Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 27/4: MB Bank báo lãi gần 6.000 tỷ đồng, PAN thông báo không chia cổ tức năm 2021

MB Bank vừa thông báo lãi hơn 6.000 tỷ đồng trong quý I/2022. Trong đó, dịch vụ bảo hiểm đóng góp nhiều nhất vào doanh thu của ngân hàng này. Ở một diễn biến khác, CTCP Tập đoàn PAN thông báo sẽ không chia cổ tức năm 2021 để dồn lực cho chiến lược trong thời gian tới.

Tin tức quốc tế

Thái Lan thông báo mức tăng trưởng xuất khẩu của quốc gia này trong tháng 3 vừa qua đã đạt mức kỷ lục trong vòng 30 năm qua. Lượng hàng xuất khẩu của Thái Lan đã tăng 19,5% so cùng kỳ năm 2021.

Cụ thể, giá trị thông quan hàng xuất khẩu của Thái Lan trong tháng 3 đã đạt 28,8 tỷ USD. Trong quý I/2022, sản lượng xuất khẩu của Thái Lan đã tăng 14,9%. Theo các dự đoán của bộ Thương mại Thái Lan, xuất khẩu của quốc gia này có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do ảnh hưởng từ cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine và các lệnh cấm vận từ Nga.

Giá dầu thế giới đã tăng trong ngày 26/4.

Giá dầu thế giới đã tăng trong ngày 26/4. Giá dầu Brent tăng 2,6%, đạt mốc 104,99 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ New York cũng tăng nhẹ 3,2%. Đây là thời điểm giá dầu thế giới có nhiều biến động. Có những thời điểm, giá dầu Brent xuống mức thấp kỷ lục, chỉ còn 101,08 USD/thùng. Nguyên nhân được đưa ra là do chính sách Zero Covid của Trung Quốc khiến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu của quốc gia này giảm.

Trong các phiên giao dịch gần đây, giá dầu đã tăng trở lại do Trung Quốc đã dần kiểm soát được dịch và tập trung phát triển kinh tế trở lại. Điều này có thể giúp các nhà giao dịch bớt được phần nào lo lắng.

Tin tức trong nước

  • MB Bank (MBB) vừa thông báo lãi hơn 6.000 tỷ đồng trong quý I/2022. Nhờ vậy, lợi nhuận của ngân hàng Quân Đội đã tăng 29% so với cùng kỳ năm 2021. Theo báo cáo, doanh thu từ hoạt động bảo hiểm đóng góp nhiều nhất vào doanh thu quý I của MB Bank. Lãi kinh doanh ngoại hối của ngân hàng này cũng tăng khủng với mức tăng 98%, lên 467 tỷ đồng.
  • Sabeco (SAB) báo lãi hơn 1.200 tỷ đồng trong quý I, tăng 25% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính giúp SAB đạt doanh thu và lợi nhuận cao là do việc thị trường mở cửa trở lại sau  kiểm soát được dịch Covid-19. Năm 2022, SAB đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 4.581 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2021.

MB Bank vừa thông báo lãi hơn 6.000 tỷ đồng trong quý I/2022.

  • CTCT kinh doanh địa ốc Him Lam vừa hoàn tất việc bán hơn 4,2 triệu cổ phiếu của CTCP Đầu tư phát triển xây dựng (DIG) ra thị trường. Hiện nay, Him Lam đang là cổ động lớn của DIG. Việc hoàn tất bán hơn 4,2 triệu cổ phiếu giúp Him Lam thu về hơn 280 tỷ đồng. Đây là lần bán cổ phiếu lớn tiếp theo của Him Lam sau khi bán hơn 4 triệu cổ phiếu DIG trong ngày 15/4.
  • Ông Nguyễn Xuân Long – Chủ tịch HĐQT CTCP đầu tư Nam Long (NLG) và vợ vừa thông báo mua thành công hơn 4 triệu cổ phiếu NLG. Như vậy, ông Long đang sở hữu 45,45 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 11,87% vốn. Sau khi thông tin trên được công bố, giá cổ phiếu NLG đã sụt giảm 33%.
  • Nhựa Tiền Phong (NTP) thông báo trả cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 10%. Thời gian thanh toán cổ tức dự kiến vào ngày 27/5/2022. Như vậy, với 117,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường, Nhựa Tiền Phong sẽ phải chi trả 117,8 tỷ đồng để trả cổ tức.
  • Ở một diễn biến trái ngược, CTCP Tập đoàn PAN (PAN) thông báo sẽ không chia cổ tức năm 2021 để dồn lực cho các chiến lược phát triển trong thời gian tới. Trong năm 2022, PAN đặt mục tiêu doanh thu đạt 14.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 755 tỷ đồng.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay