Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Lời khuyên đáng giá về đầu tư hiệu quả của tổng thống Donald Trump

Theo Business Insider, Donald Trump tin rằng sự lựa chọn tốt nhất để đầu tư vẫn là cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp.

Donald Trump từ lâu đã là một nhân vật lẫy lừng của thị trường tài chính Mỹ. Trump là một “ông trùm” có tiếng trên thị trường bất động sản, và không chỉ nổi tiếng bởi các vụ phá sản, mà còn bởi những dự án bất động sản xa hoa của công ty ông.

Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả, Donald Trump đã cho mọi người thấy ông luôn biết mình đang làm gì. Trump là một doanh nhân khôn ngoan, và nhìn chung các dự án phát triển bất động sản của ông đều khá thành công.

Vậy ông đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình như thế nào? Và theo ông khoản đầu tư sinh lời nhất hiện nay là gì?

Chúng ta đã nghe rất nhiều về đế chế bất động sản của Donald Trump. Ông ấy đã gây dụng được một khối tài sản thật sự sinh lời (Forbes đã định giá ở mức 3,2 tỷ USD) Tuy nhiên, Trump không gây dựng đế chế này từ hai bàn tay trắng.

Giống như rất nhiều nhà đầu tư, các doanh nhân thành đạt và giàu có, Trump có bậc phụ huynh giàu có làm bệ phóng vững chắc giúp ông gia nhập cuộc chơi.

Cha ông là một nhà phát triển bất động sản giàu có, Fred Trump. Cha của Fred sở hữu một công ty là Elizabeth Trump & Son – nơi mà hồi trẻ Donald Trump đã làm việc trong khi ông theo học trường Wharton tại Đại học Pennsylvania. (Ông đã từng theo học Đại học Fordham hai năm trước đó, sau khi tốt nghiệp Học viện quân sự New York.)

Năm 1968, Trump chính thức gia nhập công ty của cha mình và được giao quyền điều hành vào năm 1971. Vào thời điểm đó, ông đổi tên công ty thành The Trump Organisation.

Trump đã tham gia vào nhiều dự án kinh doanh, và một số trong số đó đã phá sản. Tuy nhiên, Trump quá khôn ngoan và không để các công ty và dự án phá sản ảnh hưởng vào tài sản cá nhân của mình. Thực tế, ông ta biết làm thế nào để giải quyết và đưa ra các quyết định quan trọng tiếp theo.

Kết quả hình ảnh cho donald trump

Lời khuyên về đầu tư của Donald Trump

Bởi gia đình ông từ lâu đã tham gia vào thị trường bất động sản, không có gì ngạc nhiên khi Trump thực hiện rất nhiều khoản đầu tư vào bất động sản. Ông chia sẻ rằng chính cha ông là người đã chỉ dạy cho ông tất cả mọi thứ cần phải biết trước khi tham gia vào lĩnh vực đầu tư. Những lời khuyên ấy luôn là điều ông khắc ghi trong tim khi dấn thân vào đầu tư bất động sản. Bởi vì đó đó là công việc kinh doanh của gia đình, nên Trump hiểu biết rất sâu sắc về nó.

Thật vậy, khoản đầu tư tốt nhất của ông có lẽ là một khoản đầu tư bất động sản được thực hiện vào năm 1995: mua lại số 40 Phố Wall, tòa nhà Bank of Manhattan Trust cũ. Hiện tại nó đã mang một cái tên mới là Trump Tower.

Mặc dù Trump đã cố gắng bán nó vào năm 2003 và không thành công, song tòa nhà vẫn được coi là có giá trị khổng lồ. Trump đã nhiều lần công bố giá trị số tiền ông bỏ ra để mua tòa nhà là 1 triệu USD. Hiện nay có lẽ con số này đã lên đến hàng trăm triệu USD.

Nhưng ông thường khuyên mọi người đầu tư vào lĩnh vực gì? Theo Business Insider, Donald Trump tin rằng sự lựa chọn tốt nhất để đầu tư vẫn là cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp. Nhưng ông cũng cho rằng nếu biết cách, thì sẽ là một món hời khi mua nhà bị tịch thu từ các ngân hàng. Ông gợi ý đến yếu tố lãi suất tốt và tài chính dài hạn, do đó bạn có thể tận dụng tối đa đòn bẩy.

Gần đây, Trump có chia sẻ ông nhìn thấy những cơ hội đầu tư tiềm năng tại Detroit cho những người có thể có khả năng và dự định mua bất động sản. Ông chỉ ra, theo Crain’s Detroit Business, khi giá cả chạm đáy chính là một cơ hội tốt để đầu tư. Rốt cuộc, bạn đâu có thể có lựa chọn khác ngoài đi lên?

Và ông đã sử dụng triết lý đó khi mua số 40 Phố Wall, lúc ấy đã bị phớt lờ và quên lãng do sự hạ giá của người Phillipines.Tòa nhà đã bị bỏ rơi và Trump đã biến nó thành một bất động sản màu mỡ.

Kết quả hình ảnh cho donald trump

Donald Trump có bậc phụ huynh giàu có sẵn sàng giúp ông vươn lên trong ngành kinh doanh phát triển bất động sản. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng ta đều may mắn như vậy.

Tin tốt là chúng ta không cần cha mẹ giàu có của mình để đi lên. Nếu biết cách, bạn có thể tìm các công ty tốt. Hãy đầu tư ngay khi bạn có thể, tận dụng chúng và trở nên giàu có.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay