Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Nhà đầu tư nên mua chứng chỉ quỹ nào trong năm 2022?

Chứng chỉ quỹ là sản phẩm phù hợp với cả nhà đầu tư F0 và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với những người mới bước chân vào thị trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các chứng chỉ quỹ. Từ đó để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Vậy nhà đầu tư thì nên mua chứng chỉ quỹ nào? Cùng Finhay tìm hiểu các chứng chỉ quỹ đáng để đầu tư qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà đầu tư nên mua chứng chỉ quỹ nào?

Đầu tư chứng chỉ quỹ là một hình thức thức sinh lời hiệu được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là những top chứng chỉ quỹ nên mua dành cho các nhà đầu tư.   

Chứng chỉ quỹ VESAF

VESAF là quỹ mở được quản lý bởi công ty quỹ VinaCapital. Quỹ VESAF chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ, cổ phiếu có giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài,… 

Loại chứng chỉ quỹ này có mức độ rủi ro trung bình đến cao, dành cho các nhà đầu tư kỳ vọng mức sinh lời cao vượt trội, chịu được biến động mạnh của thị trường. 

VESAF đã từng có thời kỳ hoàng kim đạt lợi nhuận 12 tháng gần nhất lên đến hơn 100%/năm. Đây là một trong các quỹ tăng trưởng cao, phù hợp để đầu tư dài hạn (2 – 5 năm) mà nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Chứng chỉ quỹ Techcombank – iFUND

chung-chi-quy-iFUND

iFUND là quỹ đầu tư trái phiếu Techcom, là nơi để bạn cùng song hành với Techcombank Group để đầu tư vào các trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu nhằm tạo nguồn thu nhập ổn định dài hạn.

Các sản phẩm đầu tư của chứng chỉ quỹ Techcombank iFUND:

 • Chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu với lãi suất kỳ vọng 8%/năm trở lên.
 • Chứng chỉ quỹ đầu tư vào cổ phiếu với lãi suất kỳ vọng là 21%/năm trở lên.
 • Chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt với lãi suất kỳ vọng đạt từ 6%/năm.

Chứng chỉ quỹ DCDS

Khi đầu tư chứng chỉ quỹ, điều đầu tiên mà các nhà đầu tư cần quan tâm đó là đơn vị phát hành. Chứng chỉ quỹ DCDS thuộc Dragon Capital, Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Việt Nam. Đây là một trong các doanh nghiệp tài chính có vốn hoá lớn và có mặt lâu đời nhất Việt Nam. Dragon Capital cũng là tiên phong về sản phẩm chứng chỉ quỹ tại thị trường Việt Nam.  

Quỹ DCDS là loại quỹ cân bằng, có tỷ suất lợi nhuận 12 tháng gần nhất rất cao, lên đến 56.7%/năm. Chứng chỉ quỹ này được các nhà đầu yêu thích vì mức độ tăng trưởng ổn định.

Chứng chỉ quỹ DCBC 

Quỹ đầu tư DCBC hay còn được gọi là Quỹ đầu tư Doanh nghiệp Hàng đầu DC. Đây cũng là một quỹ được thành lập và quản lý bởi Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam. Quỹ đầu tư ra đời tháng 01/2008 với quy mô vốn ban đầu lên đến 806,46 tỷ VNĐ. 

Chứng chỉ quỹ DCBC hoạt động được 5 năm thì được chuyển đổi sang mô hình quỹ mở. Đây là một sản phẩm đầu tư phổ biến trên thế giới và khi xuất hiện trên thị trường Việt Nam, sản phẩm này mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

chung-chi-quy-DCBC

Quỹ đầu tư Doanh nghiệp Hàng đầu DC phù hợp với các nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm lợi nhuận tăng trưởng cao trong dài hạn. Đây là loại quỹ có mức tăng trưởng dao động qua các năm rất tốt. Trong 3 năm gần đây, tăng trưởng trung bình năm của quỹ DCBC ở mức 30 đến 50%/năm (dữ liệu tính đến ngày 30/11/2021).

Chứng chỉ quỹ VEOF 

VEOF là chứng chỉ quỹ mở được quản lý bởi VinaCapital. Quỹ chủ yếu đầu tư vào các cổ phiếu niêm yết của những doanh nghiệp đầu ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt. 

Bên cạnh lợi nhuận trung bình hàng năm ấn tượng, dao động ở mức 18% thì các loại phí dịch vụ của VEOF cũng rất cạnh tranh. Nếu như so sánh giữa quỹ VEOF và quỹ VESAF của công ty quỹ VinaCapital thì tỷ suất lợi nhuận trong 12 tháng gần nhất là tương đương nhau. Nếu bạn đang thắc mắc nên mua chứng chỉ quỹ nào thì đây là sẽ là những sự lựa chọn lý tưởng dành cho các nhà đầu tư yêu thích công ty quản lý quỹ VinaCapital.

04 App theo dõi chứng chỉ quỹ uy tín 

Giao dịch thông qua các app theo dõi chứng chỉ quỹ được xem lại lựa chọn an toàn, tiện lợi, dễ thực hiện. Tuy nhiên, nhà đầu cần lựa chọn những app đầu tư uy tín để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Dưới đây là top 4 ứng dụng đầu tư tốt nhất thị trường.

Finhay

Finhay là một trong những ứng dụng đầu tư chứng chỉ quỹ đầu tiên tại Việt Nam. Đây là ứng dụng đầu tư thông minh, cực kỳ phù hợp với các nhà đầu tư có nguồn vốn vừa và nhỏ.

ung-dung-finhay

Nhờ thông tin pháp lý rõ ràng nên Finhay được các nhà đầu tư đánh giá cao về mức độ tin cậy trong lĩnh vực tài chính. Các sản phẩm đầu tư tại Finhay rất đa dạng, trong đó có các sản phẩm chứng chỉ quỹ. Nhà đầu tư có thể đầu tư và theo dõi các quỹ mở,  Quỹ ETF (quỹ hoán đổi danh mục) tại đây. 

Khi nhà đầu tư phân bổ tiền vào các quỹ, các chuyên gia có trách nhiệm tiến hành phân bổ danh mục vào trái phiếu/cổ phiếu tương đương với số tiền mà bạn đã đầu tư. Bạn có thể theo dõi biến động của thị trường và quá trình sinh lời ngay trên ứng dụng. Một số chứng chỉ quỹ phổ biến đã có mặt tại Finhay có thể kể đến như: DCDS, DCVFMVN30, SSIBF, FUEVNN100 ETF, BVBF, VNDAF,…

Banner 5

Nếu là nhà đầu tư F0, chưa có nhiều kiến thức về chứng chỉ quỹ, đầu tư tại Finhay sẽ là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Finhay đem tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với các danh mục đầu tư có rủi ro từ thấp đến cao. Qua đó giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn gói đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của mình.  

FireAnt

Fireant là ứng dụng phân tích chứng khoán miễn phí, cho phép người dùng xem và tải dữ liệu ETF của các quỹ ngoại. Ứng dụng phân tích do Tradingview cung cấp, đem tới cho nhà đầu tư nhiều tính năng khác nhau. 

Với FireAnt, bạn có thể theo dõi các chỉ số cần thiết, những thống kê, tin tức đáng chú ý. Ngoài ra, ứng dụng FireAnt còn cung cấp nhiều công cụ để các nhà đầu tư phân tích và tìm kiếm cơ hội giao dịch trên thị trường. 

Một số tính năng nổi bật của FireAnt có thể kể tới như:

 • Dữ liệu theo thời gian thực được cập nhật nhanh chóng, ổn định
 • Các thống kê đa chiều: cung cầu, khớp lệnh,…
 • Quản lý danh sách theo dõi
 • Thông tin chi tiết về các mã cổ phiếu: giá, thông tin về tài chính, cổ đông,…
 • Phần mềm bảng giá sinh động, trực quan

VnDirect

Nhận thấy những vấn đề thường gặp trong quá trình giao dịch, ảnh hưởng đến sự linh hoạt của các nhà đầu tư, đội ngũ phát triển VnDirect đã nghiên cứu và cho ra mắt app VnDirect. Ứng dụng này được phát triển bởi CTCP Chứng khoán VNDIRECT – công ty chứng khoán top đầu Việt Nam.

ung-dung-vndirect.

Đây là sản phẩm tài chính được thiết kế dành cho những nhà chứng khoán thời đại 4.0. Với ứng dụng này, nhà đầu tư có thể liên tục cập nhật các chỉ số thị trường, theo dõi chứng chỉ quỹ. Qua đó giúp nhà đầu tư tiếp cận được các sản phẩm tài chính chuyên nghiệp để giao dịch hiệu quả hơn.

SSI iboard

SSI iboard là một trong các ứng dụng theo dõi theo dõi thị trường chứng khoán thuận tiện được nhiều người tin dùng. Với ứng dụng này, nhà đầu tư có thể dễ dàng nắm bắt bảng điểm để cập nhật các biến động của thị trường. 

Ứng dụng SSI iboard cung cấp cho người dùng hệ thống giao dịch trực tuyến thông minh. Điều này được thực hiện thông qua màn hình trực quan, bạn sẽ thấy chi tiết mọi thông số của mã chứng khoán mình sở hữu. Với App SSI mọi thao tác mua bán đều có thể thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản.

ung-dung-ssi

Tính năng nổi trội của App SSI iboard:

 • Dữ liệu theo thời gian thực được cập nhật nhanh và rất ổn định.
 • Theo dõi các biến động giao dịch cực kỳ dễ dàng.
 • Nhà đầu tư có thể tạo thông báo cho các mã chứng khoán mình quan tâm.

Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu?

Chứng chỉ quỹ không có kỳ hạn. Điều này đem đến cho khách hàng thuận lợi trong việc sử dụng nguồn vốn cũng như phát triển số tiền ban đầu. Đây là sản phẩm đầu tư khá an toàn, tỷ lệ lợi nhuận ổn định. 

Tuy nhiên, loại hình này cần đầu tư lâu dài (trên 12 tháng) để có lợi nhuận tốt. Nhà đầu tư có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm chứng chỉ quỹ uy tín để đầu tư dài hạn.  Hãy lưu ý, để việc đầu tư hiệu quả, bạn cần bỏ thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng danh mục. Qua đó giúp các tài sản đầu tư có thể tăng trưởng bền vững theo thời gian.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Nên mua chứng chỉ quỹ nào. Chứng chỉ quỹ là một trong các kênh đầu tư có khả năng sinh lời tốt trong dài hạn. Ngoài ra, những khoản đầu tư vào chứng chỉ quỹ thường ít biến động hơn trong ngắn hạn so với cổ phiếu. Đây là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả mà các nhà đầu tư F0 không thể bỏ qua.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay