Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Muốn phát triển sự giàu có, thịnh vượng bạn cần nắm vững những nguyên tắc đầu tư – tích lũy thông minh này!

“Kết giao đúng người sẽ giúp bạn trở lên tốt hơn, cũng như đặt đồng tiền đúng lúc đúng chỗ sẽ hỗ trợ bạn phát triển sự giàu có và thịnh vượng trong tương lai.”

5 Nguyên tắc để trở thành nhà đầu tư – tích lũy thông minh

Trên con đường sự nghiệp bạn sẽ gặp phải rất nhiều người. Có người sẽ giúp bạn vươn lên, nhưng có người sẽ cản trở bạn tiến bước. Nhận biết được những người kết giao phù hợp sẽ có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của bạn.

Trong đầu tư – tích luỹ cũng vậy. Dù bạn là ai, không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản, điều quan trọng là bạn biết lựa chọn nơi đầu tư cũng như lựa chọn được phương pháp đầu tư đúng đắn. Mỗi người sẽ tự đặt ra cho mình những nguyên tắc khác nhau. Nhưng tựu chung lại, dưới đây là 5 nguyên tắc quan trọng bạn cần ghi nhớ để trở thành nhà đầu tư – tích lũy thông minh.

 

Chỉ đầu tư vào lĩnh vực thực sự am hiểu

Chắc chắn rồi, mỗi người sẽ có sự am hiểu nhất định trên những lĩnh vực khác nhau. Bạn không thể đầu tư chứng khoán nếu không có một chút kiến thức nào về tài chính. Bạn cũng không thể tham gia kinh doanh, nếu chưa từng có kinh nghiệm buôn bán hay dành thời gian cho việc đó.

Vì vậy, đừng đầu tư vào lĩnh vực mình không am hiểu. Biết mình ở đâu, làm gì, có chiến lược cụ thể sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro mà vẫn hiệu quả.

Tìm ra biên độ an toàn

Thị trường tài chính luôn biến động không ngừng, vì vậy chỉ có tỷ lệ an toàn mới có thể giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro thua lỗ quá mức trong các biến động của thị trường. Ngay cả nhà đầu tư tài ba như Warren Buffett cũng tự lập ra cho mình biên độ lãi lỗ. Chính điều này đã giúp ông vượt qua những “cơn sóng” lớn nhất của thị trường.

Chi tiêu và tiết kiệm hợp lý

Thật khó để tham gia đầu tư – tích luỹ nếu bạn không có một khoản tài chính đều đặn mỗi tháng. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu, hãy tập cho mình thói quen chi tiêu, tiết kiệm hợp lý ngay hôm nay.

Liệt kê lại các khoản chi tiêu hàng ngày, đánh giá mức độ quan trọng và lược bỏ những khoản chi tiêu phung phí. Nếu bạn thấy khó khăn với những thói quen chi tiêu trước đây thì hãy nghĩ xa hơn cho tương lai, lúc đó bạn sẽ thấu hiểu được, bạn cố gắng cho tương lai.

quan-ly-chi-tieu

 

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Trong bất kỳ công việc nào, để tiến tới thành công thì đều đòi hỏi tính kiên nhẫn. Việc đầu tư tài chính cũng vậy. Không phải nạp tiền vào là bạn có thể nhận lãi ngay mà cần thời gian để số tiền đó được “đơm hoa kết trái”.

Đầu tư tài chính chưa bao giờ là quá muộn đối với bất cứ ai. Điều quan trọng là bạn có tin tưởng và lựa chọn của mình và kiên trì với nó.

Tránh xa những rủi ro

Trong cơ hội luôn tiềm ẩn những rủi ro. Nhưng đừng vì thế mà mạo hiểm số tiền của bạn vào những khoản đầu tư có mức độ rủi ro cao. Hãy đi từng bước một chậm mà chắc.

Một cách mà nhiều nhà đầu tư tài chính thường sử dụng đó là phân tán rủi ro bằng cách đa dạng hóa loại hình đầu tư như gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, trái phiếu,…

Chọn kênh đầu tư nào vừa an toàn lại vừa đem lại lợi nhuận?

Việc lựa chọn kênh đầu tư để vừa đáp ứng được yếu tố an toàn lại vừa đem lại lợi nhuận tốt là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Điều này còn phụ thuộc vào sự biến động thị trường cũng như những ưu, nhược điểm của từng loại hình đầu tư.

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm luôn là hình thức được nhiều người lựa chọn nhiều bởi tính an toàn và ổn định. Tuy nhiên, rủi ro thấp đồng nghĩa với việc lãi suất sẽ không cao. Đối với gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất chỉ dao động từ 5-6% kèm với cam kết người gửi không được phép nạp rút tiền trong kỳ hạn gửi. Điều này gây ra một số hạn chế cho những người cần nguồn vốn linh động cần xoay vòng nhanh chóng.

Hình thức gửi tiết kiệm sẽ phù hợp những người có nhu cầu tiết kiệm chi tiêu trong ngắn hạn như mua xe, mua nhà,… hoặc những người đã đến tuổi nghỉ hưu, muốn dành dụm tiền và không muốn phụ thuộc vào con cháu.

Đầu tư chứng khoán

Đây là kênh có tính thanh khoản cao và có triển vọng để phát triển. Nhưng để đầu tư chứng khoán thành công, người tham gia đầu tư cần có kiến thức về tài chính, khả năng dự đoán thị trường, cũng như có kinh nghiệm, khả năng phân tích, đánh giá và ra quyết định. Chính vì vậy, đầu tư chứng khoán không phải là một kênh đầu tư dễ dàng cho nhà đầu tư cá nhân.

cac-tieu-chi-lua-chon-co-phieu-tot

 

Đầu tư bất động sản

Nếu bạn có một nguồn tiền nhàn rỗi lớn, thì đây là một kênh đầu tư tài chính khá hấp dẫn dành cho bạn. Tuy nhiên, tính thanh khoản của loại hình đầu tư này không cao. Bạn không thể nay mua, mai bán mà phải đợi giá trị tăng lên trong vài năm. Rủi ro thị trường đóng băng bạn sẽ không thể mua hay bán.

Đầu tư, tích luỹ với số vốn nhỏ từ 50.000Đ

Đa số mọi người thường cho rằng, muốn đầu tư hay tích lũy tài chính cần phải có một số tiền thật lớn, phải đầu tư thật hoành tráng, thông thạo chuyên môn và chịu được rủi ro cao. Nếu mức lương chỉ từ 5 triệu – 10 triệu hàng tháng thì đến khi khi nào mới tích lũy đủ vài trăm triệu hay vài tỷ để đầu tư.

Nhưng thực tế, đầu tư hay tích lũy tài chính không phải là điều gì vượt ngoài tầm với. Có rất nhiều hình thức đầu tư với số vốn nhỏ bạn có thể tham gia như gửi tiết kiệm, chơi chứng khoán hoặc kinh doanh online, đầu tư quỹ mở….

Mỗi kênh lại có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, để đáp ứng kỳ vọng đầu tư – tích luỹ với số vốn cực nhỏ và lại an toàn, hiệu quả thì Finhay chính là lựa chọn tốt nhất của bạn trong giai đoạn này.

app-quan-ly-chi-tieu-mat-phi

 

Vậy, với 50.000đ bạn có thể bắt đầu tham gia đầu tư – tích lũy như thế nào cùng Finhay?

Đầu tư thông minh – sinh lời hiệu quả

Sản phẩm Đầu tư của Finhay giúp người dùng đầu tư thông minh bằng cách kết nối với các Quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam thông qua cấu trúc đầu tư (Smart Portfolio) với số vốn chỉ từ 50.000 đồng. Tại đây, các chuyên gia của Quỹ sẽ thực hiện việc đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu và trả về cho bạn số Chứng Chỉ Quỹ (CCQ) tương ứng với số tiền đã đầu tư.

Nếu chọn đầu tư trực tiếp vào các Quỹ, bạn sẽ cần số vốn từ 1.000.000 đồng trở lên cho mỗi lần đầu tư. Sản phẩm Đầu Tư tại Finhay cũng đến từ các quỹ đầu tư mở nhưng mang lại ích vượt trội hơn so với các Quỹ:

 • Bạn có thể bắt đầu từ 50.000 đồng
 • Được tự lựa chọn cấu trúc đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của bản thân
 • Phí nhỏ hơn các Quỹ
 • Theo dõi biến động tài sản liên tục ngay trong ứng dụng

Tích luỹ ngắn hạn – nhận lãi hấp dẫn từ 5% – 6% mỗi năm

Sản phẩm Tích lũy Finhay đã được đánh giá rất cao trên thị trường thời gian qua, vượt xa các Ngân hàng trong cả nước, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn này. Với các đặc điểm nổi bật:

 • Gửi tích luỹ kỳ hạn ngắn, linh động từ không kỳ hạn đến có kỳ hạn 3 tháng
 • Nhận lãi từ 5,0% – 6,0% mỗi năm
 • Miễn phí nạp, rút tiền

Dễ dàng thao tác trên ứng dụng và chỉ cần vài phút để bạn có thể mua gói tích lũy thành công. Thuận tiện rút khi có việc cần và được rút hết cả lãi và gốc đến thời điểm đáo hạn hoặc chọn hình thức tái.

Đặc biệt, từ ngày 22/3 – 22/4, Finhay đang có chương trình “Giàu vì bạn, sang dùng Finhay”. Theo đó, với mỗi lượt mời thành công, bạn và bạn của bạn sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn vô cùng sau:

 • Người đi mời (bạn): Mỗi lượt mời thành công sẽ được nhận phần quà trị giá 300.000đ bao gồm: 40.000đ vào tài khoản Finhay (cấu trúc mặc định) và 3 voucher trị giá 260.000đ.
 • Người được mời (bạn của bạn): Nhận 10.000đ vào tài khoản Finhay và 1 tháng miễn phí bảo trì

Ngoài ra, cơn lốc quà tặng chưa dừng lại ở đó. Những bạn mời được nhiều bạn bè nhất sẽ nhận thêm phần thưởng vô cùng đặc biệt:

 • Top 1 thưởng 5 TRIỆU ĐỒNG
 • Top 2 thưởng 2 TRIỆU ĐỒNG
 • Top3 thưởng 1 TRIỆU ĐỒNG

>> Tham gia ngay tại đây: https://finhay.com.vn/giau-vi-ban-sang-dung-finhay/
“Chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà đầu tư, tích luỹ” vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu kế hoạch đầu tư – tích luỹ ngay hôm nay. Đừng quên rủ rê bạn bè cùng tham gia để nhận thêm những phần thưởng cực giá trị nhé.


Finhay là ứng dụng thông minh cho đầu tư – tích lũy vừa và nhỏ.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay