Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Mất giấy mua vàng có bán được không?

Hiện nay, hình thức mua vàng đầu tư trên thị trường khá phổ biến, đặc biệt trong giai đoạn giá vàng tăng cao. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy lo lắng nếu mất giấy mua vàng có bán được không? nếu được thì có được giá không? Cùng Finhay tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Các loại giấy tờ khi mua/ bán vàng 

Ngày nay, việc trao đổi mua bán vàng bạc đá quý không quá khó khăn. Mọi người có thể đến trực tiếp của hàng hoặc giao dịch mua bán vàng online để sở hữu số vàng mong muốn. Theo quy định, sau mỗi giao dịch thành công, khách hàng sẽ nhận được hóa đơn mua/ bán vàng do cửa hàng cung cấp. Giấy tờ này cũng là căn cứ quan trọng để xác định chính xác nguồn gốc số vàng bạn đang năm giữ, loại vàng và giá trị cụ thể.

giay-to-khi-mua-vang

Ngoài ra ở những đơn vị cung cấp uy tín như PNJ, SJC,… sẽ cung cấp giấy tờ liên quan đến việc bảo hành và thu hồi sản phẩm trong thời gian quy định. Nếu bạn mua vàng ở đây và giữ gìn đầy đủ những loại giấy tờ nói trên, việc bán lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Mua vàng đừng quên lấy giấy đảm bảo

Thực tế trên thị trường hiện nay, nhiều khách hàng khi đi mua vàng đều quên không lấy hóa đơn, họ dễ dàng rơi vào tình trạng bị ép giá mua vào, do các cửa hàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết về vàng để trục lợi. Việc thiếu giấy tờ, hóa đơn làm cho khách hàng không nhớ chính xác loại vàng, bạn khó có thể xác định bằng mắt về tuổi vàng, giá trị lúc mua trước đây.

mua-vang-nen-lay-giay-to-gi

Lời khuyên là mọi người phải giữ kỹ những giấy tờ mua vàng, tìm đến cơ sở giao dịch uy tín, có thương hiệu tốt để đảm bảo quyền lợi, giải quyết khiếu nại khi cần thiết.

Bạn mua vàng ở cửa hàng nào, nên đem theo giấy tờ hóa đơn đến cửa hàng đó để bán, giá thường sẽ cao hơn so với đi bán ở những cửa hàng khác. Mọi người nên cân nhắc giao dịch với những nơi kém uy tín, không cung cấp hóa đơn rõ ràng, gây khó khăn cho việc bán vàng sau này.

Xem thêm:

Giao dịch bán vàng PNJ có cần hóa đơn không?

Những thông tin quan trọng về giấy tờ khi mua vàng

Dưới đây là một số thông tin quan trọng khác liên quan đến giấy tờ mua vàng, cũng như vấn đề bán vàng hiện nay.

Mua vàng tiệm này bán cho tiệm khác được không?

Mua vàng tiệm này bạn hoàn toàn có thể bán cho tiệm khác. Hầu như cửa hàng vàng bạc trang sức đá quý đều chấp nhận thu mua vàng trực tiếp. Tuy nhiên, để đảm bảo mức giá bán ra tốt hơn, không bị ép giá, mọi người nên đến nơi đã mua trước đây để bán. Cần mang theo hóa đơn để giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đối tượng lừa đảo tổ chức thu mua vàng với giá cao, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của người dân để chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, mọi người phải cẩn trọng khi bán vàng, tốt nhất là bán ở nơi đã mua hoặc tìm đến cơ sở có thương hiệu uy tín, nổi tiếng.

Mua vàng có đổi được không?

Khách hàng có thể đổi vàng trực tiếp tại nơi mua trong khoảng thời gian quy định. Cụ thể với PNJ trong vòng 48h mọi người có thể đổi lại sản phẩm đã mua cùng giá trị hoặc giá trị thấp hơn. Đối với những sản phẩm có giá trị cao hơn thì khách hàng phải bù thêm tiền.

mua-vang-co-doi-duoc-khong

Lưu ý, mọi người phải tham khảo tư vấn của nhân viên về chính sách thu hồi sản phẩm, thời gian, giấy kiểm định, chất lượng sản phẩm, độ hao tổn,…..để hiểu rõ và đáp ứng đúng quy định, giảm thời gian xử lý giao dịch đổi vàng.

Bán vàng không giấy lỗ bao nhiêu tiền?

Thực tế giá vàng mua vào và bán ra luôn có sự chênh lệch. Ngay khi bạn mua vàng và cầm ra khỏi cửa tiệm, sau đó quay lại và muốn bán ra thì bạn đã lỗ rồi. Trừ trường hợp bạn mua vào với giá thấp, đợi giá cao lên mới bán thì sẽ có lời.

Đối với trường hợp có giấy tờ đầy đủ thì khách hàng khi bán ra sẽ có mức giá cao hơn so với không có giấy. Bởi vì những giấy tờ đó cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm vàng như tuổi, khối lượng, giá trị, nơi bán,… Điều này đảm bảo nguồn gốc vàng minh bạch, chất lượng.

mat-giay-mua-vang-ban-duoc-khong

Còn nếu không có giấy thì bên bán có thể nghi ngờ chất lượng vàng, phải dành thời gian kiểm tra kỹ rất mất thời gian. Đây là cơ hội để cửa hàng ép giá, trục lợi khách hàng.

Việc xuất hóa đơn khi mua vàng là điều rất quan trọng, đảm bảo quyền lợi cho chính khách hàng và cửa hàng. Nếu giấy tờ liên quan bị thất lạc thì mọi người không cần quá lo lắng, vàng vẫn có thể bán được tại những nơi thu mua vàng trên thị trường.

Như vậy Finhay đã trình bày chi tiết những nội dung liên quan đến vấn đề mất giấy mua vàng. Hy vọng bạn đọc đã có được thông tin quan trọng để hỗ trợ cho quá trình đầu tư, mua sắm vàng của mình.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay