Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

3 Lời khuyên từ những triệu phú tự thân trẻ tuổi để nghỉ hưu trong sung túc

Tiết kiệm một cách đúng đắn không đơn giản như những lý thuyết nói miệng. Không phải ai cũng có thể tiết kiệm như mong muốn. Khó, nhưng không phải bất khả thi, vì những triệu phú tự thân dưới đây đều đã đạt được ước muốn tự do của mình nhờ tiết kiệm.

Có điểm chung gì giữa các triệu phú tự thân?

Cách thức kiếm và tiêu tiền của các triệu phú tự thân liệu có giống nhau hay không. Hoàn toàn giống nhau. Đó là câu trả lời Thomas C. Corley, tác giả cuốn ““Rich Habits”, đưa ra sau 5 năm nghiên cứu thói quen hàng ngày của người giàu và người nghèo. Ông đã chỉ ra rằng, có những điểm tương đồng trong lối sống và thói quen tài chính của những triệu phú tự thân. Bằng cách duy trì một số thói quen thông minh giống như các triệu phú tự thân dưới đây, bất kỳ ai cũng có thể trở nên giàu có.

Tự động hóa mọi thứ giúp triệu phú quản lý tài chính

Năm 2016, Chris Reining (Mỹ) nghỉ công việc kỹ sư IT ở tuổi 37, và công phá trang nhất hàng loạt tờ báo lớn như Business Insider, CBS, CNBC, CNN với hơn 1 triệu USD trong tài khoản ngân hàng. Xuất phát điểm của anh cũng giống như bao người, tốt nghiệp đại học, bắt đầu làm việc với vai trò một kĩ sư IT tại một công ty. Khác biệt chính là, anh đã vừa làm việc, vừa sống tằn tiện, tiết kiệm và đầu tư hơn nửa thu nhập của mình trong nhiều năm hòng đạt dược tự do tài chính và trở thành một triệu phú tự thân

3 lời khuyên từ những triệu phú tự thân trẻ tuổi để nghỉ hưu trong sung túc

Một trong những yếu tố giúp anh duy trì kỷ luật tiết kiệm chính là tự động hóa. Anh đã tự động hóa mọi thứ, nhằm đảm bảo mỗi khi tiền lương hay thu nhập vào sẽ lập tức tự động được chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm, tài khoản lương hưu đến trả nợ. Vì thế, mỗi khi có thu nhập, anh không phải lựa chọn giữa việc tiêu hay giữ và không bị cuốn theo những ham muốn mua sắm nhất thời. . Không chỉ giúp anh gây dựng tài sản, ứng dụng công nghệ vào việc tiết kiệm cũng tiết kiệm thời gian và công sức, Reining cho biết.

Bên cạnh đó, việc tự động hóa có thể áp dụng vào rất nhiều việc khác, như theo dõi thu chi và biến động tài sản. Ứng dụng công nghệ để theo dỗi và tính toán tài sản sẽ làm việc theo dỗi trở nên đơn giản, dễ hiểu và tạo động lực cho bạn nhiều hơn.
“Một khi bắt đầu làm việc này, hàng tháng, rồi hàng năm, bạn sẽ nhận ra nếu chi tiêu ít đi, mình sẽ tiết kiệm và đầu tư được nhiều hơn. Và khi tiết kiệm, đầu tư nhiều hơn, mình có thể nghỉ hưu sớm hơn”, anh nói.

Các triệu phú tự thân luôn biết rõ tiền của mình đang đi về đâu

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều, bạn cần biết tiền của mình đang dùng cho những gì. Khi phân tích thói quen chi tiêu, bạn có thể nhận ra khoản nào có thể cắt giảm và từ đó có thể đầu tư nhiều hơn. Đây là điểm khởi đầu cho hành trình tự do tài chính của nhiều người nghỉ hưu sớm thành công.

3 lời khuyên từ những triệu phú tự thân trẻ tuổi để nghỉ hưu trong sung túc

“Hiểu rõ mình chi tiền vào việc gì sẽ giúp bạn quyết định liệu bạn có đang hưởng lợi từ các khoản chi đó không, và có thể tập trung cắt giảm hoạt động nào” Justin McCurry (Mỹ) – chủ trang blog tài chính nổi tiếng Root of Good – cho biết.

Hai vợ chồng McCurry đã tiết kiệm hơn nửa thu nhập để nghỉ hưu ở tuổi ngoài 30 với tổng tài sản lên tới 1,4 triệu đô. Thông thường, một người có 3 chi phí lớn cần cắt giảm. Đó là nhà ở, đồ ăn và phương tiện giao thông. Nếu tìm ra cách giảm chi phí đó, bạn có thể giải phóng kha khá tiền. Hai vợ chồng McCurry đã cắt giảm tối đa ba khoản này bằng cách tự nấu ăn, mua một căn hộ rẻ hơn và sử dụng các phương tiện công cộng.

“Bạn có thể sống trong một căn hộ rẻ hơn, tìm bạn ở ghép, mua một căn hộ hai phòng ngủ và cho thuê phòng còn lại để giữ chi phí này thấp nhất có thể”, triệu phú tự thân Grant Sabatier cho biết. Anh từng tiết kiệm được tới 80% thu nhập.

Các triệu phú tự thân luôn có nhiều nguồn thu nhập

3 lời khuyên từ những triệu phú tự thân trẻ tuổi để nghỉ hưu trong sung túc

Các triệu phú tự thân luôn có ít nhất một cách khác là tăng thu nhập. Dĩ nhiên, khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cũng để dành được nhiều hơn. “Hãy ra ngoài và tìm cách kiếm thêm”, Sabatier cho biết, “Bạn không cần quá điên cuồng với việc này. Không cần kiếm quá nhiều đâu. Nhưng với mỗi đồng có thêm và mang đi đầu tư, thời điểm nghỉ hưu sẽ gần bạn thêm một chút”. Bạn có thể có nhiều nguồn thu nhập bằng cách kinh doanh riêng, tìm việc làm thêm ngoài, hoặc tạo ra thu nhập thụ động thông qua hoạt động đầu tư.

Richard Meadows – người tiết kiệm được 100.000 USD trong 3 năm, cũng trở thành triệu phú tự thân thông qua tiết kiệm và đầu tư tài chính. Theo anh, việc theo dõi tài sản của mình là “công cụ số 1 để thành công tài chính thực sự”. Meadows bắt đầu tiết kiệm nửa thu nhập từ năm 2013, và dùng số tiền đó đầu tư tài chính. Anh theo dõi tài sản đầu tư của mình bằng phần mềm. “Nếu không theo sát thứ gì đó, bạn sẽ không biết mình có đang đi đúng hướng hay không đâu”, anh nói.

Sabatier cũng có thói quen này. “Tôi theo dõi tài sản của mình mỗi sáng, khi thức dậy và uống cà phê. Bạn sẽ thấy có động lực hơn một chút khi thấy các con số tăng lên theo thời gian, dù xuất phát ở đâu đi nữa”, ông nói.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay