Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán MBS chi tiết

Chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản giao dịch rất quan trọng khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Hiện nay, MBS đang là công ty chứng khoán thu hút nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước. Vậy mở tài khoản chứng khoán MBS có phức tạp không? Chia sẻ dưới đây của Finhay sẽ cung cấp các thông tin giúp bạn có thể mở tài khoản chứng khoán tại MBS một cách nhanh chóng.  

Nhà đầu tư có nên mở tài khoản chứng khoán MBS hay không?

Để việc giao dịch đầu tư chứng khoán an toàn, ổn định không bị gián đoạn, người chơi cần có tài khoản chứng khoán tại các công ty môi giới đáng tin cậy, uy tín. Hiện nay, công ty chứng khoán MBS là công ty nổi tiếng, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. 

Đôi nét về công ty chứng khoán MBS

MBS là 1 trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường Việt Nam, được thành lập từ tháng 5/2000 bởi ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB). Công ty chứng khoán MBS hiện nay đang hoạt động tập trung trên 2 mảng chính: Dịch vụ chứng khoán và dịch vụ ngân hàng đầu tư (được hỗ trợ bởi hoạt động nghiên cứu tài chính, chứng khoán chuyên sâu).

doi-net-ve-cong-ty-chung-khoan-mbs

Trong quá trình hoạt đông, MBS đã đạt được nhiều thành tựu, nhiều giải thưởng lớn.  số mốc thời gian quan trọng của công ty chứng khoán MBS trong quá trình hoạt động phát triển có thể kể tới như:

 • Năm 2000, MBS được thành lập bởi ngân hàng Quân đội MB tại Hà Nội, với số vốn điều lệ 9 tỷ động.
 • Năm 2007, MBS tiến hành cổ phần hóa, đồng thời doanh nghiệp tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng.
 • Năm 2009, MBS tăng vốn điều lệ lên 800 tỷ đồng và khai trương chi nhánh tại Hải Phòng. Cùng năm, MBS là đơn vị có thị phần môi giới lớn nhất 2 sàn giao dịch HNXHOSE.
 • Năm 2010, MBS tăng vốn điều lệ lên 1200 tỷ đồng, đồng thời vẫn giữ được thị phần môi giới chứng khoán số 1 tại HNX và HOSE.
 • Năm 2013, MBS lại tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 1221 tỷ đồng, khai trương thêm chi nhánh tại Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cùng năm 2013, đơn vị hợp nhất với công ty chứng khoán VIT và lấy tên gọi MBS.
 • Năm 2016, MBS chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán HNX và mở thêm các chi nhánh khác tại TP Hồ Chí Minh.
 • Năm 2020, MBS tăng vốn điều lệ lên 1643 tỷ đồng và đồng thời thay đổi logo nhận diện thương hiệu.

Với những thành tích đạt được, MBS được đánh giá là đơn vị môi giới đầu tư chứng khoán uy tín trong top 10 công ty chứng khoán tại Việt Nam. Số vốn điều lệ của MBS lớn, tăng trưởng không ngừng qua các năm, thị phần môi giới luôn nằm trong top đầu thể hiện được mức độ uy tín của công ty. 

MBS cũng mở nhiều chi nhánh giao dịch tại các tỉnh thành phố lớn trên toàn quốc. Qua đó giúp việc mở tài khoản và hỗ trợ khách hàng thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Ưu – nhược điểm khi mở tài khoản chứng khoán tại MBS

Những năm gần đây, các công ty chứng khoán không ngừng phát triển về công nghệ, chất lượng dịch vụ để thu hút nhà đầu tư. MBS cũng luôn không ngừng nâng cao, cải thiện chất lượng dịch vụ để hỗ trợ khách hàng. 

Việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán MBS sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Người chơi cần nắm rõ để có lựa chọn phù hợp nhất.

uu-nhuoc-diem-khi-mo-tai-khoan-chung-khoan-mbs

Ưu điểm khi mở tài khoản chứng khoán MBS:

 • Giao dịch an toàn, đáng tin cậy: Công ty MBS là doanh nghiệp hoạt động lâu năm, có vốn điều lệ cao 1643 tỷ đồng, cho đến thời điểm hiện tại. Số lượng khách hàng cá nhân, tổ chức giao dịch tại MBS lớn, chứng tỏ năng lực và uy tín của công ty này. 
 • Phí giao dịch hấp dẫn: Phí giao dịch tại MBS chỉ từ 0.1%/ lần, tùy loại giao dịch. Đây là mức phí giao dịch thấp top đầu thị trường chứng khoán hiện nay.
 • Bảo mật, hiện đại: MBS đầu tư công nghệ hiện đại, tạo phần mềm có giao diện thân thiện, dễ dàng với độ chính xác cao. Các vấn đề bảo mật thông tin nhà đầu tư tại MBS được đánh giá là tương đối tốt và an toàn.
 • Đội ngũ nhân viên của MBS: chuyên nghiệp, thân thiện hỗ trợ khách hàng kịp thời, hiệu quả.

Hạn chế khi mở tài khoản chứng khoán MBS

Tốc độ giao dịch của MBS chưa thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư. Dịch vụ khách hàng so với một số doanh nghiệp chứng khoán khác vẫn còn hạn chế.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán MBS chi tiết nhất

Để mở tài khoản chứng khoán MBS, khách hàng có thể mở trực tiếp tại quầy hoặc mở tài khoản trực tuyến.

mo-tai-khoan-chung-khoan-mbs-tai-quay

Cách mở tài khoản chứng khoán MBS trực tiếp tại quầy

Giao dịch mở tài khoản chứng khoán MBS trực tiếp là hình thức truyền thống, thực hiện tại các chi nhánh. Khách hàng chỉ cần mang căn cước công dân, chứng minh thư đến chi nhánh MBS gần nhất để đăng ký. 

Giao dịch viên sẽ cung cấp biểu mẫu đăng ký mở tài khoản MBS. Khách hàng hoàn tất thông tin theo yêu cầu của MBS, sau đó hệ thống sẽ gửi xác nhận vào số điện thoại hoặc email đã đăng ký.

Cách mở tài khoản chứng khoán MBS theo hình thức trực tuyến

Hình thức mở tài khoản chứng khoán MBS online là lựa chọn được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi việc đăng ký mở tài khoản MBS hoàn toàn được thực hiện qua app, không cần đến trực tiếp quầy giao dịch. Khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản hoàn toàn miễn phí tại MBS Mobile App. 

Cách đăng ký mở tài khoản chứng khoán MBS online gồm các bước sau:

 • Bước 1: Người dùng tải app MBS mobile về máy.
 • Bước 2: Khách hàng điền thông tin cá nhân theo yêu cầu, đồng thời upload ảnh chứng minh nhân dân/căn cước công dân.
 • Bước 3: Xác nhận đăng ký mở tài khoản MBS thành công. Sau đó thực hiện đăng nhập trở lại hệ thống và thực hiện eKYC để kích hoạt tài khoản.

mo-tai-khoan-chung-khoan-mbs-online

Cách mở tài khoản chứng khoán MBS với khách hàng đã mở tài khoản tại MB Bank

Khách hàng đã mở tài khoản ngân hàng tại MB, việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán sẽ thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập ứng dụng tài khoản ngân hàng MB.
 • Bước 2: Chọn danh mục “Sản phẩm”, tiếp tục chọn “Dịch vụ tập đoàn”, chọn “Chứng khoán MBS”.
 • Bước 3: Khách hàng mới chọn “Mở tài khoản giao dịch chứng khoán”.
 • Bước 4: Điền thông tin cá nhân, upload thông tin hình ảnh theo yêu cầu của hệ thống. Kéo xuống chọn “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với điều khoản, điều kiện”, sau đó hoàn thiện bằng nút “Mở tài khoản”.
 • Bước 5: Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin, gửi tin nhắn về máy của khách hàng.

mo-tai-khoan-chung-khoan-mbs-khi-da-co-tai-khoan-ngan-hang-MB

Lưu ý khi đăng ký tài khoản chứng khoán MBS

Việc đăng ký tài khoản chứng khoán tại MBS không quá khó, với nhiều cách khác nhau phù hợp với từng khách hàng. Tuy nhiên, khi đăng ký tài khoản chứng khoán MBS, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Kiểm tra thông tin đăng ký chính xác theo giấy tờ tùy thân. Thông tin chủ tài khoản cần chính xác, đảm bảo việc giao dịch sau này không bị ảnh hưởng, quyền lợi nhà đầu tư được đảm bảo.
 • Tạo tài khoản cần thiết lập bảo mật an toàn, cài đặt mật khẩu dài, độ bảo mật cao. Không sử dụng thông tin hay tên cá nhân làm mật khẩu đăng nhập tài khoản.
 • Đọc kỹ các quy định, điều khoản đăng ký mở tài khoản chứng khoán. Tránh các phiền toái, nhầm lẫn về mức phí giao dịch, hay quy định không được phép trên sàn MBS.

Mở tài khoản chứng khoán tại MBS uy tín, đáng tin cậy sẽ là cơ sở cho các nhà đầu tư giao dịch an toàn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý tìm hiểu kỹ về công ty, quy định khi mở tài khoản chứng khoán MBS để có cái nhìn khách quan, quyết định đăng ký phù hợp. Đồng thời, thực hiện đúng các hướng dẫn để việc đăng ký mở tài khoản tại MBS nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay