Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 4/4: nhiều doanh nghiệp lớn muốn đầu tư sân bay, Sacombank đặt mục tiêu lợi nhuận 5.280 tỷ đồng năm 2022

Việc đầu tư xây dựng các sân bay đang là vấn đề được cả nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Đặc biệt là sau khi bộ Giao thông vận tải trình Thủ tướng phê duyệt đề án định hướng huy động nguồn vốn xã hội. Ở lĩnh vực ngân hàng, Sacombank đã đặt mục tiêu lợi nhuận 5.280 tỷ đồng năm 2022.

Tin tức quốc tế

Sở giao dịch Chứng khoán Tokyo (TSE) vừa thông báo tái cơ cấu giao dịch vào ngày 4/4 vừa qua. Đây là cuộc cải tổ lớn nhất của TSE từ năm 1961 đến nay. Việc cải tổ được thực hiện nhằm mục tiêu thu hút vốn đầu tư nước ngoài và nâng cao vị thế của TSE trên thị trường thế giới.

Để thực hiện cải tổ, TSE sẽ rút bớt số sàn giao dịch từ 4 sàn còn 3 sàn. Đồng thời, các công ty khi niêm yết trên thị trường Prime (thị trường chủ chốt) của TSE phải đáp ứng được 2 tiêu chí:

 • Khối lượng cổ phiếu lưu động tối thiểu 10 tỷ yên
 • Khối lượng cổ phiếu lưu động chiếm 35% số lượng cổ phiếu lưu hành của công ty.

TSE cũng có các chính sách siết chặt quy định về thanh khoản và cải thiện năng lực quản trị của công ty.

Sở giao dịch Chứng khoán Tokyo (TSE) vừa thông báo thực hiện tái cơ cấu giao dịch

Giá vàng châu Á trong trạng thái đi ngang trong phiên giao dịch ngày 4/4. Trước bối cảnh nhiều dự đoán cho rằng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất, đồng USD và lợi suất trái phiếu đã có xu hướng tăng. Điều này đã ảnh hưởng tới giá vàng châu Á.

Trong phiên giao dịch sáng 4/4, giá vàng tại châu Á vẫn giữ nguyên, đạt 1.922,43 USD/ounce. Đây là xu hướng đã được dự đoán khi đồng USD tăng trong thời gian gần đây. Điều này khiến việc tích trữ vàng trở nên kém hấp dẫn hơn với nhiều người.

Tin tức trong nước

 • Cuối năm 2021, bộ GTVT đã trình Thủ tướng phê duyệt đề án định hướng huy động nguồn vốn xã hội để xây dựng kết cấu hạ tầng hàng không. Đây là dự án được nhiều doanh nghiệp lớn trong nước quan tâm. Nổi bật là những cái tên như Viettel, Sungroup hay T&T. Đây là dự án được nằm trong danh mục ưu tiên 10 năm với tổng số vốn đầu tư lên tới 479.606 tỷ đồng.
 • DIC Corp (DIG) và CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa hợp tác, xin làm tổng thầu cho 2 dự án cao tốc nổi bật là dự án cao tốc Bắc Nam và dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Mức đầu tư của 2 dự án cao tốc kể trên vào khoảng 45 nghìn tỷ đồng.

Nhiều doanh nghiệp lớn muốn đầu tư sân bay

 • IDICO (IDC) vừa thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu năm 2022. Tổng số trái phiếu được phát hành dự kiến lên đến 400 tỷ đồng. Đây là các trái phiếu riêng lẻ, được phát hành nhằm mục đích huy động vốn để đầu tư thêm vào thủy điện Dak Mi 3. Trái phiếu được phát hành có kỳ hạn 3 năm và có lãi suất cố định 8%/năm.
 • Công ty CP đầu tư và thương mại TNG (TNG) vừa thông báo doanh thu quý I. Cụ thể, trong quý đầu tiên của năm 2022, TNG có doanh thu tăng 347,3 tỷ đồng so với quý I năm 2021. Với mức tăng này, doanh thu của TNG đã tăng 38% so với cùng kỳ. Chỉ riêng tháng 3, doanh thu của TNG đã tăng 26,16% so với tháng 3/2021.
 • Tổng công ty mỏ Việt Bắc (MVB) dự kiến sẽ chia cổ tức năm 2021với tỷ lệ tiền mặt là 16%. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, MVB đã đặt ra các mục tiêu của năm 2022 thấp hơn so với 2021. Doanh nghiệp này đặt mục tiêu doanh thu là 1.948 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 130 tỷ đồng.
 • Ngân hàng Sacombank (STB) vừa công bố tài liệu họp hội đồng cổ đông, dự kiến tổ chức vào ngày 22/4 tới đây. Theo đó, Sacombank đã đặt mục tiêu lợi nhuận cho năm 2022 là 5.280 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2021. Doanh nghiệp này cũng lập kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động trong giai đoạn năm 2022 – 2026.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay