Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS chi tiết nhất!

VPS là một trong những công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Công ty có đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ tốt và phí tư vấn hợp lý. Nếu nhà đầu tư còn phân vân không biết có nên mở tài khoản chứng khoán VPS hay không? Hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây để có câu trả lời cho vấn đề này.

Giới thiệu về CTCP Chứng khoán VPS

CTCP Chứng khoán VPS đã từng là một nhánh thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng, thành lập năm 2006. Trước đây VPS có tên là CTCP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Xét về quy mô, VPS hiện nay nằm trong top công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất thị trường.

Gioi-thieu-ve-CTCP-Chung-khoan-VPS

VPS cung cấp các dịch vụ như tư vấn đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán, tư vấn và phân tích tài chính, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, định giá doanh nghiệp, cơ cấu vốn… 

Tại sao nhà đầu tư nên mở tài khoản chứng khoán VPS?

Có không ít công ty chứng khoán trên thị trường hiện nay nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn mở tài khoản chứng khoán tại VPS bởi những lý do sau đây:

 • VPS là công ty chứng khoán đến từ thương hiệu lớn: Hoạt động liên quan đến tài chính thì yếu tố uy tín, thương hiệu phải đặt lên hàng đầu. VPS từng thuộc ngân hàng VPBank, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tài chính và luôn nhận được sự tín nhiệm của các nhà đầu tư. VPS luôn dẫn đầu về số lượng người mở tài khoản chứng khoán, đạt nhiều giải thưởng lớn nhỏ và đã từng được bầu chọn là một trong những Công ty chứng khoán có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á.
 • Phí giao dịch rẻ top đầu thị trường: Hiện nay, VPS đang áp dụng mức phí giao dịch chứng khoán cơ sở là 0,1%, phí giao dịch chứng khoán phái sinh từ 500 – 1000đ/hợp đồng, lãi vay Margin dưới 1 tỷ ở mức 9,8%/1 năm…
 • Thị phần môi giới chứng khoán lớn: VPS là một trong những công ty chứng khoán có thị phần lớn trên thị trường. Điều này cho thấy chất lượng dịch vụ và uy tín của công ty được các nhà đầu tư đánh giá cao. Kết thúc năm 2021, thị phần môi giới chứng khoán cơ sở trên sàn HOSE của VPS là 17,1%, thị phần môi giới chứng khoán phái sinh là 55,54%…
 • Hỗ trợ giao dịch online tốt: Với công nghệ phát triển ngày càng cao hiện nay, các công ty chứng khoán đều đầu tư phát phần mềm online cho riêng mình, VPS cũng không ngoại lệ. Phần mềm của VPS có tốc độ nhanh, có hệ thống ảo cho nhà đầu tư mới làm quen, hỗ trợ tốt cho giao dịch online.
 • Vốn điều lệ lớn: Số vốn điều lệ thể hiện năng lực và độ an toàn tài chính của công ty chứng khoán. Hiện nay, VPS là công ty chứng khoán có số vốn điều lệ 3.500 tỷ đồng, xếp thứ 3 trong top 10 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.
 • Hỗ trợ đăng ký tài khoản online 100% với EKYC: VPS ứng dụng công nghệ EKYC cho phép nhà đầu tư mở tài khoản online nhanh chóng. Chỉ vài thao tác đơn giản ngay tại nhà là có thể mở tài khoản chứng khoán VPS, không cần làm các thủ tục cồng kềnh, mất thời gian.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS chi tiết nhất

Nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán VPS trực tiếp tại quầy hoặc mở online tại nhà. Cách thực hiện như thế nào? 

Cách mở tài khoản chứng khoán VPS trực tiếp tại quầy

Với cách mở tài khoản chứng khoán tại quầy, bạn cần mang theo CMND hoặc CCCD đến địa chỉ VPS gần nhất. Khi đến quầy tiếp đón, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn điền đơn đăng ký, xác nhận thông tin CMND/CCCD. Sau khi hoàn thành thủ tục, ký nhận hợp đồng, bạn đợi khoảng 1 tiếng là tài khoản được kích hoạt.

Cách mở tài khoản VPS online

Cach-mo-tai-khoan-VPS-online-buoc-2

Nếu không có thời gian đến trực tiếp quầy giao dịch, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở tài khoản chứng khoán online VPS tại nhà nhanh chóng, dễ dàng chỉ với 5 bước đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào trang web của công ty VPS.

Bước 2: Thực hiện điền đầy đủ thông tin cá nhân như Họ và tên, Số điện thoại, Email… Sau đó nhập mã bảo mật rồi chọn “Mở tài khoản”.

Bước 3: Thực hiện chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD và tải ảnh lên. Sau đó chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiện ra toàn bộ thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp ở trên. Bạn hãy đọc kỹ lại để xác nhận thông tin có đúng không. 

 • Nếu thông tin bị sai, bạn chọn mục “Sửa thông tin” để quay lại sửa cho đúng. 
 • Nếu thông tin đã đúng rồi, bạn nhập địa chỉ sau đó chọn “Tôi xác nhận các thông tin trên đều là chính xác” rồi chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Đây là bước xác thực tài khoản sử dụng công nghệ EKYC. Hệ thống sẽ hiện ra bản “XÁC THỰC KHÁCH HÀNG”, bạn chọn mục “Xác thực điện tử e-KYC” rồi chọn “Tiếp tục” ở bên dưới.

Thông tin tài khoản và mật khẩu sẽ được gửi SMS đến số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn hãy tải và đăng nhập ứng dụng SmartOne bằng tài khoản này. Khi đăng nhập xong, bạn chọn mục “Xác thực tài khoản”.

Để xác thực EKYC, bạn được yêu cầu chụp ảnh CMND/CCCD, chân dung và ảnh chữ ký sống của mình. Sau khi chụp xong, bạn tải ảnh lên, nhập mã xác thực và chờ thông báo xác nhận thành công là hoàn tất việc mở tài khoản chứng khoán VPS rồi.

Lưu ý quan trọng khi mở tài khoản chứng khoán tại VPS

Sau khi mở tài khoản chứng khoán VPS thành công, còn một số vấn đề quan trọng khác nhà đầu tư cần quan tâm. Finhay sẽ giải đáp những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất dưới đây.

Phí mở tài khoản chứng khoán tại VPS

Nhà đầu tư được miễn phí mở tài khoản chứng khoán VPS, công ty không thu bất kỳ loại phí tương tự nào khác. Ngoài ra, khi có tài khoản chứng khoán VPS, nhà đầu tư còn được miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong 45 ngày, miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh 6 tháng.

Phi-mo-tai-khoan-chung-khoan-tai-VPS

Hướng dẫn các bước đăng nhập tài khoản chứng khoán VPS

Nhà đầu tư có thể đăng nhập tài khoản chứng khoán của mình trên cả website và App của VPS. Các bước đăng nhập tài khoản chứng khoán VPS bằng website như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website đăng nhập của VPS.
 • Bước 2: Nhập thông tin “Tài khoản” và “Mật khẩu” được cung cấp khi mở tài khoản. Sau đó nhấn chọn “Đăng nhập”.

Việc đăng nhập tài khoản chứng khoán VPS qua app cũng tương tự như website. Nhà đầu tư chỉ cần mở App đã tải trên điện thoại, điền thông tin “Tài khoản” và “Mật khẩu” rồi chọn “Đăng nhập”.

Hướng dẫn các bước nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPS

Nhà đầu tư có nhiều cách để nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPS như chuyển tiền vào tài khoản định danh của VPS trong Ngân hàng VPBank và Ngân hàng BIDV hoặc nộp tiền trực tiếp tại quầy.

 • Nộp tiền vào tài khoản qua mã định danh của VPS: Bạn chỉ cần thực hiện chuyển tiền như bình thường, nếu chọn ngân hàng VPBank thì số tài khoản thụ hưởng là 0026 + Số tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư (bao gồm cả số tiểu khoản 1/3/6/8), nếu ngân hàng BIDV thì số tài khoản thụ hưởng là 9611 + số tài khoản chứng khoán VPS của nhà đầu tư (bao gồm tiểu khoản 1/3/6/8).
 • Nộp tiền vào tài khoản tại quầy giao dịch: Nhà đầu tư đến trực tiếp các địa chỉ chi nhánh và phòng giao dịch của VPS để nộp tiền vào tài khoản chứng khoán. Khi đến đây, nhà đầu tư sẽ được nhân viên hướng dẫn từng bước và số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản chứng khoán ngay sau đó.

Hướng dẫn các bước rút tiền từ tài khoản chứng khoán VPS

Nhà đầu tư có thể rút tiền từ tài khoản chứng khoán VPS về tài khoản ngân hàng thông qua website của VPS hoặc ứng dụng VPS Smartone trên điện thoại. Bạn chỉ cần đăng nhập vào 2 ứng dụng trên, thực hiện các thao tác chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng của bạn là xong.

Huong-dan-cac-buoc-rut-tien-tu-tai-khoan-chung-khoan-VPS

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cách mở tài khoản chứng khoán VPS. CTCP Chứng khoán VPS là công ty chứng khoán đáng tin cậy tại thị trường Việt Nam, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đặc biệt, nếu bạn là nhà đầu tư mới thì nên chọn mở tài khoản tại VPS vì có giao diện mô phỏng để làm quen và mức phí ban đầu thuộc nhóm thấp nhất thị trường.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay