Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Chân lý nhà giàu: Mua vàng tích lũy lâu dài

Từ xưa đến nay, trữ vàng là một truyền thống quen thuộc mà người dân thuộc tầng lớp nào cũng cố gắng đạt được dù ít hay nhiều. Trong bài viết này, cùng Finhay tìm hiểu về chân lý nhà giàu: Mua vàng tích lũy lâu dài là như thế nào nhé.

Xu hướng giá vàng thế giới và Việt Nam 2021

Năm 2020 – 2021 thế giới bị tác động mạnh bởi các đợt bùng phát của đại dịch Covid-19. Nền kinh tế toàn cầu chao đảo khi hầu hết mọi hoạt động đều bị đình chỉ để tập trung vào công tác phòng chống dịch. Chính vì thế, giá vàng thế giới chịu tác động trực tiếp theo các chiều hướng khác nhau tại từng thị trường. Cụ thể: 

  • Giá vàng SJC niêm yết mua vào và bán ra trong nước là 56.75 triệu đồng/ lượng và 57.45 triệu đồng/ lượng. 
  • Giá vàng trên thị trường quốc tế giảm 6 USD xuống còn 1.764 USD/ Ounce trong phiên hôm qua. Đến 05/10/2021 tăng đạt 1.770 USD/ Ounce.

Như vậy, giá vàng trong nước cao hơn so với thế giới khi quy đổi ra cùng đồng tiền, tức hơn 8.7 triệu đồng/ lượng. Nguyên nhân mới nhất là do thị trường chứng khoán đang giảm sức hút, nhà đầu tư bán tháo nhiều cổ phiếu cùng lúc. 

Theo giới phân tích, một lý do quan trọng là bởi những thông tin về cổ phiếu Evergrande của Trung Quốc đang tạm dừng giao dịch, gây ra sự khó khăn về tài chính, nguy cơ công ty bị mua lại, rủi ro lớn cho nhà đầu tư,…

Kết quả phiên giao dịch mới nhất tại thị trường Hongkong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và Mỹ đều bao trùm bởi màu sắc đỏ rực. Chỉ số DowJones mất 323 điểm, The Standard and Poor’s 500 giảm 56 điểm và Nasdaq bốc hơi 311 điểm. Từ những điều trên mà nhà đầu tư có xu hướng tìm đến vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Cho nên giá vàng dự đoán sẽ tăng cho đến cuối năm nay.

>> Tra cứu giá vàng hôm nay

Tra-cứu-giá-vàng-Finhay

Người giàu thấy gì giữa giá vàng và đồng USD

Theo cục dự trữ liên bang Mỹ đưa ra dự báo lạm phát trong năm 2022 nguy cơ lên đến 2.8%, thị trường trái phiếu và tiền tệ ngay lập tức có phản ứng lại. Đồng USD giảm giá mạnh, lãi suất chứng khoán giảm còn 1.47%/ năm đã làm giới đầu tư chuyển qua vàng thay vì thu gom USD để mua trái phiếu như trước.

Giá vàng đạt 1.750 USD/ Ounce sau đó tăng nhẹ lên 1.770 USD/ Ounce. Dự đoán theo góc độ kỹ thuật, giới kinh doanh báo rằng giá có thể đạt đến 1.800 USD/ Ounce, nếu không nguy cơ bị lùi về sau 1.750 USD/Ounce rất cao.

vàng và đồng USD

Ngân hàng nhà nước vừa thực hiện niêm yết giá USD ở mức 23.154 đồng, giảm 2 đồng so với phiên trước gần nhất. Giá ở các ngân hàng thương mại chiều mua vào và bán ra đạt 22.660 đồng/USD và 22.860 đồng/ USD. Nhiều nhà giàu Việt có thể thu được khoản lời lớn khi mua vàng và đô la Mỹ, tích lũy và sinh lời ổn định. Dù cho có những khoảng thời gian giá vàng và USD bị giảm thì với những người thực sự giàu, đây vẫn là lựa chọn đầu tư an toàn trong dài hạn.

Nguyên tắc mua vàng tích lũy của người giàu 

Tâm lý ưa thích tích trữ vàng đã có từ xưa đến nay, không cần phải mua cùng một lúc với số lượng lớn, những người giàu có thể cất trữ mỗi tháng một ít để dự trữ lâu dài. Trong bối cảnh thế giới không ổn định, tương ứng với câu nói “Thế giới giờ là Bất định” của Phó viện trưởng viên nghiên cứu quản lý trung ương – Võ Trí Thành, ngày càng nhiều người tập trung vào kênh đầu tư vàng.

Đối với người giàu, họ không thực sự muốn cất kỹ vàng một chỗ, mà theo một cách nào đó, họ muốn lưu chuyển giá trị vào nền kinh tế để kiếm lời. Họ có thể bán một phần số vàng nhưng vẫn giữ lại một phần để cất trữ. Bởi vì tốc độ thay đổi giá vàng rất nhanh, không bền vững. Đặc biệt, trước những cú sốc của thị trường như Covid, nên họ coi thị trường vàng là sự bất định. Tại sao phải bán ngay hôm nay, họ tin tưởng rằng trong tương lai vàng sẽ mang lại khoản lời tốt hơn hiện tại.

mua-vang-tich-luy-lau-dai

Người giàu trước khi đưa ra quyết định mua vàng hay không đều phải xem xét kỹ đồng vốn của mình. Họ ít bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống giá thất thường của vàng, không quan tâm lắm đến việc đồng USD giảm hay tăng. Vì dù thế nào họ vẫn sẽ nắm giữ vàng dù là ít nhất. 

Một đại gia người Bắc làm việc trong lĩnh vực dầu khí đã nói rằng: Lắm khi có nhiều tiền không biết nên làm gì thì sẽ chọn mua vàng hoặc USD. Không cần đau đầu nghiên cứu suy nghĩ hay phân tích thị trường, nhưng đôi khi còn lời hơn so với chứng khoán.

Nhìn chung theo chiều hướng dài hạn chắc chắn giá trị của vàng sẽ tăng. Năm 2010 giá vàng chỉ đạt 36.1 triệu đồng/ lượng, trong khi USD chỉ đạt xấp xỉ 21.000 đồng. Hơn 10 năm qua, giá vàng tăng 1.57 lần và USD tăng 1.1 lần. Nhà giàu hầu như chẳng cần làm gì nếu lựa chọn đầu tư vào vàng từ 10 năm trước mà vẫn có khoản lớn khổng lồ.

Đôi khi giá vàng tăng quá nhanh hoặc giảm quá sâu sẽ đánh vào tâm lý giao dịch vàng trên thị trường. Nhà giàu sẽ không bán mà muốn mua nhiều hơn, nắm giữ khối lượng lớn hơn nếu được.

Như vậy, mua vàng tích lũy lâu dài là chân lý mà nhà giàu hướng tới. Với nhiều nhà đầu tư kiếm lời từ kênh vàng sẽ lựa chọn giao dịch khi thấy có lợi nhuận. Còn người giàu họ ưa thích cất trữ cho lâu dài.

—————

Hũ Vàng Finhay – Vàng nguyên chất 24K sở hữu độ tinh khiết cao với 99,99% – Được sản xuất và cung cấp bởi PNJ. 👉👉👉 Mua – bán vàng online ngay trên ứng dụng Finhay, thông tin chi tiết:

Banner Vàng

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay