Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Làm khảo sát kiếm tiền có thật không? Cần lưu ý những gì?

Khảo sát kiếm tiền là công việc rất phổ biến hiện nay. Vì thế nhiều đối tượng lợi dụng để lừa đảo người lao động nhẹ dạ cả tin. Vậy phải làm thế nào để chọn được công việc khảo sát kiếm tiền uy tín, an toàn? Finhay sẽ cung cấp đến bạn một số gợi ý hiệu quả dưới đây.

Làm khảo sát kiếm tiền là gì?

Khảo sát kiếm tiền là một công việc hợp pháp, là hình thức kiếm tiền online có thực trên mạng. Hiểu đơn giản, người tham gia khảo sát sẽ trả lời các bảng câu hỏi được soạn sẵn trên một app khảo sát kiếm tiền hoặc website, sau đó nhận tiền dựa trên số lượng câu hỏi hoàn thành. Hiện nay, công việc này vô cùng phổ biến trên toàn thế giới.

Lam-khao-sat-kiem-tien-la-gi

Tại sao việc khảo sát kiếm tiền ra đời? 

Công việc này bắt nguồn từ nhu cầu khảo sát thị trường về một mặt hàng nào đó. Doanh nghiệp muốn thu thập ý kiến của mọi người về chất lượng, cảm nhận sử dụng… của một sản phẩm hay dịch vụ mới để từ đó đưa ra cải tiến, thay đổi phù hợp hơn.

Trước đây, muốn lấy ý kiến của đám đông, các công ty này phải soạn sẵn các bảng câu hỏi, in ra giấy, nhân viên sẽ cầm chúng đi hỏi ý kiến của từng người và đưa cho họ phần quà nhỏ. Việc này vất vả, mất nhiều thời gian và số lượng người làm khảo sát không nhiều. 

Ngày nay, với công nghệ thông tin phát triển, khảo sát online là giải pháp thay thế được lựa chọn. Công ty không cần in nhiều bảng câu hỏi ra giấy nữa, không cần nhiều nhân lực đi khảo sát trực tiếp, chỉ cần tạo một bảng khảo sát đưa lên website hay ứng dụng khảo sát kiếm tiền, thu hút người làm khảo sát và thống kê kết quả mà thôi.

Việc thu thập thông tin khảo sát thường do công ty trung gian thực hiện. Công ty này nhận yêu cầu khảo sát từ doanh nghiệp, lập bảng khảo sát, tìm người làm khảo sát và trả phí cho người làm. Sau đó gửi kết quả cho doanh nghiệp cần nó và nhận tiền dịch vụ. Như vậy, việc khảo sát kiếm tiền thường do công ty kinh doanh dịch vụ khảo sát thị trường cung cấp.

Cách chọn công việc khảo sát kiếm tiền uy tín, an toàn

Việc làm khảo sát kiếm tiền rất đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy vi tính có kết nối internet, đăng nhập vào nền tảng khảo sát, trả lời câu hỏi và tiền sẽ về tài khoản. Chính vì thế, ai cũng có thể làm được công việc này. Điều đó giúp khảo sát online dần trở nên phổ biến với mọi người.

Cach-chon-cong-viec-khao-sat-kiem-tien-uy-tin-an-toan

Tuy nhiên, cũng vì thế mà trả lời khảo sát kiếm tiền trở thành cái lưới để những đối tượng xấu lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Rất nhiều người do không tìm hiểu kỹ càng, tham gia làm khảo sát nhưng cuối cùng không nhận được tiền công. Để chọn được công việc uy tín, bạn cần chú ý một số điều như sau:

 • Tìm kiếm việc làm ở các hội nhóm, website tìm việc uy tín:
  • Về website tìm việc, một số website uy tín như topcv.vn, ybox.vn, timviec365.vn, vieclam24h.vn… 
  • Về các hội nhóm việc làm trên facebook, việc đánh giá uy tín hay không khó khăn hơn, bạn hãy đọc các bài viết trong nhóm, tìm hiểu xem có những ai đã tìm được việc và có bài viết “bóc phốt” nào không.
 • Đọc kỹ thông tin tuyển dụng: Đơn vị nào cần tuyển người đều có tin tuyển dụng rõ ràng. Bạn hãy đọc kỹ các mục gồm việc làm cụ thể, công ty đăng tuyển, website làm việc, tiền công rõ ràng, các tính tiền công, ngày trả tiền công… Bạn nên thận trọng với những tin tuyển ngắn gọn, cụt lủn, không đầy đủ thông tin như trên.
 • Hỏi những người đã từng làm công việc đó rồi: Khi thấy tin tuyển dụng, bạn hãy tìm hiểu và hỏi xem đã có những ai làm công việc đó hay làm cho công ty đó chưa và đánh giá của họ như thế nào. Sau đó, cân nhắc lại xem có nên nhận việc đó hay không.

Một số nguồn khảo sát kiếm tiền online uy tín

Hiện nay có rất nhiều trang web khảo sát kiếm tiền. Điều này sẽ như một ma trận rắc rối cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu công việc này. Tuy nhiên, nếu biết cách tìm kiếm, bạn sẽ tìm được công việc uy tín, an toàn.

Các trang khảo sát kiếm tiền uy tín trong nước

Nếu bạn đang loay hoay không biết tìm việc khảo sát uy tín ở đâu, hãy tham khảo một số website trong nước dưới đây.

 • infoQ Vietnam: Đây là nền tảng khảo sát trực tuyến thuộc Tập đoàn GMO Internet – công ty hàng đầu về nghiên cứu thị trường tại Nhật Bản. infoQ được phát triển tại Việt Nam từ năm 2012 và hoạt động như một bên trung gian giữa những người muốn tham gia trả lời khảo sát kiếm tiền và các doanh nghiệp, tổ chức tìm kiếm insight từ cộng đồng, xã hội. Người dùng đăng ký tài khoản infoQ sẽ tham gia làm các khảo sát, sau đó nhận được điểm thưởng có thể quy đổi thành tiền tùy thuộc vào số lượng và loại khảo sát họ tham gia. Người dùng có thể nhận thưởng dưới dạng thẻ điện thoại hoặc chuyển khoản trực tiếp về tài khoản ngân hàng.

InfoQ

 • VinaResearch: Đây cũng là website thuộc công ty đến từ Nhật Bản là W&S. Người làm khảo sát có thể rút tiền bằng thẻ điện thoại hoặc từ ví điện tử Ngân lượng, 1 điểm = 100đ, tối thiểu rút 50.000đ. VinaResearch cung cấp 4 dạng khảo sát:
  • Khảo sát riêng tư: Có 30 – 40 câu hỏi/bài, nhận được 100 – 500 điểm, tương ứng 10.000đ – 50.000đ.
  • Khảo sát công khai: Có 1 – 20 câu hỏi/bài, nhận được 1 – 20 điểm, tương ứng 100đ – 2.000đ.
  • Khảo sát nhanh: Là câu hỏi do thành viên đóng góp, bạn cũng có thể tham gia biên tập câu hỏi. Làm 1 bài khảo sát nhận được 1 điểm, bài khảo sát bạn biên tập được chọn sẽ nhận được 10 điểm.
  • Khảo sát thông tin: Đây là những câu khảo sát không được cộng điểm, tuy nhiên sẽ mang đến nhiều lời mời khảo sát hơn cho người tham gia.
 • iPanel Việt Nam: Website này thuộc iPanel – công ty khảo sát thuộc top 10 Châu Á. Người mới đăng ký tài khoản iPanel sẽ được nhận ngay 340 điểm, điểm quy đổi 1 điểm = 50đ. Người dùng có thể rút tiền bằng thẻ điện thoại khi đạt tối thiểu 2000 điểm hoặc rút tiền qua Paypal với điểm tối thiểu là 4000.

Các trang khảo sát kiếm tiền nước ngoài

Nếu bạn có khả năng tiếng anh tương đối, hãy tham khảo một số website khảo sát nước ngoài dưới đây:

 • Ysense.com: Mỗi khảo sát trên YSense tương ứng với 0,5 – 5 USD, cần đạt tối thiểu 25 USD để thanh toán. Người dùng rút tiền qua một số nền tảng như PayPal, Payoneer, Skrill, Paytoo và Tango Card. Đặc biệt, website này hiện đã cung cấp cả khảo sát bằng Tiếng Việt.
 • Surveysavvy.com: SurveySavvy trả cho mỗi khảo sát từ 6 – 10 USD. Tuy nhiên, số lượng khảo sát hàng tháng khá ít và yêu cầu thông tin chi tiết khi đăng ký làm khảo sát. Điểm đặc biệt của SurveySavvy là không yêu cầu mức thanh toán tối thiểu, bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào và khi giới thiệu người tham gia sẽ được cộng điểm.
 • Timebucks.com: Bạn có thể kiếm tiền bằng cách làm khảo sát, theo dõi tài khoản Facebook… với timebucks.com. Trang này trả mức phí thấp hơn so với các trang nước ngoài, chỉ khoảng 0,1 – 5 USD/1 khảo sát hoàn thành. Người dùng được rút tối thiểu từ 10 USD qua ví điện tử  Skrill hoặc Bitcoin.

timebucks

Kinh nghiệm làm khảo sát online đạt hiệu quả cao

Làm khảo sát kiếm tiền là công việc dễ dàng, thao tác đơn giản, ai cũng làm được. Công việc này tốn nhiều thời gian và số tiền kiếm được mỗi bài khảo sát không cao. Do đó, nhiều người có tâm lý làm đánh bừa cho xong, không quan tâm đến nội dung bài khảo sát.

Tuy nhiên, bạn không nên hành động theo lối suy nghĩ như vậy. Nếu đã nhận việc, bạn hãy cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể. Dưới đây là một số kinh nghiệm làm khảo sát online đạt hiệu quả cao:

 • Chọn nội dung khảo sát phù hợp: Bạn hãy chọn bài khảo sát có nội dung về loại mặt hàng/vấn đề bạn đang quan tâm. Như vậy sẽ tạo cảm hứng khi làm, bạn sẽ không chọn bừa đáp án nữa.
 • Chọn bài khảo sát có ít câu hỏi: Một bài khảo sát có quá nhiều câu hỏi dễ gây nhàm chán, mệt mỏi. Bạn hãy chọn bài có khoảng 20 – 30 câu. Đây là số lượng vừa phải, giúp bạn tập trung làm hiệu quả hơn.
 • Chỉ làm tối đa 5 bài khảo sát/ngày: Làm quá nhiều bài khảo sát dễ khiến bạn nhàm chán, không muốn đọc nội dung. Để tránh điều này, bạn hãy hạn chế số lượng bài khảo sát làm trong ngày, làm trong lúc rảnh rỗi, tránh làm liên tục nhiều bài một lúc.

Khảo sát kiếm tiền là công việc online dễ dàng, mang đến một khoản tiền tiêu vặt cho bạn mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn công việc cẩn thận để tránh bị lừa, mất thời gian mà không nhận được tiền công. Ngoài ra, nếu có khả năng đọc hiểu tiếng anh, hãy tham khảo một số website khảo sát nước ngoài để kiếm được nhiều hơn đối với mỗi khảo sát nhé!

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay