Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Hướng dẫn sử dụng VnDirect trên điện thoại chi tiết nhất

Sàn giao dịch chứng khoán Vndirect nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư chứng khoán trên thị trường. Ngoài khả năng giao dịch trực tiếp trên website, Vndirect đã cho ra mắt phần mềm Vndirect Stock Trading để hỗ trợ khách hàng có mong muốn đầu tư trực tiếp trên điện thoại. Mời bạn đọc theo dõi bài viết hướng dẫn sử dụng Vndirect trên điện thoại chi tiết nhất.

huong-dan-su-dung-vndirect-tren-dien-thoai

Phần mềm giao dịch chứng khoán Vndirect là gì?

Phần mềm giao dịch chứng khoán Vndirect được tạo ra bởi công ty chứng khoán Vndirect. Phần mềm này sẽ giúp cho việc đầu tư của khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản giao dịch đã đăng ký tại Vndirect trên thiết bị di động thông minh, nhà đầu tư có thể truy cập và đặt lệnh mọi lúc, mọi nơi. Phần mềm giao dịch chứng khoán Vndirect ra đời mang lại sự tiện lợi, an toàn và hiệu quả hơn do hoạt động đầu tư của khách hàng. 

Phần mềm VnDirect Stock Trading có những đặc điểm gì?

Phần mềm giao dịch chứng khoán Vndirect (hay Vndirect Stock Trading), hiện có cả trên hệ điều hành Android và IOS. Nhà đầu tư có thể tải về và cài đặt nhanh chóng. Sau đây là một số điểm nổi bật của phần mềm:

 • Vndirect Stock Trading thực hiện cập nhật chỉ số thị trường theo thời gian thực: Bạn sẽ nắm được những thay đổi mới nhất của thị trường theo từng giây. Dù là những thông tin nhỏ nhất, nó vẫn quyết định quan trọng đến hiệu quả đầu tư. Ứng dụng Vndirect cập nhật chỉ số thị trường 24/7, hỗ trợ người dùng phân tích diễn biến chi tiết nhất. 
 • Dễ dàng đặt lệnh mua – bán chứng khoán thông qua ứng dụng: Việc đăng nhập vào hệ thống sẽ được xác nhận qua mã xác thực OTP. Sau đó, chỉ cần một lần chạm bạn đã có thể mua hoặc bán nhanh chóng. Ứng dụng giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian trong việc, giải phóng khối lượng chứng khoán đang sở hữu, hoặc tích trữ thêm bằng cách mua nhiều hơn. Hệ thống quản lý ứng dụng hỗ trợ thiết lập thời gian hết hạn của lệnh, nên nhà đầu tư có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. 

nhung-loi-ich-tuyet-voi-khi-su-dung-vndirect

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng Vndirect

 • Cập nhật đồ thị giá cả liên tục: Sự biến động về giá, sẽ được trình bày thông qua đồ thị trực quan nhất. Các chỉ số giá được cập nhật thường xuyên, nên từ việc tham khảo đồ thị giá tại Vndirect bạn sẽ dự đoán được xu hướng chứng khoán tốt hơn.
 • Tham khảo thông tin tư vấn tức thời: Các thông tin về thị trường đầu tư, tốc độ khớp lệnh, khối lượng giao dịch ở phiên mới nhất, cổ phiếu có sự tăng trưởng tốt, nhóm chứng khoán và các tác động của chỉ số,… đều được cập nhật tức thời trong phần thông báo. Bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn đầu tư hiệu quả. 

Phần mềm giao dịch Vndirect theo dõi danh mục đầu tư của bạn 24/7, chạm tay là đặt lệnh tức thì, nhận tín hiệu thông báo khớp lệnh. Không chỉ vậy, còn tập hợp những công cụ phân tích chứng khoán hiện đại, sử dụng lệnh điều khiển, lệnh 247 và lệnh GTD đơn giản nhất.

Xem thêm:

Biểu đồ kỹ thuật Vndirect – Hướng dẫn cách đọc và những lưu ý quan trọng

Cách sử dụng Vndirect trên điện thoại

Sử dụng Vndirect trên điện thoại sẽ có một số điểm tương đồng so với trên website. Tuy nhiên vẫn có một số điểm đáng chú ý mà nhà đầu tư cần phân biệt, để không bị lẫn lộn, sai thao tác,…

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng về điện thoại và cài đặt nó. Sau đó truy cập vào ứng dụng và làm theo các bước sau đây:

Đăng ký tài khoản VnDirect Stock Trading và đăng nhập

Nếu bạn là nhà đầu tư mới tham gia vào Vndirect, bạn có thể đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán trực tiếp trên ứng dụng Vndirect Stock Trading. Thực hiện xác thực tài khoản và chữ ký để mở khóa hết các chức năng của ứng dụng. Lúc này bạn có thể đăng nhập vào tài khoản bằng mật khẩu và tên đăng nhập vừa đăng ký.

Những nhà đầu tư đã có tài khoản trước đó, cũng thực hiện đăng nhập tương tự. Hệ thống sẽ gửi cho bạn mã xác thực OTP để truy cập đầu tư. Mã này giúp bảo mật nâng cao an toàn cho tài khoản, nên bạn không được chia sẻ nó với người khác.

Sau khi đăng nhập vào, bạn nên dành thời gian nghiên cứu về giao diện, các công cụ trên menu và chức năng của chúng.

tam-quan-trong-cua-ma-otp

Mã OTP xác nhận tài khoản và nâng cao bảo mật khi sử dụng Vndirect

Tiến hành nạp tiền vào tài khoản

Tại giao diện cá nhân, chọn vào nạp tiền và hình thức nạp thông qua tài khoản ngân hàng. Nhập số tiền và làm theo hướng dẫn trên hệ thống.

Lưu ý rằng, số tiền nạp phải đảm bảo đủ với khoản cần đặt cọc trong trường hợp bạn muốn giao dịch các sản phẩm phái sinh. Để việc hạch toán tiền vào tài khoản nhanh chóng, thời gian nộp tiền diễn ra tốt nhất là vào 8h – 11h30 và 13h – 16h30. 

Nhà đầu tư có thể đến trực tiếp ngân hàng và yêu cầu nạp tiền vào tài khoản Vndirect. Trong đó cần quan tâm những thông tin sau:

 • Phần tên đơn vị thụ hưởng sẽ là: Công ty CP chứng khoán VNdirect, với số tài khoản thụ hưởng là 128000032087 tại chi nhánh Vietinbank Đống Đa, Hà Nội
 • Nội dung chuyển tiền là: Chuyển tiền vào tài khoản + số tài khoản giao dịch của khách hàng (có hiển thị trực tiếp trên ứng dụng) + họ tên khách hàng, 

Nếu nạp tiền tại ngân hàng trong cùng hệ thống: Tiền sẽ về tài khoản Vndirect của khách hàng trong 30 phút, kể từ thời điểm ngân hàng thông báo lệnh chuyển thành công, còn ngân hàng khác thì trong 24h. Các ngày lễ hoặc ngày thường sau 16h30, việc hạch toán được thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu trên Vndirect

Thực hiện giao dịch chứng khoán

Sau đây sẽ là hướng dẫn sử dụng Vndirect trên điện thoại để giao dịch chứng khoán:

Đặt lệnh giao dịch 

Nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch trên bảng giá Lightning của ứng dụng Vndirect theo các bước sau:

 • Chọn vào công cụ: Bảng giá Lightning
 • Nhấn chọn bước giá để hiện ra cửa sổ đặt lệnh. Hoặc nhấn chọn nút đặt lệnh trực tiếp ở đồ thị Index bên trái màn hình.
 • Trên giao diện sẽ hiện ra mục Tài khoản giao dịch và lệnh muốn giao dịch. Bạn tùy chọn theo mục đích đầu tư của mình. Lệnh giao dịch gồm có: Lệnh thường, lệnh 247, lệnh GTD, lệnh điều khiển.

truoc-khi-dat-len-can-nghien-cuu-ky-ve-chung-khoan

Trước khi đặt lệnh giao dịch, hay nghiên cứu thật kỹ về loại chứng khoán bạn muốn mua

Việc chọn mua hoặc bán chứng khoán cần quan tâm đến mã chứng khoán, khối lượng và giá đặt mua. Đối với quy định về giá sẽ có giá LO (mua hoặc bán ở mức giá xác định hoặc giá tốt hơn), ATO (giá khởi đầu trong phiên mở cửa) và ATC (giá kết thúc trong phiên đóng cửa), nhà đầu tư tự chọn trong ô Loại giá.

Việc ký quỹ khi đặt lệnh là điều cần thiết theo quy định của Trung tâm giao dịch. Cho nên trong phần nạp tiền nói trên, bạn phải nạp số tiền ít nhất bằng số tiền ký quỹ, nếu không giao dịch sẽ thất bại.

Đối với khối lượng giao dịch sẽ có quy định về lô chẵn và lô lẻ, sử dụng Vndirect trên điện thoại bạn không thể mua cổ phiếu lô lẻ, nhà đầu tư phải đến trực tiếp công ty chứng khoán Vndirect để thực hiện. Ngoài ra, ứng dụng Vndirect không hỗ trợ đặt lệnh giao dịch thỏa thuận.

Giá giao dịch đảm bảo trong biên độ giao động giá trần hoặc giá sàn, đồng thời tham khảo mức giá tham chiếu cụ thể.

Xác nhận đặt lệnh

Sau khi hoàn thành bước trên, nhà đầu tư nhấn lưu và xác nhận đặt lệnh trên hệ thống. Với các lệnh điền đầy đủ thông tin thì màn hình sẽ hiện ra hai ô nhỏ để lựa chọn theo hình thức dấu tích. Hai ô với nội dung là:

 • Lưu lệnh – nhà đầu tư chưa muốn thực hiện lệnh lúc này;
 • Và Đặt lệnh – xác nhận đặt lệnh và thực hiện giao dịch khi khớp lệnh thành công.

Lệnh đủ điều kiện phải đảm bảo chính xác về thời gian, yêu cầu ký quỹ, giá đặt cũng như loại lệnh phù hợp. Thông tin được gửi lên hệ thống VNdirect và màn hình hiện ra thông báo lệnh đã đặt thành công.

Lúc này sẽ xuất hiện “Sổ lệnh” – tập hợp tất cả các lệnh đã xác nhận lệnh thành công. Bạn có thể nhấn vào và theo dõi những lệnh đã đặt.

Hướng dẫn rút tiền, chuyển tiền từ tài khoản

Nhà đầu tư truy cập vào công cụ: Chuyển tiền cơ sở. Có hai lựa chọn cho bạn là rút tiền về ngân hàng hoặc rút tiền tài khoản đối ứng. Số tiền rút tối đa dựa vào số tiền sẵn có trong tài khoản của khách hàng. Sau đó nhập số tiền muốn rút và mật khẩu đăng nhập để xác nhận giao dịch, cuối cùng là nhấn Chuyển tiền.

Tài khoản không có dư nợ thì lệnh chuyển tiền được lưu trên hệ thống và thực hiện vào ngày giao dịch tiếp theo. Nếu tài khoản có dư nợ thì sẽ ưu tiên trả nợ trước khi chuyển tiền. 

Khi thao tác trên website, trong trường hợp bạn rút vượt quá số tiền trong tài khoản, khoảng chênh lệch sẽ chuyển thành lệnh chuyển tiền sức mua – tức là khách hàng đang vay Vndirect số tiền đó. Tuy nhiên, trên ứng dụng sẽ không được hỗ trợ. Ngoài ra bạn còn có thể rút tiền thông qua tổng đài của Vndirect.

Sử dụng trang hỗ trợ Vndirect nếu cần

Khi bạn cần giúp về thông tin hoặc dịch vụ, có thể sử dụng trang hỗ trợ Vndirect. Sử dụng Vndirect để tra cứu và tìm kiếm thông tin: Bạn gõ từ khóa trong ô Tìm kiếm, giao diện sẽ hiện ra những bài viết có liên quan, nhà đầu tư nhấn vào liên kết để theo dõi bài viết chi tiết.

su-dung-trang-ho-tro-vndirect

Sử dụng trang hỗ trợ Vndirect khi cần thiết

Nếu thông tin không thỏa mãn nhu cầu của bạn, hãy gửi Yêu cầu đến cho Vndirect. Nhấn vào nút Gửi yêu cầu trên menu đầu trang, điền thông tin vào mẫu gửi yêu cầu và bấm xác nhận. Vndirect sẽ cho chuyên viên xem và cập nhật thông tin sớm nhất.

>> Chứng quyền Vndirect là gì? Có nên mua chứng quyền Vndirect không?

Cách đọc bảng giá chứng khoán chính xác nhất

Việc đọc bảng giá chứng khoán rất quan trọng khi tham gia đầu tư. Bảng giá không chỉ thể hiện giá, nó sẽ trình bày những thông tin tổng quan về giao dịch trên thị trường đang diễn ra. Theo đó, nhà đầu tư cần lưu ý một số thông tin sau đây:

 • Mã chứng khoán: Danh sách mã chứng khoán giao dịch của các công ty niêm yết trên thị trường được xếp theo thứ tự từ A đến Z
 • Giá tham chiếu: Được tính theo giá đóng cửa gần nhất trên sàn Vndirect. Đây là mức giá màu vàng trên bảng giá, dùng làm cơ sở để tính toán giá trần và giá sàn cho những lần đặt lệnh tiếp theo. Giá trần hiển thị màu tím và giá sàn là màu xanh lam. Ngoài ra, còn có một mức giá màu xanh cao hơn giá tham chiếu nhưng nó không phải giá trần. Tương tự, với giá màu đỏ thấp hơn giá tham chiếu và không phải giá sàn.
 • Tổng khối lượng khớp lệnh trong ngày, cho bạn biết được tính thanh khoản của cổ phiếu đó hiện nay cao hay thấp.
 • Bên mua: Bảng giá chứng khoán sẽ có 3 cột chờ mua, với ba mức giá đặt mua tốt nhất – giá cao nhất so với những lệnh khác cùng với khối lượng mua tương ứng.
 • Bên bán: Bảng giá có 3 cột giá chờ bán, với ba mức giá đặt bán tốt nhất – giá thấp nhất so với lệnh đặt khác cùng với khối lượng bán tương ứng.
 • Khớp lệnh: Bên mua/ bán chấp nhận mua/ bán với giá đang treo trong trường hợp không cần xếp lệnh chờ mua/ bán. 
 • Giá cao nhất: Giá khớp lệnh ở mốc cao nhất trong phiên giao dịch, không phải lúc nào cũng là giá trần.
 • Giá thấp nhất: Giá được khớp lệnh ở mốc thấp nhất trong phiên giao dịch, đôi khi không phải là giá sàn.
 • Giá trung bình bằng trung bình cộng của giá thấp nhất và giá cao nhất.
 • Cột dư mua/ dư bán: Thể hiện khối lượng giao dịch cổ phiếu đang chờ được khớp, trong phiên giao dịch khớp lệnh liên tục. Nếu kết thúc ngày giao dịch vẫn còn dữ liệu ở cột này, biểu thị rằng khối lượng cổ phiếu không được thực hiện trong ngày giao dịch
 • Trên bảng giá chứng khoán có thêm hai cột mua và bán thể hiện khối lượng cổ phiếu mà nhà đầu tư nước ngoài đã giao dịch trong ngày.
 • Ngoài ra ở hàng trên cùng sẽ có thông tin về những chỉ số hiện tại của thị trường.

Những lưu ý khi tham gia giao dịch trực tuyến VnDirect

Do tính năng một chạm là đặt lệnh thành công. Nên khi đầu tư, bạn cần đọc kỹ những khoản mục mà mình đã lựa chọn. Đánh giá khối lượng mua và bán, mức giá có phù hợp không. Lệnh đặt có khả năng khớp trong bao lâu. Khả năng sinh lời của giao dịch này là bao nhiêu.

Bạn hoàn toàn có thể lưu lệnh lại nếu chưa chắc chắn việc đặt lệnh là tối ưu. Dành thời gian xem xét kỹ để đảm bảo không thao tác, lựa chọn sai lầm dẫn đến đầu tư thất bại.

Đăng nhập vào bảo mật tài khoản – không chia sẻ mã bảo mật với người khác. Ghi nhớ mật khẩu và user đăng nhập chính xác nhất.

su-dung-vndirect-tren-dien-thoai

Sử dụng Vndirect trên điện thoại rất đơn giản và có lợi hơn cho nhà đầu tư

Tham khảo các chỉ số giá, biểu đồ cũng như phân tích của Vndirect để nắm bắt thông tin chính xác nhất. Tận dụng tối đa sự hỗ trợ của ứng dụng trong chiếc lược đầu tư của mình. Trong quá trình sử dụng, nếu có khó khăn hãy gửi yêu cầu hoặc gọi điện cho tổng đài hỏi trực tiếp.

Banner SP chứng khoán Finhay

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Vndirect trên điện thoại chi tiết mà Finhay muốn cung cấp cho bạn. Sử dụng Vndirect trên điện thoại rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và đầu tư nhanh chóng. Tham khảo và tải về sử dụng ngay để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay