Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư chứng khoán ra sao mà khiến dân tình đứng ngồi không yên?

Hoa hậu Mai Phương Thuý khá có tiếng tăm trong giới đầu tư chứng khoán. Khắp nơi trên các diễn đàn, cộng đồng trader cùng các “chứng sĩ” đua nhau tranh luận, phân tích xem nàng hậu đang quan tâm đến mã nào. Hoa hậu Mai Phương Thúy đã từng chia sẻ tổng tài sản trong tài khoản đầu tư của mình lên từ 3 đến 5 lần trong năm qua. Được biết đến là hoa hậu kinh doanh, Hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư chứng khoán ra sao? 

Quá trình “bén duyên” của Mai Phương Thuý với Đầu tư chứng khoán

Nàng hậu Mai Phương Thúy từng công khai rằng đầu tư chứng khoán là nghề chính của cô. Hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư chứng khoán từ những năm 2014. Tuy nhiên đến năm 2015, Mai Phương Thúy mới nghiêm túc tập trung cho công việc “kiếm nhiều tiền” này. Hoa hậu hoạt động sôi nổi trên thị trường chứng khoán năm 2019, đáng chú ý nhất là phát ngôn của cô trên trang cá nhân Facebook về giá trị cổ phiếu ngân hàng VCB của Vietcombank.

Tháng 6 năm 2019, hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết cô đã mua cổ phiếu VCB ở mức giá 40.000 – 50.000 đồng và quyết tâm sẽ nắm giữ cổ phiếu đến khi nó đạt mốc trên 80.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, các nhà đầu tư khác đã chốt lãi khi giá cổ phiếu đạt hơn 60.000 đồng. 

Những nhận định đăng tải trên Facebook của nàng hậu trùng hợp với xu hướng của thị trường. Tại các phiên giao dịch sau đó, giá cổ phiếu VCB tăng giá liên tục, lập kỷ lục lên 83.200 đồng/cổ phiếu vào ngày 1/10/2019, Mai Phương Thúy bỗng trở thành “ngôi sao” của dân đầu tư chứng khoán. Nàng hậu không chỉ gây bất ngờ cho công chúng mà hình ảnh của cô cũng trở nên nổi bật trên chứng trường, đến cả “dân chơi” kì cựu trong đầu tư cũng khâm phục.

Chia sẻ của Nàng hậu về đầu tư chứng khoán

Việc giảm điểm của thị trường chứng khoán thời gian qua cũng đã giúp các F0 học được rất nhiều thứ. Hoa hậu Mai Phương Thúy được mệnh danh là “Bà trùm chứng khoán” lần đầu chia sẻ câu chuyện liên quan đến thị trường này trong những ngày qua.

hoa-hau-mai-phuong-thuy-dau-tu-chung-khoan-chac-chan-khong-ngheo-

Đã đầu tư không nên kêu ca

Thị trường chứng khoán nói riêng và thị trường tài chính nói chung vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro trước mối lo lạm phát. Không chỉ có ngân hàng, mà các mã cổ phiếu lớn và có tính thanh khoản cao như chứng khoán, bất động sản, thép, … cũng giảm giá sâu. Khi thị trường đang trong xu hướng đi xuống, đến các chuyên gia còn bị thua lỗ thì những nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. 

Khi thị trường chứng khoán đi lên, các F0 sẽ kiếm được 10 triệu, 20 triệu thậm chí có người còn kiếm được hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, khi thị trường đi ngược lại với kỳ vọng thì họ sẽ bị thiệt hại nặng nhất. Chia sẻ tâm lý khi nhìn thị trường đầy biến động thời gian qua, hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết mọi thứ không hề ảnh hưởng gì đến cô. Cô cho hay mấy ngày thị trường đi xuống cô vẫn cắt tóc, gội đầu, ăn xuống bình thường chứ không có vấn đề gì.

Theo Thúy, thị trường chứng khoán có thể lên xuống bất ngờ mà không ai có thể kiểm soát được. Nếu bạn đầu tư vào thị trường này thì cần bình tĩnh trước các biến động của thị trường. Khi thị trường đi xuống, người thiệt hại nặng nề nhất là các “ông trùm” mà không phải là các bạn. “Các ông chủ lớn sẽ là người thiệt nhiều nhất, đến họ mà còn không kêu ca. Tôi nghĩ, đã đầu tư thì không nên kêu ca”, hoa hậu Mai Phương Thuý chia sẻ.

Càng hoảng loạn bán ra thì thị trường tiếp tục xuống tiếp

Trong sự kiện gần đây, khi nàng hậu được hỏi về cảm xúc khi thị trường liên tục xuống sâu, cô cho biết bản thân vẫn vui vẻ như như thường ngày. Hoa hậu Mai Phương Thúy cho rằng, thị trường lên hay xuống phụ đều phụ thuộc vào tâm lý các bạn.

gioi-chung-khoan-phat-soc-voi-nhung-chia-se-cua-mai-phuong-thuy-

Nếu bạn là những nhà đầu tư hoảng loạn mà bán ra nhiều thì thị trường sẽ còn xuống tiếp. Cái sai nhất mà mọi người thường hay gặp phải là đi dự đoán thị trường. Không ai có thể làm điều này vì nó nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. 

“Khi các bạn dự đoán sai thì phải chịu thiệt hại, càng nghi ngờ vào khả năng của bản thân mình”, Mai Phương Thúy đồng thời cảnh báo. Trong thời điểm này thị trường biến động như thế này, cô khuyên mọi người trước khi đầu tư nên nhìn vào doanh nghiệp, cụ thể là quan sát vào sự phát triển của họ. 

“Tất nhiên, việc dự đoán thị trường cũng là một thú vui. Thú vui này sẽ nhân lên rất nhiều lần nếu thị trường đi đúng theo dự đoán của bạn”. Tuy nhiên cô chia sẻ bản thân chưa bao giờ dự đoán thị trường và cho rằng chuyện này rất vô ích.

Nàng hậu cũng cho biết thêm, khi thị trường giảm điểm, bản thân cô cũng không đạt được lợi nhuận như kỳ vọng nhưng nếu nói thiệt hại là không đúng. Khoản đầu tư của cô chỉ là đang ở trạng thái lửng lơ.

Trong đầu tư, việc học từ sai lầm của bản thân là điều quan trọng nhưng tốt hơn là học từ thành công từ những người khác. Những phát ngôn của Hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư chứng khoán, “bà trùm phím mã cổ phiếu” cho thấy trong đầu tư điều tối kỵ nhất là giao dịch theo cảm xúc hoảng loạn. Đã đầu tư thì luôn chấp nhận rủi ro và quan trọng là giữ cho mình một tâm lý thoải mái nhất trong một thị trường luôn biến động không ngừng.

Nguồn Tổng hợp

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay