Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 5/4: Hơn 10.000 tỷ đồng trái phiếu của Tân Hoàng Minh bị hủy bỏ, Viglacera hoàn thành 51% mục tiêu lợi nhuận năm 2022

Ủy ban chứng khoán nhà nước vừa ra quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu của Tân Hoàng Minh, trị giá lên đến hơn 10.000 tỷ đồng. Ở một diễn biến khác, chỉ sau 3 tháng đầu năm, Viglacera đã hoàn thành 51% mục tiêu lợi nhuận cho cả năm.

Tin tức quốc tế

Trong phiên giao dịch ngày thứ 2 đầu tuần, cổ phiếu Mỹ đã có phiên tăng điểm trở lại nhờ nhóm cổ phiếu nhóm ngành công nghệ. Sau một thời gian dài bị bán mạnh, cổ phiếu công nghệ đã tăng trở lại. Nhiều nhà đầu tư đã bỏ qua nỗi lo về suy thoái kinh tế và “bắt đáy” cổ phiếu nhóm ngành công nghệ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 0,3%, đạt mốc 34.921,88 điểm. Tương tự, chỉ số S&P 500 cũng được cải thiện, tăng 0,81%. Đây là phiên tăng thứ 2 liên tiếp của chỉ số này. Trong ngày 4/4, cổ phiếu Twitter đã tăng tới 27%, theo sau đó là Cổ phiếu Tesla với mức tăng 5,6%.

Theo dự đoán của các chuyên gia, trong quý II, giá vàng thế giới có thể chạm mốc 2.000 USD/

Theo dự đoán của các chuyên gia, trong quý II, giá vàng thế giới có thể chạm mốc 2.000 USD/ounce. Chỉ trong 3 tháng đầu năm, giá vàng đã tăng hơn 6%, cao nhất kể từ quý 3 năm 2020 đến nay. Nguyên nhân khiến giá vàng tăng mạnh là do chiến sự giữa Nga – Ukaraine và việc nhiều nhà đầu tư lo lắng về sự suy thoái của nền kinh tế Mỹ.

Dù đã giảm 30 USD trong ngày 1/4, nhưng theo các chuyên gia của RJO Futures, đây có thể sẽ là lần giảm nhẹ trước khi giá vàng tăng trở lại. Trong tuần vừa qua, lãi suất trái phiếu ngắn hạn của Mỹ đã cao hơn lãi suất trái phiếu dài hạn. Việc đường công lợi suất trái phiếu của Mỹ bị đảo ngược đang cho thấy sự lo lắng của các nhà đầu tư về tương lai gần.

Tin tức trong nước

  • Ủy ban chứng khoán nhà nước vừa ra quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu của 3 công ty con, thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh. Các trái phiếu bị hủy bỏ được phát hành trong khoảng thời gian từ tháng 7/2021 – 3/2022. Tổng giá trị trái phiếu bị hủy bỏ lên đến hơn 10.000 tỷ đồng. Theo UBCKNN, việc Tân Hoàng Minh bị hủy bỏ 9 đợt phát hành trái phiếu là do hành vi công bố thông tin không chính xác, che giấu thông tin khi phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

Ủy ban chứng khoán nhà nước vừa ra quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu của Tân Hoàng Minh

  • Theo báo cáo quý I của Viglacera (VGC), công ty này đã đạt doanh thu hơn 3.300 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm. Với việc hoạt động hiệu quả tại mảng bất động sản, VGC đã hoàn thành 51% mục tiêu lợi nhuận cho cả năm 2022. So với cùng kỳ năm 2021, lợi nhuận của công ty đã tăng 538 tỷ đồng. Đồng thời, lợi nhuận trước thuế của công ty cũng tăng 235% kế hoạch toàn quý.
  • Kể từ ngày 6/4, cổ phiếu của CTCP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang (SKG) sẽ bị đưa vào diện cảnh báo trên HOSE. Nguyên nhân khiến SKG bị đưa vào diện cảnh báo là do công ty có lợi nhuận sau thuế âm -38,54 tỷ đồng. Trước thông tin này, nhiều cổ đông của SKG đã thoái vốn, giảm lượng cổ phiếu đang nắm giữ.
  • Chứng khoán Trí Việt (TVB) thông báo sẽ phát hành hơn 112 triệu cổ phiếu với mệnh giá 15.000đ/cp. Đây là số cổ phiếu được phát hành cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ phát hành là 1:1.
  • Vietravel (VRT) thông báo sau kiểm toán, công ty này lỗ hơn 350 tỷ. Doanh thu năm 2021 của VRT đạt 913 tỷ, giảm 40% so với năm 2020. Đáng lưu ý, tại thời điểm phát hành báo cáo, Vietravel chưa thu được 867 tỷ đồng từ việc bán vốn Vietravel Airlines.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay