Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect

Nhiều người mới muốn tham gia đầu tư chứng khoán để kiếm lợi nhuận từ biến động giá lên xuống. Chọn sản chứng khoán uy tín là ưu tiên hàng đầu mà người chơi cần thực hiện. VNDirect được nhiều người lựa chọn đăng ký tham gia. Bạn đã biết cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect chưa? Thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho người mới, biết cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect đơn giản, thuận lợi.

mo-tai-khoan-chung-khoan-vndirect

Có nên mở tài khoản chứng khoán ở VNDirect không?

Giao dịch chứng khoán cần có tài khoản được mở ở công ty môi giới uy tín. Bởi thị trường hiện nay có quá nhiều sàn, công ty chứng khoán với chất lượng dịch vụ khác nhau, ảnh hưởng đến quyền lợi nhà đầu tư.

VNDirect là công ty môi giới chứng khoán uy tín trên thị trường tài chính Việt Nam, được thành lập từ năm 2006. Với 15 năm hoạt động trong lĩnh vực môi giới, đầu tư chứng khoán và tư vấn tài chính, VNDirect đã gặt hái được một số thành tựu nổi bật như:

 • Top 3 công ty có vốn lớn nhất thị trường chứng khoán hiện nay.
 • Top 30 công ty chứng khoán minh bạch trên sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.
 • Về thị phần môi giới đứng top 2 tại sàn HNX và top 5 sàn HOSE, năm 2013.

Phí giao dịch của VNDirect được đánh giá là thấp nhất thị trường. Dao động ở mức 0.15-0.35% giá trị giao dịch, tùy thuộc các gói đăng ký. Đồng thời, có những gói giao dịch với mức phí thỏa thuận linh hoạt.

Ngoài ra, công ty cũng hỗ trợ vay margin với mức lãi suất thấp chỉ từ 0.0357 %/ ngày, giúp nhà đầu tư có nền tảng tài chính ổn định để giao dịch sinh lời lớn. Đội ngũ hỗ trợ của VNDirect khá chuyên nghiệp, hoạt động liên tục, nhiệt tình chăm sóc khách hàng. Hỗ trợ xử lý sự cố tài khoản nhanh chóng.

Về giao diện thiết kế thân thiện, dễ dàng thao tác với người mới. Bảng giá được cập nhật đơn giản qua website hoặc app điện thoại mọi lúc mọi nơi. Thông tin tài chính cập nhật liên tục, minh bạch. Giao dịch chứng khoán tại VNDirect được bảo mật an toàn, xác thực bằng mã OTP, bảo vệ thông tin người dùng.

Nhìn chung, VNDirect được đánh giá là địa chỉ đáng tin cậy, uy tín mà người chơi mới có thể gửi gắm, bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán.

co-nen-mo-tai-khoan-chung-khoan-tai-vndirect

Điều kiện đăng ký tài khoản VNDirect

Ở mỗi công ty môi giới sẽ có điều kiện đăng ký tài khoản giao dịch khác nhau. Nhìn chung, tại VNDirect không có các yêu cầu quá đặc biệt để mở tài khoản. Người mới muốn tham gia giao dịch tại VNDirect chỉ cần:

 • Công dân đủ 18 tuổi trở lên.
 • CMND/CCCD còn hạn theo quy định, bản gốc không bị hư hỏng, mờ thông tin.

dieu-kien-dang-ky-mo-tai-khoan-tai-vndirect

Nhà đầu tư hoàn thiện đủ hồ sơ theo quy định, sẽ được xét duyệt để mở tài khoản chứng khoán. Hồ sơ thủ tục bao gồm:

 • CMND/CCCD 2 bản photo kèm bản gốc.
 • Hợp đồng mở tài khoản theo mẫu do VNDirect cung cấp. Hai bản do công ty VNDirect giữ, một bản do người chơi giữ.

Yêu cầu hồ sơ đăng ký mở tài khoản cần nộp đúng hạn trong vòng 14 ngày để không bị chặn các giao idịch tại VNDirect.

Quy định và phí mở tài khoản VNDirect

Điều kiện mở tài khoản VNDirect để giao dịch không khó khăn. Tuy nhiên, người chơi vẫn cần tuân thủ các quy định và phí mở tài khoản tại công ty. Cụ thể:

 • Mỗi CMND/CCCD chỉ được phép mở một tài khoản. Trường hợp, người chơi đã mở tài khoản với chứng minh thư 9 số cũ, có thể đăng ký mở một tài khoản mới với căn cước công dân mới, số điện thoại và Email khác, không trùng lặp trên hệ thống.
 • Việc mở tài khoản tại VNDirect theo hình thực trực tiếp hay online là hoàn toàn không mất phí. Chỉ khi người chơi bắt đầu giao dịch tại VNDirect mới bắt đầu tính phí.

Chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect hiệu quả

VNDirect hiện vẫn đang phát triển, mở rộng, mang đến nhiều giải pháp đầu tư tài chính hấp dẫn cho người chơi. Việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán VNDirect không khó, với hai cách đơn giản sau đây:

Mở tài khoản chứng khoán VNDirect trực tiếp tại quầy

Người chơi có thể mở tài khoản trực tiếp tại quầy bằng cách đến các chi nhánh và hội sở VNDirect gần nhất. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ quy trình, thủ tục, hoàn thiện giấy tờ cần thiết.

Khi đăng ký mở tài khoản tại quầy, nhà đầu tư cần mang theo CMND/CCCD bản gốc để được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Sau khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể nạp tiền và thực hiện mua bán hoặc đăng ký giao dịch online.

Cach-mo-tai-khoan-chung-khoan-VNDirect

Lưu ý khi mở tài khoản VNDirect tại quầy, khách hàng cần chú ý về thời gian làm việc của hội sở:

 • Giờ làm việc buổi sáng từ: 8h00’ đến 11h45’.
 • Chiều làm việc từ: 12h45’ đến 17h00’.
 • Làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ lễ theo quy định của nhà nước.

Mở tài khoản chứng khoán Vndirect online

VNDirect phát triển nhiều giải pháp công nghệ hỗ trợ khách hàng đăng ký giao dịch đơn giản. Việc cho phép nhà đầu tư mở tài khoản online giúp linh động thời gian cho người bận rộn. Bạn có thể thực hiện thao tác đăng ký mở tài khoản chứng khoán VNDirect đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của công ty môi giới chứng khoán VNDirect, sau đó chọn “mở tài khoản giao dịch chứng khoán”.
 • Bước 2: Tiến hành đăng ký và điền thông tin yêu cầu theo quy định của VNDirect. Các thông tin quan trọng như: Họ tên, chứng minh nhân dân, số điện thoại, Email, thiết lập mật khẩu và tên đăng nhập tài khoản. Lưu ý, nhấp vào phần tôi đồng ý với điều khoản tại VNDirect, sau đó xác định “Mở tài khoản”. Tiếp theo, điền mã OTP và kích hoạt đăng ký.
 • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên giao diện để hoàn tất hồ sơ. Các thông tin cơ bản như: Địa chỉ nhà, thông tin cá nhân cơ bản, thông tin ngân hàng, chọn 6 số tài khoản cuối cùng.
 • Bước 4: Nhận thông báo VNDirect về tài khoản. Sau đó, cập nhật ảnh CMND/CCCD hai mặt và nạp tiền vào tài khoản.
 • Bước 5: Tải mẫu thông tin hợp đồng số về máy tính. Hoàn tất thông tin theo yêu cầu, sau đó ký tên và bổ sung giấy tờ liên quan. Gửi hồ sơ về hộ sở và chi nhánh gần nhất của VNDirect.

Xem thêm:

Lưu ý khi giao dịch chứng khoán tại VNDirect

Việc mở tài khoản chứng khoán VNDirect không khó, với 2 hình thức online và offline đơn giản. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau để giao dịch chứng khoán VNDirect hiệu quả:

 • Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán VNDirect thông qua ngân hàng. Hiện VNDirect có hỗ trợ 9 ngân hàng kết nối trực tiếp: BIDV, Sacombank, Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, VPbank, Maritimebank, VIB, ACB. Hoặc nạp tiền từ các ngân hàng khác vào tài khoản giao dịch của VNDirect, theo nội dung quy định.
 • Cần chú ý đến thông tin tài chính thị trường, cách đọc bảng giá, phân tích kỹ thuật… Để có chiến lược đầu tư phù hợp.
 • Lựa chọn mã cổ phiếu tốt và thời điểm mua/bán phù hợp. Để có được thông tin này, nhà đầu tư cần tìm hiểu: Thông tin tài chính doanh nghiệp, các chỉ số chứng khoán quan trọng, xác định vùng kháng cự và hỗ trợ để chọn thời điểm vào lệnh lý tưởng.
 • Có kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Nhà đầu tư cần học cách quản lý tâm lý khi giao dịch và phân chia tài sản đầu tư.
 • Giao dịch chứng khoán cần tuân thủ nguyên tắc cắt lỗ, để hạn chế những rủi ro từ thị trường tài chính đầy biến động.

luu-y-giao-dich-chung-khoan-tai-VNDirect

VNDirect là công ty môi giới tài chính uy tín, đáng tin cậy cho nhà đầu tư khi tham gia thị trường tài chính. Việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán VNDirect không quá khó, với 2 hình thức đơn giản. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu quy trình và cách thức mở tài khoản chứng khoán tại VNDirect hiệu quả.

Banner SP chứng khoán Finhay

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay