Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Gõ captcha kiếm tiền có thật không? Địa chỉ gõ captcha kiếm tiền uy tín?

Gõ captcha kiếm tiền là công việc làm online phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. Chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối internet và thời gian rảnh rỗi, bạn có thể kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi. Vậy gõ captcha kiếm tiền là gì? Có nên làm công việc gõ captcha không? Cũng Finhay tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Gõ captcha kiếm tiền là gì?

“Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart” viết tắt là captcha, là hình ảnh một dãy ký tự mã hóa gồm cả chữ hoa, chữ thường, chữ số và ký tự đặc biệt. 

Hình ảnh dãy ký tự có thể thẳng hàng và rõ ràng, nhưng cũng có thể bị làm mờ, làm biến dạng méo mó. Dãy ký tự này được tạo ra để kiểm tra turing tự động, phân biệt con người với máy tính.

Go-captcha-kiem-tien-la-gi

Tuy nhiên, hệ thống xác thực bằng captcha đã bị các hacker và AI trí tuệ nhân tạo qua mặc. Vì thế, Google đã cho ra đời giải pháp hoàn thiện hơn, gọi là No-captcha. Với giải pháp này, khi người dùng tích vào ô “Tôi không phải người máy” hay “I’m not a robot”, hệ thống sẽ tự động hiện ra các bức tranh và yêu cầu người dùng lựa chọn theo chủ đề.

Việc gõ captcha kiếm tiền là công việc online có thật, phổ biến trên thế giới và Việt Nam nhiều năm nay. Người làm công việc này chỉ cần đăng ký tài khoản và nhập mã captcha trên điện thoại hoặc máy tính nối mạng, tiền sẽ được tích lũy vào các ví điện tử. Khi tiền tích lũy đạt số lượng tối thiểu là có thể rút tiền mặt sử dụng.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và khả năng gõ chữ nhanh của người làm. Một số nền tảng chỉ yêu cầu bạn nhập đúng mã có trong hình ảnh là xong. Tuy nhiên, chủ yếu các website đều sẽ có điều kiện kèm theo.

Điều kiện đó có thể là không được gõ sai, chỉ được gõ đúng trong 1 lần duy nhất, giới hạn thời gian gõ 1 dòng captcha… nên việc gõ đúng đề nhận tiền khó hơn bạn nghĩ. Số tiền kiếm được từ công việc này cũng không cao, tối đa chỉ được 40.000đ – 50.000đ/giờ mà thôi.

gõ captcha kiếm tiền

Ưu nhược điểm của hình thức gõ captcha kiếm tiền

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về nhập captcha kiếm tiền, bạn sẽ thấy đây là công việc dễ dàng, nhẹ nhàng và thời gian linh động. Tuy nhiên, công việc này còn một số ưu và nhược điểm khác bạn cần chú ý.

Ưu điểm

 • Đăng ký làm công việc rất đơn giản: Bạn chỉ cần tìm website gõ captcha kiếm tiền, đăng ký thành viên là có thể bắt đầu làm công việc này.
 • Không cần kiến thức chuyên sâu và công cụ hỗ trợ công việc phức tạp: Bạn chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính nối mạng là đủ để làm việc được rồi. Bạn không cần bỏ ra chi phí học tập, mua thiết bị hay đầu tư đầu vào cho công việc này.
 • Thời gian làm việc linh động: Bạn có thể thoải mái làm việc mọi lúc, mọi nơi, không gò bó trong khung giờ và địa điểm cụ thể nào. Vì thế, bạn có thể tranh thủ kiếm tiền trong lúc rảnh rỗi.
 • Cho bạn một khoản thu nhập nhỏ ổn định: Số tiền kiếm được mỗi giờ gõ captcha khoảng 40.000đ – 50.000đ. Nếu ngày nào bạn cũng dành ra 1 tiếng rảnh rỗi, có thể kiếm được 1.500.000đ. Đây là số tiền tương đối với học sinh, sinh viên hay các gia đình ở quê. 

Nhược điểm

 • Cần sự tỉ mỉ, tập trung cao độ: Nhiều website gõ captcha kiếm tiền yêu cầu bạn phải gõ thật nhanh và chuẩn trong thời gian giới hạn. Việc này yêu cầu bạn phải tập trung cao độ, nhìn máy tính nhiều, dễ gây mỏi mắt.
 • Có tình trạng lừa đảo: Bên cạnh những trang uy tín, nhiều người tuyển dụng lừa đảo người làm, tìm cách giảm hoặc không trả tiền công.
 • Thu nhập thấp: Để kiếm được 40.000 – 50.000/giờ gõ captcha tương đối khó khăn, thực tế không nhiều người đạt được con số này. Số tiền 1.500.000đ cũng khá thấp, chỉ là số lẻ trong mức chi tiêu khổng lồ ở các thành phố lớn. Số tiền này ở quê cũng không đủ chi phí sinh hoạt cho 1 người sống trong 1 tháng.

nhuoc-diem

Có nên làm công việc gõ captcha hay không?

Gõ captcha kiếm tiền là công việc chân chính, không hề lừa đảo. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng nó để lừa tiền người tham gia. Thủ đoạn lừa đảo thường dùng nhất là bắt đóng tiền phí thì bạn mới có tài khoản làm việc. Bên cạnh đó, các đối tượng có thể yêu cầu bạn nhập captcha quá khó, dẫn đến việc bạn có thể bị nản và bỏ ngang khi chưa đạt mức tối thiểu để rút tiền.

Do đó, để tránh gặp phải những “công việc lừa đảo” như vậy, bạn cần chú ý một số điều như sau:

 • Địa chỉ website gõ captcha kiếm tiền rõ ràng và có tồn tại công khai trên internet. Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn gõ đường link website đó xem nó có tồn tại hay không là xong.
 • Chỉ chọn những website cho phép người tham gia miễn phí, không bắt nộp bất kỳ khoản phí ban đầu nào.
 • Quy định chính sách trả thù lao và các hình thức thanh toán rõ ràng. Bạn cần tìm hiểu xem website đó trả bao nhiêu cho 1000 captcha hoàn thành, các hình thức thanh toán là gì, mức rút tiền tối thiểu là bao nhiêu…

Nhiều người đã làm công việc gõ captcha phản ánh công việc này ngày càng khó và phức tạp hơn. Ban đầu, các mã captcha còn dễ giải, có thể hoàn thành nhanh chóng. Càng về sau, các mã captcha càng dài, phức tạp, mờ ảo khó giải, tốn nhiều thời gian mà kiếm được ít tiền.

Bai-viet-trong-web-768-x-240-768x240

Một số trang gõ captcha kiếm tiền online uy tín hiện nay

Để tránh bị lừa khi tìm kiếm việc gõ captcha kiếm tiền online, bạn có thể tham khảo một số website uy tín dưới đây.

2CAPTCHA

2CAPTCHA là website gõ captcha kiếm tiền uy tín, có hơn 3000 người online mỗi ngày. Website cung cấp các mã captcha cho người tham gia, bạn có thể nhập và tích lũy liên tục, không bị khóa tài khoản khi gõ sai quá nhiều.

Với 2CAPTCHA, bạn có thể kiếm 0,4 USD/1000 captcha hình ảnh, 1 USD/1000 mã captcha. Ngoài ra còn có thêm tiền thưởng với những mã captcha dài và phức tạp. Người dùng có thể rút tiền qua một trong số các nền tảng WebMoney, Payeer, Perfect Money, Bitcoin và Uphold.

2CAPTCHA

PROTYPERS

PROTYPERS là một trong những website gõ captcha kiếm tiền lâu đời và uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể kiếm từ 0,45$ – 1,5$/1000 captcha tại đây. Khi tích lũy đủ 3$ là có thể rút tiền, các hình thức thanh toán gồm có Paypal, Western Union, Payza…

KOLOTIBABLO

Với KOLOTIBABLO, bạn có thể nhập mã captcha dạng hình ảnh hoặc gõ mã captcha. Mỗi ngày, KOLOTIBABLO cung cấp nhiều nhiệm vụ cho bạn hoàn thành, không bị giới hạn.

Số tiền nhận được tại đây khá cao so với mặt bằng chung, từ 1,5 – 3$ cho 1000 mã captcha hoàn thành. Có nhiều cách thanh toán khác nhau như Bitcoin (tối thiểu 5$), Internal Transfer (tối thiểu 0,5$), Yandex.Money (tối thiểu0,5$) và một số hình thức khác là tối thiểu 1$.

MEGATYPERS

Một website gõ captcha kiếm tiền uy tín khác bạn có thể lựa chọn là MEGATYPERS. Với mỗi 1000 mã captcha hoàn thành, bạn có thể nhận được từ 0,5 -1,5$. Các hình thức thanh toán gồm qua Paypal, Perfect Money, Payza và Western Union.

Captcha2Cash

Captcha2Cash cũng là một website gõ captcha uy tín bạn có thể lựa chọn nếu muốn bắt đầu công việc này. Ngoài gõ captcha, Captcha2Cash còn cung cấp việc nhập liệu. Với 1000 captcha hoàn thành, bạn nhận được 1.33$. Tiền sẽ được trả thông qua Perfect Money và Payza.

Co-nen-lam-cong-viec-go-captcha-hay-khong

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về việc gõ captcha kiếm tiền. Đây là công việc tưởng chừng đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng lại vô cùng khó khăn và mất nhiều thời gian. Do đó, bạn không nên hy vọng có thể kiếm được thu nhập ổn định đủ sống với công việc này, chỉ nên có nó là việc làm lúc rảnh rỗi để có thêm tiền quà vặt mỗi tháng mà thôi. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn các website uy tín để việc kiếm tiền an toàn và thuận lợi hơn nhé.

Xem thêm:

Làm khảo sát kiếm tiền có thật không? Cần lưu ý những gì?

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay