, VBH không chia cổ tức năm 2021

Theo báo cáo mới nhất của Dệt may TNG, doanh nghiệp này có lãi sau thuế đạt 38 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ năm 2021. Ở một diễn biến khác, VBH thông báo không chia cổ tức năm 2021 do tình hình kinh doanh thua lỗ.

Tin tức quốc tế

Giá khí đốt tự nhiên trên thế giới đang tăng cao nhất kể từ năm 2008 đến nay. Cụ thể, giá khí tự nhiên kỳ hạn tăng thêm 9%, đạt mốc 7,96 triệu USD/triệu đơn vị nhiệt Anh. Đây là lần tăng thứ 2 liên tiếp sau khi tăng 16% vào tuần trước đó. Với mức tăng này, giá khí đốt đã tăng 113% so với thời điểm cuối năm 2021 và đạt mức giá cao nhất kể từ tháng 9/2008.

Giá khí đốt tự nhiên trên thế giới đang tăng cao nhất kể từ năm 2008 đến nay.

Việc tăng giá khí đốt có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng cao. Hiện nay, vùng Đông Bắc nước Mỹ đang hứng chịu đợt lạnh hiếm thấy so với cùng kỳ các năm trước. Điều này khiến nhu cầu sử dụng khí đốt tăng đột biến. Tại Mỹ, giá dịch vụ khí đốt đã tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm 2021.

Giá dầu Brent cũng đang có dấu hiệu tăng do vấn đề thiếu hụt nguồn cung tại Libya. Giá dầu Brent đã vượt mốc 114 USD/thùng. Hiện nay, dầu mỏ trên thế giới đang thiếu hụt nguồn cung. Vì thế, bất cứ động thái nào cũng có thể khiến giá dầu bị ảnh hưởng. Giá dầu Brent đang ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 3 đến nay.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu có thể sẽ được kìm hãm tạm thời do nhu cầu tiêu thụ năng lượng của Trung Quốc đang suy giảm trong tháng 3. Các lệnh phong toả nghiêm ngặt của quốc gia này đã khiến nhu cầu sử dụng dầu ảnh hưởng tiêu cực.

Tin tức trong nước

  • Theo báo cáo tài chính quý I/2022 của TNG, doanh nghiệp này đã có mức doanh thu thuần đạt 1.260 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2021. Đồng thời, lãi suất sau thuế của doanh nghiệp này đạt 38 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng thời điểm năm 2021. Với kết quả này, TNG đã đạt 14% mục tiêu lợi nhuận cả năm.
  • Novaland (NVL) vừa thông báo kế hoạch bán hơn 15.000 sản phẩm bất động sản ra thị trường. Trong đó có 9.000 sản phẩm bất động sản du lịch. NVL dự kiến sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, mở rộng, đa dạng hệ sinh thái của tập đoàn. Năm 2021, NVL đã đạt doanh thu hợp nhất hơn 14.900 tỷ đồng, cao gấp 3 lần so với năm 2020. Năm 2022, NVL dự kiến phát hành tối đa 482,6 triệu cổ phiếu thưởng, tỷ lệ 25%.

TNG lãi 74% so với cùng kỳ

  • CTCP Điện tử Hoà Bình (VBH) dự kiến sẽ không chia cổ tức năm 2021 do tình hình làm ăn thua lỗ. Tính đến hết năm 2021, VBH đang lỗ luỹ kế 10,24 tỷ đồng. Do đó, doanh nghiệp này dự kiến sẽ không chia cổ tức cho đến khi nào hết lỗ. VBH đặt mục tiêu sẽ xoá hết lỗ trong 3 – 4 năm tới.
  • Vinasun (VNS) đặt mục tiêu có lãi năm 2022 để tránh tình trạng bị huỷ niêm yết. Doanh nghiệp này dự kiến sẽ thanh lý hơn 500 ô tô và cắt giảm một lượng lớn nhân sự. Trong năm 2021, VNS lỗ 277 tỷ đồng, doanh thu đạt 485 tỷ đồng, giảm 52% so với năm 2020.
  • CTCP Long Hậu (LHG) dự kiến sẽ tổ chức đại hội cổ đông vào ngày 28/4 tới đây. Đáng chú ý, trước thời điểm diễn ra đại hội cổ đông, nhiều thành viên HĐQT của LHG đã nộp đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Trước khi nộp đơn từ nhiệm, nhiều cổ đông đã liên tục bán cổ phiếu LHG để giảm sở hữu.
  • Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PGI) vừa thông báo sẽ chia cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 8%, thay vì 5% như kế hoạch ban đầu. Năm 2021 là năm chứng kiến doanh thu vượt bậc của PGI, cao nhất trong 26 năm hoạt động của doanh nghiệp này. Lợi nhuận trước thuế của PGI đạt 436,8 tỷ đồng, tăng 215% so với kế hoạch đề ra và cao hơn gấp đôi so với năm 2020.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay