Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Quy định về việc hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee

Tuy việc mua hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng trên Shopee đã trở nên khá phổ biến nhưng không ít người vẫn còn chưa rõ về vấn đề hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ đem tới tất cả các thông tin quan trọng bạn cần biết!

Cách mua sắm bằng thẻ tín dụng trên Shopee

Trước khi tìm hiểu về hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee, bạn cần nắm rõ cách thức mua sắm bằng thẻ tín dụng trên sàn thương mại điện tử này. Tùy vào thói quen cũng như sự thuận tiện mà người dùng có thể chọn mua hàng trên Shopee thông qua App hoặc Website. Cả hai cách này đều có giao diện thân thiện, dễ dàng thanh toán.

Mua hàng qua Website 

Bạn có thể dễ dàng đặt hàng, thanh toán bằng thẻ tín dụng chỉ với các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website của Shopee, đăng nhập tài khoản cá nhân
 • Bước 2: Tìm và cho sản phẩm cần mua vào giỏ hàng, sau đó nhấn nút “mua hàng” ở góc phía dưới, bên phải màn hình.  
 • Bước 3: Kéo chuột xuống dưới và chọn phương thức thanh toán là ‘’Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ’’. Trường hợp không hiển thị hình thức thanh toán thẻ tín dụng thì ấn vào chữ ‘’Thay đổi’’ cạnh phương thức thanh toán để thấy tất cả các phương thức thanh toán. Sau đó, chọn vào mục “thẻ khác’’ để cập nhật thông tin thẻ.
 • Bước 4: Điền thông tin trên thẻ tín dụng của bạn. Kiểm tra để đảm bảo các thông tin chính xác và nhấn “Submit’’. Sau bước này, tùy vào từng loại ngân hàng mà có thêm bước yêu cầu nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký mở thẻ hay không. Nếu có yêu cầu, bạn chỉ cần nhập số đã gửi về điện thoại của mình là xong.
 • Bước 5: Nhấn xác nhận đặt hàng. Hệ thống sẽ gửi thông báo đã đặt hàng thành công về cho bạn nếu việc đặt hàng của bạn đã thành công.

thanh-toan-bang-the-tin-dung

Mua hàng qua App Shopee

Cách mua sắm thông qua App Shopee tương tự như trên Website. Chỉ khác ở chỗ, thay vì truy cập vào Web, bạn mở App Shopee trên ứng dụng di động của mình. Bạn có thể thực hiện thêm thao tác liên kết thẻ tín dụng với tài khoản Shopee trước để thuận tiện cho mỗi lần mua hàng.

Cách nhận hoàn tiền thẻ tín dụng khi Shopee hủy đơn hàng

Giống như các phương thức thanh toán trên Shopee, khi mua hàng bằng thẻ tín dụng, bạn cũng có thể nhận hoàn tiền theo các chương trình khuyến mãi. Khi huỷ đơn hàng, bạn cũng sẽ được nhận hoàn tiền nếu đáp ứng được các điều kiện quy định. 

Chính sách của Shopee cho phép người dùng nhận hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee trong trường hợp: 

 • Đơn hàng bị hủy từ phía người bán
 • Do đơn vị vận chuyển làm mất hàng, thất lạc hàng hoặc khi bạn huỷ đơn hàng trước khi hàng được người bán bàn giao cho đơn vị vận chuyển. 

Tuy nhiên, để nhận được tiền bạn cần thực hiện đầy đủ các bước theo quy định của Shopee. Dưới đây là hướng dẫn đối với từng trường hợp cụ thể.

Hủy đơn hàng khi ở trạng thái ‘’chờ xác nhận’’

Khi đơn hàng của bạn ở trạng thái này, tức là đơn hàng đang chờ shop kiểm tra và xác nhận đóng hàng. Để hủy đơn, bạn mở ứng dụng Shopee trên điện thoại hoặc máy tính. Tiếp đến, bấm vào phần thông tin cá nhân và truy cập Đơn mua. Bạn chọn đơn hàng cụ thể và nhấn HỦY đơn hàng.

Huy-don-hang-khi-o-trang-thai-cho-xac-nhan

Tại bước này, bạn bắt buộc phải chọn lý do hủy (theo mẫu cho sẵn hoặc lý do khác tự ghi). Mục đích của điều này nhằm giúp người bán xác định được nguyên nhân đơn hàng bị hủy.

Nếu bạn muốn chắc chắn, khoảng 30 giây sau khi thực hiện hủy đơn, bạn có thể vào lại mục ‘’Đơn hàng của tôi’’ để kiểm tra xem Shopee đã thực sự hủy đơn hàng của bạn hay chưa. Nếu đơn được chuyển sang trạng thái ‘’Đã hủy’’ thì quá trình hủy kết thúc. 

Trong trường hợp này, đơn đã thanh toán qua các phương thức không phải COD, trong đó có thẻ tín dụng sẽ được hoàn lại tiền về ví Shopee theo chính sách của sàn thương mại điện tử này. 

Hủy đơn hàng khi ở trạng thái “chờ lấy hàng’’

“Chờ lấy hàng’’ nghĩa là đơn hàng của bạn chưa được giao cho đơn vị vận chuyển. Có thể là đơn đang trong quá trình xử lý hoặc đang chờ đơn vị vận chuyển qua lấy. Để hủy đơn hàng nhận hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee trong trường hợp này khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần quản lý đơn mua và làm tương tự như bước ở trên.

Huy-don-hang-khi-o-trang-thai-cho-lay-hang

Trong vòng 24 giờ tiếp theo, việc hủy đơn hàng của bạn sẽ được xác nhận thành công. Nếu sau thời gian này mà đơn hàng vẫn chưa được hủy, hãy thương lượng với người bán hàng bằng cách nhắn tin vào ô chat hoặc gọi vào SĐT mà shop cung cấp.

Hủy đơn khi “đang giao”

Trong trạng thái này, đơn hàng của bạn đã được shop chuẩn bị xong và đã gửi đến các đơn vị vận chuyển. Đơn đang trên đường giao tới địa chỉ của bạn. Vậy nên, bạn không thể hủy đơn hàng trong trường hợp này được nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn còn cách khác là thương lượng với nhân viên giao hàng. Hãy nói lý do bạn không nhận hàng và nhờ shipper chuyển về nơi bạn một cách lịch sự.

Huy-don-khi-dang-giao

Đối với trường hợp đơn hàng đang giao, việc hủy đơn của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến shop và shipper. Vậy nên, để việc hủy hàng thuận lợi và không gặp rắc rối hay mất thời gian, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đặt hàng nhé. 

Thời gian hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee là bao lâu?

Thời gian hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee sẽ khác với các phương thức thanh toán. Cụ thể như sau:

Phương thức thanh toán Tiền mặt/ Thẻ ATM – Internet banking/ Ví Shopee Ví AirPay Thẻ ghi nợ/tín dụng
Thời gian hoàn tiền 24h 24h 7 – 14 ngày làm việc

Việc hủy đơn hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí và bạn không cần phải bỏ ra bất cứ chi phí nào cho việc hủy đơn cả. Tuy nhiên, dù là với bất kỳ lý do nào việc hủy đơn hàng không được khuyến khích. 

Bạn nên cân nhắc và suy nghĩ kỹ trước khi đặt hàng để vừa không mất thời gian mà còn không bị ảnh hưởng đến người bán và người giao hàng. Bên cạnh đó, nếu muốn hủy, bạn cần tiến hành càng nhanh càng tốt bởi để lâu, khi đơn hàng đã được vận chuyển sẽ phức tạp và mất thời gian hơn.

hoan-tien-the-tin-dung-shopee

Lưu ý về việc hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee

 • Số tiền được hoàn sẽ được chuyển thẳng vào ví Airpay, ví Shopee, Shopee không hoàn tiền bằng tiền mặt, voucher,…
 • Tiền hoàn lại bao gồm tiền hàng và phí giao hàng
 • Sau khi tiền được hoàn, bạn có thể chuyển sang tài khoản ngân hàng để rút và sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau.
 • Giá của đơn hàng có thể bị thay đổi khi hủy hàng. Và nếu đơn của bạn có áp dụng voucher, mã giảm giá, giftcode… Khi bạn hủy đơn thì các ưu đãi này sẽ bị huỷ và không được áp dụng cho đơn hàng tiếp theo.

Shopee cũng có nhiều ưu đãi hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Chương trình khuyến mãi có thể vào 1 ngày cố định trong tuần hoặc các dịp sinh nhật, dịp đặc biệt của Shopee. Bạn hãy lưu ý các chương trình khuyến mãi để không bỏ lỡ ưu đãi hấp dẫn nhé.  Hiện nay, Shopee đang hợp tác với Vpbank để phát hành thẻ Shopee Super Platinum/Super Shopee Platinum. Sau khi mở thẻ Shopee Vpbank, bạn sẽ được hoàn tiền khi mua thành công đơn hàng đầu tiên.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee. Hãy lưu ý các quy định của Shopee và các ưu đãi hoàn tiền để không bỏ lỡ các quyền lợi của mình nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm vui vẻ, hài lòng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay