Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 25/4: OCB đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2022 tăng 29%, TNH dự kiến chào bán 25,9 triệu cổ phiếu

Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2022, ngân hàng OCB đã đặt ra mục tiêu lợi nhuận năm 2022. Cụ thể, OCB đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 29% so với năm 2021. Ở một diễn biến khác, TNH dự kiến sẽ chào bán 25,9 triệu cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu. Giá cổ phiếu dự kiến sẽ là 20.000đ/cổ phiếu.

Tin tức quốc tế

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng châu Á đã sụt giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần trở lại đây. Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống còn 1.928,08 USD/ounce. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, với việc đồng USD đang giữ ổn định ở mức cao – đây là mức ổn định cao nhất trong 2 năm trở lại đây, vàng đang trở nên kém hấp dẫn hơn so với các đồng ngoại tệ khác.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng châu Á đã sụt giảm xuống mức thấp

Giá vàng đang ở mức thấp nhất trong 2 tuần trở lại đây. Giá vàng được dự báo sẽ còn tiếp tục giảm do các dấu hiệu về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của FED. Dự kiến, FED sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 5 tới, mức lãi suất dự kiến khoảng nửa điểm phần trăm. Trong các tháng tiếp theo, FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất hơn nữa.

Ngân hàng Trung Ương Đức dự báo, quốc gia này có thể giảm 5% GDP do áp đặt các lệnh cấm vận Nga. Việc sụt giảm GDP có thể khiến Đức mất 162 tỷ USD. Nếu tình hình không được cải thiện, đây có thể là lần khủng hoảng tồi tệ nhất của Đức kể từ chiến tranh thế giới thứ 2 đến nay.

Do việc thiếu hụt lượng khí đốt từ Nga, các công ty của Đức đang phải đối mặt với nhiều rủi ro. Trong đó có việc sụt giảm sản lượng. Theo dự báo, nước Đức sẽ không thể tìm được nguồn cung thay thế ngay trong quý III. Điều này có thể dẫn tới lạm phát và khiến ngành công nghiệp nước này bị ảnh hưởng.

Tin tức trong nước

  • Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên (TNH) thông báo kế hoạch chào bán 25,9 triệu cổ phiếu dành cho các cổ đông hiện hữu. TNH dự kiến sẽ chia cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 25%, trong đó có 5% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu. Giá cổ phiếu dự kiến sẽ là 20.000đ/cổ phiếu. Sau khi chào bán thành công 25,9 triệu cổ phiếu, TNG sẽ huy động được 518 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để đầu tư xây dựng dự án bệnh viện TNH Việt Yên và trả nợ khoản trái phiếu đến hạn.

OCB đặt mục tiêu đạt lợi nhuận cao hơn 29% so với năm 2021

  • Vissan (VSN) đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông năm 2022. Đại hội đồng cổ đông đã thông qua kế hoạch năm 2022. Theo đó, doanh nghiệp này đặt mục tiêu doanh thu là 5.000 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2021. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế lại giảm 9%, về mức 170 tỷ đồng.
  • CTCP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông (NOS) tiếp tục ghi nhận mức doanh thu âm trong quý I năm 2022. Trong 3 tháng đầu năm, doanh nghiệp này đã lỗ hơn 10 tỷ đồng và mức lỗ ròng khoảng 29 tỷ đồng. Trong năm 2022, NOS tiếp tục kế hoạch đi lùi, đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 199 tỷ đồng, giảm 29% so với năm 2021.
  • CTCP Tập đoàn Dầu khí An Pha (ASP) ghi nhận doanh thu bán hàng tăng 46%. Tuy nhiên, lãi quý I của doanh nghiệp này vẫn giảm 8% so với cùng kỳ năm 2021. Nguyên nhân công ty được đưa ra là do ASP giảm giá hàng bán cho các công ty con. Doanh thu thuần của ASP trong quý I đã tăng 46% so với quý I/2021.
  • Phân bón Miền Nam (SFG) đã ghi nhận mức lãi Khủng trong 3 tháng đầu năm 2022. Cụ thể, doanh nghiệp này thông báo lãi suất sau thuế đạt 28,3 tỷ đồng, cao gấp 11 lần so với năm 2021. Với mức lợi nhuận này, SFP đã vượt 13% kế hoạch lợi nhuận đặt ra ban đầu.
  • Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa thông báo kế hoạch năm 2022. OCB đặt mục tiêu đạt lợi nhuận cao hơn 29% so với năm 2021, đạt 7.110 tỷ đồng. Trong năm 2022, OCB cũng dự kiến sẽ phát hành 412,7 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ thêm 4,127 tỷ đồng.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay