Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm danh Top những cổ phiếu nên đầu tư ngắn hạn năm 2021

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay tổng lượng cổ phiếu được phát hành đạt hơn 13,73 tỷ đơn vị. Với số lượng khổng lồ như vậy, làm thế nào nhà đầu tư biết được nên chọn đầu tư vào mã cổ phiếu nào? Cùng Finhay điểm danh top những cổ phiếu nên đầu tư ngắn hạn năm 2021.

co-phieu-ngan-han

So sánh lợi ích đầu tư cổ phiếu ngắn hạn và dài hạn

Với đầu tư cổ phiếu ngắn hạn và dài hạn, nhà đầu tư nên chọn hình thức nào để mang về lợi ích. Câu trả lời là tùy vào mục tiêu chiến lược của bạn.

Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn

Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn mang lại thu nhập nhanh chóng từ sự chênh lệch giá giao dịch trên thị trường. Tiết kiệm thời gian để kiếm được khoản lời lớn, nếu thị trường biến động mạnh. Hình thức này sẽ phù hợp với những người có kinh nghiệm trong việc phân tích dữ liệu chứng khoán và khả năng kết luận cho xu hướng tương lai.

Nắm giữ cổ phiếu ngắn hạn giúp bạn giảm mức ảnh hưởng của sự lạm phát. Bạn có thể mua bán bất cứ lúc nào, không sợ giá trị đồng tiền bị giảm so với đầu tư dài hạn. Ngoài ra, hình thức này còn giúp dễ dàng giao dịch trên thị trường, cổ phiếu có tính thanh khoản cao.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn

Mục tiêu của đầu tư cổ phiếu dài hạn chủ yếu là khoản lợi tức được chi trả mỗi kỳ hạn cùng với quyền lợi cổ đông. Tuy nhiên việc thu hồi vốn mất thời gian dài, lãi suất khá thấp. Hình thức này không phù hợp với ai muốn kiếm lời nhanh chóng, không ngại rủi ro để nhận lại phần lời lớn.

Danh sách cổ phiếu ngắn hạn không nên bỏ qua

Mỗi ngành nghề lĩnh vực sẽ có những doanh nghiệp hoạt động và lựa chọn phát hành cổ phiếu để huy động vốn thay vì vay ngân hàng. Đối với những nhà đầu tư mới tham gia, không biết nên lựa chọn loại cổ phiếu nào, bạn có thể tìm dựa theo từng ngành nghề khác nhau. Phân tích theo từng ngành giúp thu nhỏ phạm vi để tìm ra mã cổ phiếu tốt nhất.

list-co-phieu-hot

Cổ phiếu ngân hàng

Tài chính ngân hàng đang có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Việc ngân hàng áp dụng công nghệ cao đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, kéo theo sự tăng giá trị của các mã cổ phiếu phát hành ra thị trường. Một số các mã cổ phiếu ngân hàng tốt mà bạn có thể tham khảo:

 • ACB – Mã cổ phiếu ngân hàng ACB có giá là 31.550 đồng, đây là mã tốt mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ. Với khối lượng giao dịch trên 4 triệu đơn vị mỗi ngày chứng tỏ sức hút của nó với thị trường rất lớn.
 • BID – Mã cổ phiếu ngân hàng BIDV có giá 39.450 đồng. BIDV đang có những bước phát triển rất tốt vượt mặt hàng loại các ngân hàng hay trung tâm tài chính khác. Giá trị chứng khoán BIDV được đánh giá mạnh và lâu dài. Bạn có thể mua nó để nắm giữ trong ngắn hạn, ngay khi thấy giá tăng nhanh có thể bán để thu khoản chênh lệch hấp dẫn.
 • VIB – Là mã cổ phiếu của ngân hàng Quốc tế Việt Nam có vốn hóa thị trường đạt hơn 54.903 đồng tính đến đầu tháng 10/2021. Theo xu hướng hiện tại giá VIB có suy giảm nhẹ so với giai đoạn trước. Nhưng đây cũng là cơ hội tốt để bạn sở hữu cổ phiếu với mức giá thấp.
 • VCB – Mã cổ phiếu ngân hàng Vietcombank hiện đang giao dịch với giá 97.200 đồng trên sàn HoSE. Đây là một trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, kỳ vọng tăng trưởng của nó trong tương lai rất cao, việc nắm giữ chúng là lựa chọn tốt mà bạn không nên bỏ qua. 

Cổ phiếu ngành sức khỏe – y tế

Cổ phiếu của các ngành liên quan đến sức khỏe và y tế tăng trưởng mạnh hơn hết trong năm 2021. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, thật dễ hiểu khi giá trị chứng khoán các doanh nghiệp liên quan tăng mạnh. Một số mã cổ phiếu rất thích hợp để đầu tư ngắn hạn là:

 • AMV – Mã cổ phiếu đang được giao dịch trên sàn HNX của công ty Sản xuất kinh doanh Dược và thiết bị Y tế Việt Mỹ. Giá mỗi cổ phiếu đạt 10.100 đồng rất tốt để bạn nắm giữ số lượng lớn một lúc.
 • DBD – Mã cổ phiếu có giá 47.850 đồng trong phiên giao dịch gần nhất của công ty dược – trang thiết bị Y tế Bình Định. Có thời điểm lượng giao dịch cổ phiếu này đạt 637.200 cổ phiếu trong một ngày. Cho đến cuối năm thì sức hút của thị trường với DBD được kỳ vọng vẫn còn tăng nhanh.
 • DGC – Mã cổ phiếu có giá giao dịch rất cao đạt 150.900 đồng/ cổ phiếu. Được phát hành bởi Tập đoàn hóa chất Đức Giang có quy mô lớn, uy tín bậc nhất hiện nay.
 • HII – Mã cổ phiếu của công ty An Tiến Industries có giá 17.800 đồng. Mã này được chuyên gia đánh giá đến cuối năm vẫn còn tăng trưởng ổn định, nắm giữ tại thời điểm này sẽ mang lại khoản lợi khá tốt trong thời gian sắp tới.

nhung-co-phieu-nen-dau-tu-ngan-han

Cổ phiếu nông nghiệp – năng lượng sạch

Xu hướng sản xuất phát triển ngành nông nghiệp và năng lượng sạch được tập trung đầu tư bởi các chính sách của nhà nước. Doanh nghiệp trong nước lẫn quốc tế hiện đăng đẩy mạnh tập trung vốn vào lĩnh vực này, từ đó giá trị cổ phiếu được săn đón hơn bao giờ hết.

Một số cổ phiếu nổi bật như:

 • HNG – Cổ phiếu phát hành bởi Công ty CP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai. Giá hiện tại là 7.160 đồng/ cổ phiếu, mặc dù đang bị cảnh báo bởi sàn HoSE nhưng khối lượng giao dịch vẫn hơn 2 triệu mỗi ngày.
 • ASM – Cổ phiếu thuộc tập đoàn Sao Mai chuyên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp chăn nuôi. Với giá 14.950 đồng/ cổ phiếu, nhà đầu tư có thể mua để đầu tư ngắn hạn trong giai đoạn hiện tại.
 • NSC – Mã có giá đạt 82.000 đồng của tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam. Với chính sách chi trả cổ tức bằng tiền mặt tăng từ 1.500 đồng đến 2.500 đồng/ cổ phiếu vào tháng 06/2021. Nhà đầu tư nên mua để đầu tư ngắn hạn, hoặc nếu nắm giữ số lượng lớn có thể đợi để nhận cổ tức từng kỳ.
 • SHE – Là mã cổ phiếu mới phát hành trên thị trường hiện nay của CTCP Phát triển năng lượng Sơn Hà. 

Cổ phiếu ngành vận chuyển

Cổ phiếu các ngành vận tải hiện tại rất được yêu thích, khi mà toàn thế giới đều bị ảnh hưởng bởi dịch, các hoạt động vận chuyển bị đình chỉ cả trong nước lẫn quốc tế. Như vậy, sau khi nền kinh tế trở lại bình thường, ngành vận chuyển sẽ có bước đột phá phát triển vượt bật.

Có thể kể đến những cổ phiếu tốt trong lĩnh vực này:

 • STT – Là mã phát hành bởi công ty CP Vận chuyển Sài Gòn Tourist. Hiện tại mức giá chỉ đạt 3.700 đồng mỗi cổ phiếu, việc nắm giữ khối lượng lớn sẽ dễ dàng hơn, đến khi thị trường ổn định và giá lên bạn có thể bán để kiếm lời nhanh chóng.
 • NTC – Là một trong các mã hiếm hoi trên sàn vẫn tăng trưởng trước tình hình dịch bệnh hiện tại. NTC của Công ty cổ phần dịch vụ hàng không Nội Bài có giá 85.000 đồng. Có thời điểm mức tăng đạt 1.79% và vẫn còn tăng thêm.
 • HAH – Mã cổ phiếu công ty Vận tải và xếp dỡ Hải An có giá 63.500 đồng trên sàn HoSE. Đây là mã xanh đáng chú ý mà mọi người không nên bỏ qua, hơn 1 triệu đơn vị giao dịch mỗi ngày bạn có thể mua/ bán HAH một cách dễ dàng.

Vẫn còn rất nhiều ngành nghề hấp dẫn để bạn có thể tìm ra mã cổ phiếu tốt nhất. Hoặc tham khảo trực tiếp danh sách những cổ phiếu nên đầu tư ngắn hạn năm 2021 trên để tiết kiệm thời gian đầu tư của mình.

Banner SP chứng khoán Finhay

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay