Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 28/4: SeABbank thông báo tăng vốn điều lệ, PVS hợp tác triển khai điện gió ngoài khơi Việt Nam

Ngân hàng SeABank thông báo sẽ tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng sau khi được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước. Việc tăng vốn điều lệ được thực hiện thông qua chào bán cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu. Ở một diễn biến khác, PVS vừa ký thành công bản thoả thuận thực hiện điện gió ngoài khơi Việt Nam.

Tin tức quốc tế

Đồng Đô La Mỹ đang tăng trong những ngày gần đây và có nhiều khả năng có thể quay trở lại mức đỉnh giá trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Nguyên nhân chính giúp đồng USD tăng giá được cho là do sự lo ngại của các nhà đầu tư trước tình trạng cả Trung Quốc và châu Âu đều có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.

Ở châu Âu, lo ngại về tình hình an ninh năng lượng đã khiến giá đồng EURO giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Trong tháng 4, cả đồng EURO, Yên Nhật đều giảm đồng Nhân dân tệ có dấu hiệu chững lại, đồng Đô La Mỹ đã tăng 4%.

Đồng Đô La Mỹ đang tăng và đạt gần mức đỉnh trước đại dịch Covid-19

Theo dự báo của Ngân hàng thế giới, trong năm 2022, giá nhiên liệu và thực phẩm trên thế giới có thể sẽ tăng mạnh. Dự kiến, giá năng lượng có thể tăng hơn 50% và giá thực phẩm có thể tăng gần 23%.

Nguyên nhân chính khiến giá nhiên liệu và thực phẩm tăng mạnh là do cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine đã thay đổi cách mua – bán và cách sản xuất, tiêu dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, giá nhiên liệu và lương thực có thể giảm trong năm 2023. Mức giảm theo dự báo của World Bank lần lượt là 12,4% và 10,4%.

Giá nhiên liệu và lương thực tăng cao có thể khiến tình trạng lạm phát của nhiều quốc gia diễn ra nhanh hơn, các gia đình phải chi tiêu nhiều hơn. Đây là các mặt hàng mà người dân không có nhiều sự lựa chọn thay thế, điều này có thể khiến nhiều gia đình gặp khó khăn. Năm 2023, giá nhiên liệu và thực phẩm sẽ giảm nhưng không thể quay về mức giảm trước đó.

Tin tức trong nước

 • Ngân hàng SeABank (SSB) thông báo sẽ tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng sau khi được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước. Việc tăng vốn điều lệ được thực hiện thông qua chào bán cổ phiếu. SeABank dự kiến sẽ phát hành hơn 181,3 triệu cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu. Ngoài ra, SeABank cũng dự kiến phát hành 59,4 triệu cổ phiếu cho cán bộ nhân viên theo phương án ESOP.
 • Tập đoàn Masan thông báo đã hoàn tất việc đầu tư 65 triệu USD vào Trusting Social. Với việc đầu tư 65 triệu USD, Masan đang sở hữu 25% cổ phần của Trusting Social. Hai bên sẽ hợp tác với nhau để phát triển các nền tảng bán lẻ, AI… Trong năm 2022, MSN đặt mục tiêu lãi ròng trong khoảng 4.800 – 6.200 tỷ đồng.

PVS vừa ký thành công bản thoả thuận thực hiện điện gió ngoài khơi Việt Nam với Renova

 • Bà Phạm Thị Kim Ngọc – Vợ phó tổng giám đốc ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) đã mua thành công 800.000 cổ phiếu VIB. Bà Ngọc mua cổ phiếu theo hình thức khớp lệnh, kể từ ngà 28/3 – 26/4. Như vậy, bà Ngọc hiện đang sở hữu 0,13% cổ phiếu VIB với khoảng 1,98 triệu cổ phiếu.
 • CTCP Cơ điện Lạnh (REE) vừa thông báo báo cáo tài chính quý I. Theo đó, REE ghi nhận doanh thu thuần trong quý I là 2.045 tỷ đồng, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2021. Năm 2022, REE đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 9.247 tỷ đồng, tăng 60% so với năm 2021. Với kết quả hiện tại, REE đã đạt 22% chỉ tiêu doanh thu của năm 2022.
 • CTCP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PVS) vừa ký thành công bản thoả thuận thực hiện điện gió ngoài khơi Việt Nam với Renova. Việc tham gia xây dựng dự án điện gió ngoài khơi Việt Nam là một phần trong kế hoạch dài hạn của PVS, nhằm tạo ra doanh thu dài hạn trong bối cảnh các dự án dầu khí trong và ngoài nước đang có dấu hiệu suy giảm.
 • VP Bank (VPB) thông báo đã mua thành công 842 triệu cổ phiếu của ASC. Sau khi giao dịch hoàn tất, VPB đang sở hữu 97,42% vốn điều lệ của ASC. Tổng giá trị giao dịch vào khoảng hơn 8.400 tỷ đồng.
 • CTCP Xuất nhập khẩu Petrolimex (PIT) đã thông qua việc bán hơn 989.000 cổ phiếu quỹ. Thời gian bán dự kiến từ ngày 06/5 – 04/6 theo hình thức khớp lệnh.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay