Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điều kiện làm thẻ Visa có khó không? Giải đáp chi tiết!

Thẻ Visa đang được sự ủng hộ của hầu hết người dân bởi tính tiện lợi và hữu ích của nó. Vậy, điều kiện làm thẻ Visa có khó không? và thủ tục để làm thẻ như thế nào? Cùng Finhay tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Chi tiết về thủ tục và điều kiện làm thẻ visa

Số lượng người dùng thẻ Visa tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Đồng thời, ngân hàng cung cấp cũng phát triển sản phẩm với mô tả chi tiết về chức năng – trách nhiệm – nghĩa vụ đối với khách hàng và ngân hàng.

Trong đó, quy định về điều kiện và thủ tục mở thẻ rất rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Điều kiện làm thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit (hay thẻ ghi nợ quốc tế) yêu cầu khách hàng phải nạp tiền vào mới dùng được. Loại thẻ này không có quá nhiều điều kiện ràng buộc khách hàng, bạn gửi vào bao nhiêu tiền thì dùng bấy nhiêu.

Ở hầu hết các ngân hàng, việc đăng ký làm thẻ Visa yêu cầu khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên, có quốc tịch Việt Nam. Khi đăng ký bạn cần đem theo chứng minh hoặc căn cước bản gốc.

dieu-kien-mo-the-visa-online

Quy định mở thẻ Visa của mỗi ngân hàng có sự khác biệt

>> Thẻ Visa Debit để làm gì? 5 Lợi ích của thẻ Visa Debit không nên bỏ qua!

Điều kiện làm thẻ Visa Credit

Đối với thẻ Visa credit, bạn không cần nạp tiền vào mà ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu trong thời gian nhất định. Chủ thẻ có thể sử dụng để thanh toán hay giải quyết các nhu cầu phát sinh giao dịch khác. Quy định làm thẻ Visa credit phức tạp hơn so với thẻ Visa Debit. Ngoài điều kiện đủ 18 tuổi có quốc tịch Việt Nam, bạn phải chứng minh cho ngân hàng thấy khả năng tài chính của mình có thật sự tốt.

Người dùng thẻ Visa Credit thực chất là được ngân hàng cho vay một số tiền nhất định kèm theo lãi suất, ngân hàng cần chắc chắn bạn có đủ khả năng thanh toán số tiền đó vào cuối kỳ hạn quy định. Bởi vậy khi đăng ký làm thẻ Visa Credit, bạn phải cung cấp đủ các giấy tờ về tình hình tài chính của bản thân như: Kê khai thu nhập ít nhất từ 3 đến 6 tháng, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm,…

Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký mở thẻ Visa Credit lâu hơn, trong quá trình làm việc các nhân viên ngân hàng phải thực hiện xác thực tính minh bạch các giấy tờ khách hàng cung cấp, yêu cầu bổ sung và chỉnh sửa khi cần thiết.

Làm thẻ Visa cần giấy tờ gì?

Như vậy, khi đăng ký làm thẻ Visa bạn cần có những giấy tờ sau: 

 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân bản gốc.
 • Hợp đồng sử dụng thẻ theo mẫu của ngân hàng cùng với giấy đề nghị phát hành thẻ. Hai loại này ngân hàng sẽ cung cấp trực tiếp hoặc khách hàng có thể tải trên website của ngân hàng.
 • Đối với thẻ Visa Credit: Cần có bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú, tạm vắng còn hiệu lực, hợp đồng lao động, giấy xác nhận của đơn vị nơi công tác về thu nhập trong 3 – 6 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm hoặc các chứng chỉ tiền gửi, giấy tờ có giá,…
 • Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp thêm các giấy tờ khác mà bạn có thể tham khảo trên website hoặc nhận tư vấn ngay tại quầy.

ho-so-dang-ky-the-visa

Chuẩn bị đủ hồ sơ để quá trình xử lý diễn ra nhanh hơn – Hướng dẫn làm thẻ Visa

Trong thời đại phát triển hiện nay, việc sở hữu một chiếc thẻ Visa giúp bạn giải quyết hầu hết mọi nhu cầu phát sinh trong đời sống hằng ngày. Ngoài khả năng chính là thanh toán quốc tế, thẻ Visa có thể được dùng như một công cụ lưu trữ và thanh toán tiền nhanh chóng nhất. 

Bạn có thể chuyển nhận tiền trong nước và nội địa, trả hóa đơn dịch vụ tiện ích, quẹt thẻ, vay trả góp, gửi tiết kiệm,… Tất cả các chức năng đều tập trung trong một chiếc thẻ nhỏ gọn cực kỳ tiện lợi. Chính vì lợi ích này mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu một chiếc thẻ Visa. 

Sau khi bạn đăng ký mở thẻ thành công, ngân hàng sẽ cung cấp một tài khoản trước khi có thẻ Visa cứng đối với cách đăng ký online. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản để thanh toán các giao dịch phát sinh bất kỳ lúc nào.

Từ 2 đến 5 ngày sau đó bạn sẽ nhận được thẻ cứng tại nhà hoặc tại quầy tùy vào lựa chọn mỗi người. Công việc của bạn là tiến hành thay mã PIN của thẻ rồi sử dụng để quẹt, rút tiền như bình thường.

Những câu hỏi thường gặp về điều kiện làm thẻ Visa

Cùng tham khảo một số vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc trong quá trình tìm hiểu và sử dụng thẻ Visa:

Sinh viên có mở thẻ Visa được không?

Điều kiện mở thẻ Visa Debit khá đơn giản, dù bạn chỉ là sinh viên vẫn có thể yêu cầu mở thẻ Visa Debit dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở thẻ Visa Credit thì chưa đủ điều kiện. 

Sinh viên hầu hết không thể chứng minh khả năng tài chính của mình trong những năm tháng trên giảng đường đại học. Bạn có công việc part time, đảm bảo thu nhập nhưng nó chỉ đủ để bạn trang trải chi phí sinh hoạt. Hơn nữa, nhu cầu chi tiêu của sinh viên không quá cao nên sản phẩm thẻ Visa Credit có lẽ không quá phù hợp với bạn.

Hiện nay một số ngân hàng có chính sách ưu đãi dành cho sinh viên, hỗ trợ mở thẻ Visa Credit với những khuyến mãi tốt. Bạn có thể tìm hiểu thử trên các bài viết của ngân hàng tại website chính thức của họ nhé.

visa-debit-va-visa-credit

Sử dụng thẻ Visa là quyết định thông minh trong thị trường hiện nay

Thẻ Visa không yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu khi quẹt thẻ, điều này giúp cho giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên nếu bạn không giữ kỹ thẻ, kẻ xấu có thể đánh cắp nó và sử dụng tiền của bạn một cách dễ dàng. Toàn bộ thông tin thẻ cũng như mật khẩu, mã xác nhận phải được cất giữ cẩn thận. Không tự ý đưa thẻ cho người khác sử dụng tránh mất tiền.

Ngân hàng nào mở thẻ Visa nhanh và đơn giản nhất?

Sau đây là top 3 ngân hàng được người dùng đánh giá cao về chất lượng và sự an toàn đối với sản phẩm thẻ Visa:

 • Ngân hàng Techcombank: Ngoài việc đến trụ sở ngân hàng để đăng ký mở thẻ, Techcombank còn xây dựng hệ thống F@st Mobile để hỗ trợ khách hàng trong việc đăng ký, gia hạn hoặc xử lý những thắc mắc, yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng. Ngân hàng trực tuyến 0 đồng kết nối 24/7 với công nghệ định danh eKYC hiện đại giúp quá trình xử lý giao dịch diễn ra một cách trơn tru, nhanh chóng.
 • Ngân hàng Quân Đội – MB: Ngân hàng này thực hiện chính sách miễn phí hầu hết các dịch vụ liên quan đến thẻ Visa như thông báo biến động số dư, phí quản lý, phí thường niên,… Sử dụng thẻ Visa của MB để thanh toán mọi giao dịch phát sinh trong ngày nhanh chóng, an toàn và cực kỳ bảo mật. Ngoài ra, MB còn cho phép khách hàng tự tạo số tài khoản đẹp theo ý thích để bạn dễ ghi nhớ và quản lý tài khoản của mình hơn.
 • Ngân hàng CIMB: Ngân hàng CIMB với sản phẩm thẻ Visa Debit chỉ cần 5 phút đã đăng ký tài khoản thành công. Khách hàng sẽ nhận được thẻ cứng sau 2 đến 5 ngày làm việc. Trong lúc đó, bạn đã có thể sử dụng tài khoản để giao dịch và đầu tư nhanh chóng. Việc áp dụng ứng dụng OCTO trong quy trình quản lý bảo mật, thẻ Visa của CIMB là lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai đang tìm kiếm một sản phẩm vừa tiện lợi, vừa an toàn cao. Hiện nay CIMB còn liên kết với Finhay để tạo nên sản phẩm thẻ VISA DEBIT CIMB – FINHAY hỗ trợ nhu cầu đầu tư tích lũy của mỗi người. 

Trên đây là thông tin về thẻ Visa cũng như điều kiện làm thẻ Visa chính xác nhất mà Finhay muốn cung cấp đến bạn đọc. Sở hữu một chiếc thẻ Visa giúp cuộc sống của bạn tiện lợi hơn rất nhiều. Tham khảo và đăng ký mở thẻ để khám phá thêm nhiều điều thú vị về thẻ Visa nhé.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay