Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Hoàn tiền Tiki là gì? Những quy định trong chính sách hoàn tiền Tiki

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử nổi tiếng, với nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ hấp dẫn, trong đó có chương trình hoàn tiền đã góp phần tăng lượng người dùng Tiki qua các năm. Vậy hoàn tiền Tiki là gì? Cùng Finhay tìm hiểu tất cả những thông tin về quy định, chính sách hoàn tiền Tiki ngay trong bài viết sau.

Thông tin về chính sách hoàn tiền Tiki

Sàn thương mại điện tử Tiki được xây dựng với sự cam kết bảo vệ quyền lợi cao nhất của người tiêu dùng. Trong trường hợp khách hàng mua sản phẩm nhưng lại gặp trục trặc như hư hỏng, khiếm khuyết, hàng không giống mô tả, Tiki sẽ bảo vệ bạn bằng chính sách đổi trả và bảo hành, trong đó có chính sách hỗ trợ hoàn tiền 100%.

dieu-kien-hoan-tien-tiki

Ngoài ra, Tiki còn mang đến cho khách hàng chương trình hoàn tiền gấp đôi phần chênh lệch nếu tìm thấy sản phẩm chính hãng có mức giá thấp hơn giá đã mua tại Tiki. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo chương trình mở thẻ Tiki Card để được hoàn tiền giao dịch, hoàn phí thường niên,…

Điều kiện để được hoàn tiền

Hiện tại Tiki có khá nhiều chương trình hoàn tiền hấp dẫn mà người dùng không nên bỏ qua.

Trả hàng/hoàn tiền khi lỗi do người bán

Đối với trường hợp mua hàng nhưng yêu cầu đổi/trả hàng do lỗi phát sinh từ phía người bán hàng, Tiki sẽ hỗ trợ đổi trả hàng nếu: 

 • Nhận được thông báo trong vòng 48h kể từ khi nhận hàng phát hiện sản phẩm có lỗi ngoại quan (bị bể, vỡ, hư hỏng bên ngoài, trầy xước,…) và tối đa 7 ngày kể khi nhận hàng đối với sản phẩm giao sai hoặc thiếu hàng.
 • Có những lựa chọn hỗ trợ gồm đổi sản phẩm mới 100%, hoàn phí vận chuyển có phát sinh và hoàn tiền 100% nếu sản phẩm hoàn toàn hết hàng ở Tiki.

Chương trình “Rẻ hơn hoàn tiền”

 • Quý khách đã đặt và nhận hàng thành công sản phẩm thuộc chương trình “Rẻ hơn hoàn tiền”, không phát sinh bất kỳ khiếu nại hay đổi trả. Sau đó bạn lại tìm thấy sản phẩm có mức giá thấp hơn giá mua tại Tiki thì mọi người cần gửi mail thông báo đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Tiki trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng.
 • Quý khách hàng dẫn đường link sản phẩm của các trang thương mại điện tử khác vẫn còn tồn tại, vẫn đặt hàng được và đã có lượt mua hàng thành công, mức giá không đổi trong vòng 48h kể từ thời điểm gửi thông báo đến Tiki.
 • Sản phẩm khách hàng báo phải là hàng chính hãng, mới 100% và được bán bởi người bán có logo Mall, mức giá thấp hơn và hoàn toàn trùng khớp với những thông tin mà quý khách mua tại Tiki (xuất xứ, thông tin, màu sắc, chủng loại,…)
 • Mỗi khách hàng có thể gửi thông báo đến Tiki tối đa 3 lần/ngày, giá trị hoàn tiền Tiki mỗi lần không quá 500.000 Tiki xu/lần nếu sản phẩm đó đủ điều kiện của chương trình. Mỗi khách hàng được hoàn tiền tối đa 1 lần đối với 1 sản phẩm.

Lưu ý, nhà bán hàng, nhân viên, người thân của nhà bán sẽ không được tham gia chương trình này. Tiki hoàn toàn được quyền từ chối hoàn tiền nếu phát hiện khách hàng có dấu hiệu lừa đảo, không trung thực, lợi dụng chính sách của Tiki. Ngoài ra, sản phẩm đã được hoàn xu Tiki hiện tại vẫn chưa hỗ trợ trả hàng, trong mọi trường hợp Tiki sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Chương trình thẻ tín dụng Tiki Card 

Khách hàng có thể mở thẻ tín dụng Tiki Card để nhận ưu đãi hoàn tiền Tiki khi mua sắm:

 • Đây là thẻ tín dụng đồng thương hiệu Visa hạng Bạch Kim ra mắt bởi sự hợp tác giữa Tiki và ngân hàng Sacombank với ưu đãi hoàn tiền lên đến 15% cho các giao dịch trực tuyến, 50% phí thường niên cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.
 • Khách hàng sẽ được hoàn phí thường niên, hoàn tiền tích lũy, tặng gói TikiNow, nhận các quà tặng khi đủ điều kiện,… Lưu ý để tham gia chương trình này, khách hàng cần có phát sinh giao dịch chi tiêu từ 2 triệu đồng tại Tiki và Ticketbox trong 30 ngày kể từ ngày kích hoạt thẻ, chỉ áp dụng với chủ thẻ Tiki thu 100% phí thường niên.
 • Số tiền tối đa được hoàn là 7.200.000 đồng/năm/chủ thẻ. 

Hoàn tiền 111% nếu bạn phát hiện/mua phải hàng giả trên Tiki

 • Nếu quý khách hàng nghi ngờ sản phẩm bán tại Tiki là hàng giả, bạn có thể gửi ngay thông báo đến bộ phận chăm sóc khách hàng bằng điện thoại hoặc email. Trong vòng 7 ngày làm việc, thông tin sẽ được chuyển đến bộ phận kiểm tra chất lượng và phản hồi kết quả xử lý đến khách hàng.
 • Trong trường hợp sản phẩm được kết luận là hàng giả thì Tiki sẽ thu hồi, xử lý trả hàng, hoàn 100% giá trị sản phẩm theo hình thức thanh toán của đơn hàng, cùng với phần bồi hoàn 11% theo giá trị sản phẩm thanh toán bằng Tiki xu trong 24h. Đồng thời sản phẩm của các nhà bán hàng đó sẽ bị ngừng cung cấp vĩnh viễn tại Tiki.

Quý khách hàng vui lòng giữ nguyên tình trạng sản phẩm nếu đã nhận được hàng, tiến hành gửi trả lại trong thời gian quy định để Tiki có cơ sở làm việc với nhà sản xuất hoặc nhà bán hàng nhằm xử lý triệt để tình trạng hàng giả.

re-hon-hoan-tien

Thời gian hoàn tiền Tiki bao lâu? 

Thời gian hoàn tiền sẽ phụ thuộc vào thời gian xử lý, kiểm tra và xác nhận hoàn tiền đơn hàng. Tại Tiki phân ra danh mục sản phẩm quy định thời gian đổi/trả hoàn tiền khác nhau từ 24h đến 30 ngày. 

Tiki sẽ tiến hành hoàn tiền đến quý khách sau khi quy trình kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm đổi trả hoàn tất. Thông thường quá trình xử lý này có thể cần khoảng 3 ngày làm việc tùy theo từng loại sản phẩm, khách hàng theo dõi thông tin qua email hoặc thông báo trong tài khoản.

Thời gian hoàn tiền Tiki còn phụ thuộc vào loại phương thức thanh toán mà quý khách hàng đăng ký:

 • ATM nội địa, chuyển khoản hoặc ví Zalo Pay cần từ 3-5 ngày làm việc.
 • Thẻ Visa, Master, JCB cần 5 – 7 ngày làm việc.
 • Ví Momo/Moca/Viettel Pay khoảng 1 – 3 ngày làm việc
 • Đối với đơn hàng thanh toán bằng tiền mặt, tiền sẽ hoàn theo hình thức nhận Tiki xu trong vòng 24h kể từ khi nhận được sản phẩm trả về từ khách hàng. Riêng chương trình rẻ hơn hoàn tiền thời gian hoàn Tiki xu sẽ là tối đa 7 ngày kể từ thời điểm nhận hàng thành công.

Lưu ý, thời gian tiền về tài khoản của khách hàng còn phụ thuộc vào quá trình xử lý làm việc của từng ngân hàng, khoảng từ 1 – 3 tuần làm việc. Tiền hoàn trong chương trình “Rẻ hơn hoàn tiền” có giá trị gấp đôi phần chênh lệch giá, thông báo hoàn tiền được gửi qua email hoặc mục “Thông báo của tôi” tại tài khoản của quý khách. Thông thường bạn sẽ nhận được thông báo trong vòng 72h kể từ lúc Tiki tiến hành kiểm tra các điều kiện hợp lệ hoàn tất.

hoan-tien-tiki-la-gi

Yêu cầu đối với khách hàng trong quá trình đổi/trả sản phẩm

Người mua hàng cần đảm tuân thủ đúng chính sách của Tiki:

 • Khách hàng phải quay video clip quá trình mở hàng, chụp hình tem kiện hàng, mã đơn hàng,…
 • Nên thông báo cho Tiki đúng thời gian quy định, quá thời gian sẽ bị từ chối hỗ trợ đổi trả, hoàn tiền.
 • Mọi người cần theo dõi kỹ danh sách những sản phẩm được chấp nhận đổi trả/hoàn tiền cũng như hợp lệ tham gia chương trình “Rẻ hơn hoàn tiền”. Từ đó xác định xem món hàng mình mua có được hoàn tiền không, tránh mất thời gian thông báo, kiểm tra cũng như chờ đợi kết quả từ Tiki.

Trường hợp nào Tiki không hoàn tiền?

Tiki có quy định cụ thể những trường hợp sản phẩm nằm trong danh sách không chấp nhận đổi trả. Mọi người có thể theo dõi thông tin trên website của Tiki. 

Ngoài ra, đối với sản phẩm quà tặng đi kèm sẽ không áp dụng đổi/bảo hành, mà chỉ hỗ trợ trả hàng nếu quà tặng đó còn nguyên mới và được gửi lại đầy đủ. Các trường hợp khác xử lý theo chính sách bảo hành của nhà bán/bên sản xuất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về chính sách hoàn tiền Tiki Finhay muốn cung cấp cho bạn đọc. Để không bỏ lỡ những chương trình hấp dẫn, có lợi cho quá trình mua sắm của mình, hãy thường xuyên cập nhật các chương trình, ưu đãi của Tiki nhé.

Hoàn tiền lên tới 8,75% khi mua hàng trên Tiki thông qua Finhay, click xem ngay

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay