Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Hướng dẫn cách hoàn thiện hợp đồng Vndirect

Khi hoạt động trong thị trường tài chính, chắc hẳn bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải ít nhất một lần ký kết hợp đồng giao dịch. Mọi hoạt động trao đổi mua bán hay chuyển nhượng đều cần được xác định bởi một hợp đồng cụ thể. Hôm nay, Finhay sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về cách hoàn thiện hợp đồng Vndirect chi tiết và chính xác nhất.

Vai trò của hợp đồng Vndirect đối với nhà đầu tư

Hợp đồng Vndirect là một loại chứng từ xác minh khách hàng có nhu cầu thực hiện một giao dịch với Vndirect. Cụ thể là những khách hàng đã đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán online tại Vndirect. Thông thường những tài khoản được chấp nhận sử dụng để đầu tư chứng khoán cần được hoàn thiện đầy đủ hồ sơ trước khi nhà đầu tư có thể dùng chúng.

dang-ky-tai-khoan

Đăng ký tài khoản rồi nhưng chưa hoàn thiện hợp đồng nên không thể sử dụng để giao dịch được

Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký mở tài khoản, bạn chưa bổ sung đầy đủ các chứng từ cũng như chưa thực hiện xác nhận chữ ký. Do đó, nhà đầu tư cần hoàn thiện hợp động Vndirect ngay trên ứng dụng hoặc thực hiện trực tiếp tại quầy.

Hướng dẫn hoàn thiện hợp đồng Vndirect

Như vậy chúng ta đã biết khi nào nhà đầu tư cần phải hoàn thiện hợp đồng Vndirect để sử dụng tài khoản giao dịch chứng khoán. Có hai cách để hoàn thiện hợp đồng là thực hiện online hoặc tại quầy giao dịch. Sau đây Finhay sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện trong cả hai trường hợp trên.

Hoàn thiện hợp đồng chứng khoán Vndirect trực tiếp tại quầy

Nhà đầu tư đến địa chỉ công ty cổ phần chứng khoán Vndirect tại 90 Pasteur Bến Nghé Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh kèm theo giấy tờ tùy thân của mình: Chứng minh, căn cước,…

Điền phiếu đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán

Sau đó bạn yêu cầu được hướng dẫn mở tài khoản Vndirect với giao dịch viên, họ sẽ cung cấp cho bạn một bộ hồ sơ trong đó có: Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán Vndirect. Nhà đầu tư cần ghi đầy đủ thông tin của khách hàng, ký 03 chữ ký tại mục xác nhận.

hoan-thien-hop-dong-vndirect

Bạn cần ký 03 chữ ký để xác nhận hợp đồng tại từng trường dành cho khách hàng trong hợp đồng

Trong đó, tại mục đăng ký tài khoản thanh toán, bạn sẽ ghi thông tin về tài khoản ngân hàng của mình. Nó sẽ được liên kết trực tiếp với tài khoản giao dịch chứng khoán nếu đăng ký thành công.

Một số thông tin khác về mã số thuế cùng với các thỏa thuận về dịch vụ, bạn cần hỏi trực tiếp người tư vấn mình nếu không thật sự hiểu. Tránh trường hợp phân vân ký xong lại thắc mắc và không đồng ý quy định của hợp đồng.

>> Chứng quyền Vndirect là gì? Có nên mua chứng quyền Vndirect không?

Thông tin đầu tư chứng khoán

Trong hợp đồng đăng ký mở tài khoản có một mục thông tin đầu tư chứng khoán: Tại đây nhà đầu tư sẽ lựa chọn một số thông tin như: 

 • Mục tiêu đầu tư: Tăng trưởng dài hạn, trung hạn hay ngắn hạn
 • Kinh nghiệm đầu tư và nhu cầu vay vốn của khách hàng
 • Chứng khoán đầu tư: Cổ phiếu ổn định hay tăng trưởng, mức thu nhập ổn định, chứng khoán niêm yết hay tất cả các loại khác.
 • Vốn sẵn đầu tư: Dưới 100 triệu, từ 100 đến 500 triệu, từ 500 đến 1 tỷ và trên 1 tỷ
 • Mức độ chấp nhận rủi ro của khách hàng: Cao, trung bình hay thấp.

Tất cả các thông tin này sẽ giúp Vndirect hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng, giúp cho việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch được hoàn thiện.

Đối với những dịch vụ trực tuyến, sẽ có loại miễn phí và tính phí. Tùy vào nhu cầu khách hàng có thể lựa chọn đăng ký chứ không bắt buộc phải chọn hết. Tất nhiên trong quá trình giao dịch, các dịch vụ này sẽ phần nào hỗ trợ khách hàng kịp thời đầu tư: Thông báo quyền mua thêm, nợ đến hạn hoặc nợ thấu chi, kết quả khớp lệnh,…

Những hồ sơ Vndirect cần mang theo để hoàn thiện hợp đồng

Đối với trường hợp đăng ký mở và hoàn thiện hợp đồng Vndirect trực tiếp tại quầy thì không có yêu cầu nhiều về hồ sơ, nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng bản gốc kèm theo 01 bản photo để Vndirect lưu giữ. Ngoài ra, bạn cũng phải có một tài khoản ngân hàng dùng cho việc thanh toán các giao dịch chứng khoán cũng như nhận về tiền lợi nhuận.

dien-day-du-thong-tin-ca-nhan-trong-ho-so-vndirect

Nhà đầu tư cần điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân để hoàn thiện hợp đồng

Nếu nhà đầu tư ở xa, bạn có thể in Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán Vndirect trực tiếp trên website thành hai bản và điền thông tin trước. Sau đó mang đến quầy sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Vndirect cũng hỗ trợ nhận hồ sơ thông qua chuyển phát nhanh và gửi email xác nhận đến email mà bạn dùng để đăng ký.

Cách hoàn thiện hợp đồng Vndirect bằng hình thức online

Đối với những nhà đầu tư không tiện trong việc di chuyển trực tiếp đến trụ sở của Vndirect, có thể lựa chọn cách hoàn thiện hợp đồng Vndirect bằng hình thức online cụ thể như sau:

Trước hết bạn cần chuẩn bị: Điện thoại có thể truy cập vào ứng dụng Vndirect Stock Trading của Vndirect, chứng minh thư hoặc căn cước, giấy và bút để ghi.

 • Đầu tiên nhà đầu tư tải về ứng dụng Vndirect Stock Trading về điện thoại, mở và đăng nhập vào tài khoản giao dịch bạn đã đăng ký trước đó.
 • Tiếp theo tại mục Menu trên màn hình: Nhấn chọn vào phần họ tên khách hàng
 • Sau đó giao diện mới mở ra, tại đây bạn click vào mục xác thực tài khoản hoặc mục xác thực chữ ký. Lưu ý rằng, xác thực tài khoản là bạn xác thực chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để kích hoạt tính năng đặt lệnh. Còn xác thực chữ ký sẽ kích hoạt các sản phẩm tài chính, nhu cầu giao dịch chứng khoán phái sinh cũng như ngân hàng của bên thứ ba.

Vndirect-Stock-Trading

Truy cập vào ứng dụng Vndirect Stock Trading để thực hiện việc xác minh tài khoản cũng như xác minh chữ ký

 • Tiếp theo, bạn được sẽ yêu cầu thực hiện cuộc gọi video cho tổng tài Vndirect trong khung giờ từ 8h-11h45 hoặc 13h-17 giờ, trong các ngày làm việc để xác thực chữ ký. Khi gọi, bạn phải giữ sẵn những giấy tờ đã chuẩn bị trước, để khi tư vấn viên yêu cầu giao ra. Sau khi kết thúc cuộc gọi, bên Vndirect cũng đã xác nhận thành công chữ ký và tài khoản khách hàng. 

Như vậy, tài khoản của bạn đã được hoàn thiện và có thể sử dụng ngay. Nhà đầu tư lưu ý rằng, việc hoàn thiện hợp đồng Vndirect chỉ được thực hiện khi bạn đã tiến hành đăng ký mở tài khoản Vndirect trước đó. Tức là bạn đã điền đầy đủ bộ hồ sơ và gửi nó kèm với các chứng từ Vndirect yêu cầu, họ cấp cho bạn một tài khoản để đăng nhập. Nhưng lúc này tài khoản vẫn chưa thể sử dụng để giao dịch được.

Trong quá trình thực hiện, nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh hoặc thắc mắc, nhà đầu tư có thể liên liên hệ trực tiếp qua email của Vndirect hoặc gọi lên tổng đài để được tư vấn. Tránh trường hợp không hiểu nhưng cứ làm dẫn đến hồ sơ bị sai, tài khoản bị khóa,… Lúc này bạn sẽ phải tốn thời gian để làm lại cũng như bỏ lỡ nhiều danh mục đầu tư hấp dẫn đang có trên thị trường.

Cho nên trước khi đăng ký tài khoản ở bất kỳ đâu, trong lĩnh vực nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về quy định, quy trình và những hồ sơ được yêu cầu để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi thực hiện.

Trên đây là nội dung hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện hợp đồng Vndirect chi tiết và chính xác nhất. Hy vọng, bạn đọc đã nắm được thông tin và đã biết cách thực hiện một cách đơn giản để sử dụng tài khoản cho mọi giao dịch. Chúc bạn thành công.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay