Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 26/4: GEX báo lãi tăng 138% so với cùng kỳ, HSG dự kiến phát hành 5 triệu cổ phiếu ưu đãi

Trong quý I, GELEX báo lãi 694 tỷ đồng, tăng 138% so với cùng kỳ năm 2021. Ở một diễn biến khác, tập đoàn Hoa Sen (HSG) dự kiến sẽ phát hành 5 triệu cổ phiếu ưu đãi theo chương trình ESOP. Giá phát hành cổ phiếu ưu đãi dự kiến sẽ vào khoảng 10.000đ/cổ phiếu.

Tin tức thế giới

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/4, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm và có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Chỉ số Dow Jones tăng 0,7%, đạt 34.049,46 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,6% đạt 4.296,12 điểm. Tuy nhiên, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lại giảm 1,3%, xuống còn 13.004,85 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Âu lại có một phiên giảm điểm.

Đây được dự báo là tuần có nhiều biến động với chứng khoán Mỹ khi các công ty bắt đầu bước vào thời điểm báo cáo lợi nhuận quý I. Ngoài ra, kết hoạch tăng lãi suất trong kỳ họp tháng 5 của FED cũng ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư. Trước khi các tập đoàn lớn như Apple, Microsoft hay Amazon công bố lợi nhuận, các nhà đầu tư dự kiến sẽ còn thận trọng và sẽ quan sát thị trường kỹ càng hơn.

Trong phiên giao dịch 25/4, giá cổ phiếu Twitter đã tăng 5,7%. Giá cổ phiếu tăng nhẹ sau khi Twitter ra thông báo sẽ chấp nhận đề nghị mua lại của giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

Trái ngược với chứng khoán Mỹ, thị trường chứng khoán châu Âu lại có một phiên giảm điểm. Các chỉ số chứng khoán của châu Âu giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 25/4 vừa qua. Chỉ số STOXX 600 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 tới nay. Các chỉ số CAC 40 tại Pháp và Đức cũng mất gần 2%.

Thị trường chứng khoán châu Á cũng chứng kiến một phiên “đỏ lửa”. Hầu hết các chỉ số đều mất điểm. Chỉ số chỉ số Nikkei 225 mất 1,9%, Shanghai Composite Thượng Hải mất hơn 5% và chỉ số Hang Seng (Hong Kong) mất hơn 3,7%.

Tin tức trong nước

  • CTCP Tập Đoàn Gelex (GEX) vừa thông báo báo cáo tài chính quý I. Theo đó, cả doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp này đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu thuần của GEX đạt 8.645 tỷ đồng, cao gấp 2 lần quý I/2021. Lợi nhuận của công ty đạt 694 tỷ đồng, tăng 138% so với cùng kỳ. Với mức lợi nhuận này, GEX đã đạt 27,2% kế hoạch năm 2022.

Doanh thu thuần của GEX đạt 8.645 tỷ đồng,

  • Viglacera (VGC) đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông và thông qua kế hoạch năm 2022. Cụ thể, doanh nghiệp này đặt mục tiêu doanh thu đạt 15.000 tỷ đồng, tăng 34% so với năm 2021, lợi nhuận trước thuế đạt 1.700 tỷ đồng. Trong năm 2022, VGC dự kiến sẽ xây dựng thêm nhà máy kính nổi Phú Mỹ giai đoạn 2, với công suất dự kiến khoảng 900 tấn/ngày.
  • CTCP xây dựng FLC FAROS (ROS) đã rơi vào diện cảnh báo do chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 trong thời hạn quy định. Giải trình cho việc nộp chậm BCTC, ROS cho biết, đơn vị kiểm toán đang của công ty đã bị Uỷ ban chứng khoán đình chỉ tư cách kiểm toán. Vì thế, ROS chưa thể công bố báo cáo đúng thời hạn. Doanh nghiệp này đang nhanh chóng tìm kiếm một đơn vị kiểm toán mới đủ điều kiện để được chấp thuận hoàn thành BCTC 2021.
  • PG Bank (PGB) thông báo không có kế hoạch tăng vốn điều lệ trong năm 2022. Như vậy, đây là năm thứ 12 liên tiếp PG Bank không tăng vốn điều lệ. Lần gần nhất ngân hàng này tăng vốn là năm 2010. Hiện nay, PG Bank đang đứng vị trí áp chót về vốn điều lệ trong tổng số 27 ngân hàng niêm yết và giao dịch trên sàn Upcom.
  • Tập đoàn Hoa Sen (HSG) dự kiến sẽ phát hành 5 triệu cổ phiếu ưu đãi theo chương trình ESOP. Giá phát hành cổ phiếu ưu đãi dự kiến sẽ vào khoảng 10.000đ/cổ phiếu. Thời gian dự kiến phát hành vào khoảng tháng 5/2022. Nếu việc phát hành thành công, HSG sẽ thu về hơn 49 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được bổ sung cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.
  • Tổng Công ty Idico (IDC) dự kiến sẽ trả cổ tức năm 2021 bằng tiền, với tỷ lệ 6%. Thời gian thanh toán vào tháng 6/2022. Hiện nay, IDC đang lưu hành 300 triệu cổ phiếu. Vì thế doanh nghiệp này dự kiến sẽ chi khoảng 180 tỷ đồng để trả cổ tức năm 2021.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay