Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Top 7 phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí, nổi bật nhất 2021

Tiền là công cụ được tạo ra và phục vụ nhu con người. Nhưng, tiền lại trở thành vấn đề rắc rối khiến nhiều người bị stress, áp lực do không biết cách quản lý tối ưu. Nhiều công cụ hay công thức quản lý tiền được tạo ra để giúp con người thoát khỏi áp lực của đồng tiền. Phần mềm quản lý tài chính cá nhân phát triển cho phép người dùng thuận lợi hơn trong việc chi tiêu, tiết kiệm hay đầu tư sinh lời.

Lý do bạn nên có một phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân là vấn đề quan trọng mà bất cứ ai cũng cần tìm kiếm giải pháp phù hợp, tối ưu. Nhiều công cụ được phát triển, hỗ trợ vấn đề quản lý tài chính, chi tiêu hay đầu tư hiệu quả. Phần mềm quản lý tài chính là công cụ đắc lực mà bạn nên có trong thời buổi kinh tế số hiện nay. Bởi:

 • Phần mềm quản lý được phát triển với nhiều tính năng: Quản lý tổng thu nhập, theo dõi chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư… Tất cả tích hợp trên một nền tảng duy nhất giúp việc thao tác dễ dàng, người dùng có cái nhìn tổng quan về quản lý tài chính của bản thân. 
 • Bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch sử dụng tiền, thiết lập các quỹ, phân chia tài khoản, đánh giá hiệu suất thông minh… Dựa trên nền tảng số.
 • Phần mềm tích hợp trên điện thoại thông minh, gắn liền với nhiều hoạt động trong cuộc sống, có thời lượng sử dụng nhiều. Biến chiếc smartphone thành sổ ghi chép, tổng hợp chi tiêu tiện lợi – Giải pháp giúp người dùng dễ dàng tạo thành thói quen chi tiêu, tiết kiệm hàng ngày.
 • Phần mềm tích hợp kênh đầu tư hay tiết kiệm online. Các ví điện tử, tài khoản tiết kiệm online kế hợp với tài khoản ngân hàng, giúp người dùng có thể gửi tiết kiệm ngay khi vừa có lương mà không phải ra quầy. Tương tự vậy, bạn cũng có thể lựa chọn kênh đầu tư chứng khoán, cổ phiếu tích hợp trên điện thoại. Giải pháp kiếm tiền online tăng thu nhập thụ động tiện lợi.
 • Phần mềm tích hợp nhiều tính năng tiện lợi: Phân tích thói quen tiêu dùng, chi tiêu mua sắm, cảnh báo người dùng khi chi tiêu vượt mức, nhắc nhở các khoản nợ phải trả/phải thu hồi, nhắc gửi tiết kiệm, định hướng đầu tư tài chính…

quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

 

Top 7 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân đáng chú ý năm 2021

Hiện nay, có nhiều ứng dụng quản lý tài chính cá nhân được phát triển, mang đến giải pháp khác nhau cho người dùng. Bên cạnh những phần mềm được thiết kế khoa học, logic giúp người dùng dễ dàng quản lý là những app rác, chứa phần mã độc, hay giao diện kém khoa học gây rắc rối cho vấn đề quản lý tài chính. Dưới đây là top 7 phần mềm quản lý tài chính cá nhân nổi bật mà bạn nên có trên điện thoại.

>> Top 7 app đầu tư tài chính an toàn nhất 2021

Ứng dụng Finhay – Công cụ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Ứng dụng Finhay – Công cụ hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Finhay cung cấp giải pháp thông minh đầu tư và tích lũy vừa và nhỏ, với số tiền chỉ từ 50 nghìn đồng. Phần mềm Finhay được thành lập từ năm 2017 với pháp lý rõ ràng, mang đến giải pháp quản lý tài chính an toàn đáng tin cậy cho người dùng.

Finhay cung cấp sản phẩm tích lũy với số vốn nhỏ chỉ từ 50 nghìn, giải pháp cho người trẻ đang loay hoay tìm kiếm giải pháp tiết kiệm phù hợp. Các sản phẩm tích lũy của Finhay:

 • Tích lũy không kỳ hạn, lãi 4%/ năm, người dùng có thể rút tiền miễn phí bất cứ khi nào mà vẫn nhận lãi, được phát hành bởi Ngân hàng.
 • Tích lũy có kỳ hạn 3 tháng, lãi 6%/ năm, trả lãi cuối kỳ và được phát hành bởi ngân hàng. Nạp và rút tiền miễn phí.

ung-dung-finhay

Không chỉ tiết kiệm, Finhay còn cung cấp cho người dùng giải pháp đầu tư với số vốn nhỏ chỉ từ 50 nghìn. Số tiền đầu tư của người dùng sẽ được gửi đến các quỹ mở hay quỹ hoán đổi danh mục uy tín được quản lý bởi công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt (TVS).

Danh mục cấu trúc đầu tư đa dạng với nhiều lựa chọn như: Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Voi Rừng, Sao La, Trâu Nước – Với mức độ phân bổ tiền vào cổ phiếu và trái phiếu khác nhau. Công cụ đầu tư thông minh với mức ngân sách nhỏ, để bắt tiền làm việc tạo ra tiền cho bạn.

Banner 5

Sổ thu chi Misa – Phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí

Sổ thu chi Misa là công cụ quản lý chi tiêu hàng ngày cực hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng được nhiều người lựa chọn để quản lý thu – chi cho vấn đề tài chính cá nhân, gia đình. Sổ thu chi Misa là giải pháp hiệu quả để tạo thói quen ghi chế, quản lý chi tiêu tiền, sử dụng dòng tiền của mỗi người. App hoàn toàn miễn phí, dễ dàng cài đặt và thao tác với giao diện khoa học.

sổ thu chi misa

App Misa được phát triển với nhiều tính năng tiện ích như:

 • Ghi chép chi tiêu hàng ngày: Người dùng có thể quản lý, ghi chép và phân loại chi tiêu theo từng mục cụ thể, từ đó theo dõi được dòng tiền được sử dụng vào mục đích gì là chủ yếu.
 • Hỗ trợ lên kế hoạch tiết kiệm: Người dùng có thể lên kế hoạch tạo lập quỹ tiết kiệm dài hạn phù hợp với mức ngân sách. Misa sẽ hỗ trợ bạn lên kế hoạch tiết kiệm theo từng tháng.
 • Tổng hợp báo cáo tài chính định kỳ hàng tháng: Misa phân tích và tổng hợp báo cáo bằng biểu đồ, giúp người dùng đánh giá được tình hình tài chính, thu chi… Từ đó đưa ra các nhìn tổng quan để điều chỉnh chi tiêu, công nợ cho tháng sau.
 • Quản lý công nợ hiệu quả: Người dùng ghi chú các khoản công nợ phải thu hồi và phải trả. Misa sẽ nhắc nhở người dùng thực hiện đúng lịch hẹn.
 • Lập hạn mức chi tiêu: Người dùng có thể lên kế hoạch chi tiêu cho từng nhóm tiền, bằng cách lập hạn mức. Misa sẽ nhắc nhở khi bắt đầu chi tiêu quá hạn mức, tránh trường hợp bạn quên mất kế hoạch.

Phần mềm PocketGuard

Phần mềm PocketGuard là ứng dụng quản lý chi tiêu quốc tế, có số lượng người dùng lớn. Đặc điểm app PocketGuard có thể kết nối quản lý với tài khoản ngân hàng của người dùng. Giải pháp PocketGuard giám sát dòng tiền mà bạn nên có trên điện thoại.

phan-mem-pcoket-guard

PocketGuard theo dõi thu nguồn thu nhập của người dùng, quản lý chi tiêu, lưu thông tin và hình ảnh hóa đơn cho bằng chứng khách quan, tính toán số dư tài khoản, quản lý tiết kiệm… Ứng dụng tự động thiết lập các báo cáo tài chính về chi tiêu, đưa ra biểu đồ giúp người dùng so sánh mức chi tiêu hàng tháng.

Đặc biệt, ứng dụng PocketGuard giúp người dùng theo dõi công nợ, quản lý và nhắc nhở chi tiêu quá giới hạn, tránh người dùng có dấu hiệu chi tiêu mất kiểm soát qua thẻ. Một số người dùng bất an về tính an toàn của phần mềm PocketGuard khi kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, vấn đề được giải quyết với thuật toán mã hóa SSL 128-bit, tạo mã PIN 4 chữ số đảm bảo an toàn cho phần mềm, chống xâm nhập đánh cắp dữ liệu.

Phần mềm Money Helper

Phần mềm money helper giải pháp quản lý tài chính cá nhân phù hợp cho mọi lứa tuổi. Thiết kế giao diện app khá đơn giản, dễ dàng thực hiện thiết lập quản lý chi tiêu, ghi chép thu – chi hàng ngày. Ứng dụng thống kê các giao dịch gần nhất hôm qua, hôm nay và ngày mai (lập kế hoạch tài chính cá nhân mà người dùng thiết lập sẵn).

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-money-lover

Ứng dụng được xây dựng và chia sẻ với người thân trong gia đình để hỗ trợ quản lý tài chính gia đình. Money Helper tổng hợp và phân tích tài chính đưa ra biểu đồ để người dùng đánh giá trực quan. Thông tin được đồng bộ lên đám mây, có độ bảo mật cao. Ứng dụng còn có thêm tính năng chuyển đổi ngoại tệ, tính toán lãi suất cho người dùng có nhu cầu đổi tiền, đầu tư tài chính.

Phần mềm quản lý chi tiêu HomeBudget

Phần mềm HomeBudget hỗ trợ quản lý thu chi đơn giản dễ dàng, với giao diện nhiều màu sắc. Người dùng có thể tải ứng dụng từ web, CH play hay Appstore để cài đặt trên điện thoại hoàn toàn miễn phí, với ngôn ngữ hỗ trợ bằng tiếng Anh.

HomeBudget có kết nối với tài khoản ngân hàng, tổng thu nhập của người dùng. Đồng thời app được thiết kế giúp người dùng dễ dàng phân chia các khoản chi tiêu rõ ràng theo từng mục: Chi phí cố định, phát sinh, giải trí, thuốc men… Từ đó tính toán số dư, đưa ra phân tích tình hình tài chính, sử dụng tiền bằng các biểu đồ dễ hiểu, trực quan. 

Thông tin tài chính, tiêu dùng được ghi nhận trên HomeBudget tổng hợp giúp người dùng điều chỉnh thói quen tiêu dùng phù hợp. App HomeBudget có tính bảo mật cao, yêu cầu thiết lập mật khẩu để quản lý ứng dụng. 

Money Lover – Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân

Money Lover là phần mềm quản lý chi tiêu được phát triển bởi nhà phát triển công nghệ Việt nam, mang đến những tính năng phù hợp với thói quen tiêu dùng, văn hóa sống của người Việt. Phần mềm trực quan, giúp người dùng theo dõi được thu nhập và chi tiêu, đồng thời tạo lập và quản lý tài chính, tiết kiệm hiệu quả.

Ứng dụng Money Lover hỗ trợ ghi chép các giao dịch hàng ngày, phân loại theo từng mục. Đặc biệt app hỗ trợ giám sát chi tiêu qua tài khoản bằng chức năng “ví liên kết”: Kết nối với ngân hàng, ứng dụng, cửa hàng mua sắm. Mọi giao dịch sẽ được ghi nhận và tổng hợp cuối kỳ cho người dùng.

App Money Lover giúp người dùng ghi chú các khoản nợ, nhắc nợ khoản nợ cần thanh toán khi đến hẹn hoặc cần thu hồi. Người dùng quỹ tiết kiệm hàng tháng, app Money Lover sẽ nhắc nhở gửi tiết kiệm hàng tháng khi có lương về. 

Nhìn chung, Money lover sẽ là ứng dụng tuyệt vời để người dùng quản lý chi tiêu, các khoản nợ và tiết kiệm hàng tháng cực hiệu quả.

>> Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật – Thủ thuật quản lý tài chính, tiết kiệm hoàn hảo

Phần mềm Money Manager Expense & Budget

Phần mềm Money Manager Expense & Budget là ứng dụng ví điện tử, đồng thời tích hợp là công cụ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. App kết hợp với tài khoản ngân hàng, giám sát khoản thu nhập, chi tiêu thông qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử… Mọi khoản thu chi được theo dõi và ghi nhận bởi app Money Manager Expense & Budget giúp người dùng có cái nhìn trực quan, thấy được thói quen chi tiêu để điều chỉnh phù hợp.

Ứng dụng thống kê số liệu tài chính bằng đồ thị, lưu hàng tuần, hàng tháng, hàng năm. Tính năng lập quỹ tài chính cá nhân, quỹ tiết kiệm, quản lý thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ kết hợp. Bên cạnh đó, tính năng ví điện tử sẽ giúp người dùng chuyển khoản sang các tài khoản ngân hàng khác một cách dễ dàng.

Công cụ quản lý tài chính hiệu quả ngoài phần mềm

Trước khi phần mềm quản lý tài chính cá nhân phát triển nở rộ, các công cụ truyền thống vẫn là giải pháp để giám sát chi tiêu, sử dụng tiền phù hợp. Tổng hợp các công cụ quản lý tài chính bạn có thể áp dụng hiệu quả ngoài phần mềm.

Sổ tay quản lý tài chính cá nhân

Sổ tay là công cụ ghi chép truyền thống được áp dụng từ ngàn đời nay, trong các vấn đề tài chính cá nhân, gia đình, doanh nghiệp… Mỗi người có thể lập một sổ tay quản lý tài chính cá nhân theo cách riêng để quản lý nguồn thu nhập, chi tiêu hàng ngày, các khoản tiết kiệm, nợ phải trả hay phải thu hồi, kênh đầu tư…

cong-cu-quan-ly-tai-chinh

Sổ tay ghi chép hàng ngày sẽ hình thành thói quen tốt để tối ưu việc quản lý chi tiêu tiền hiệu quả. Mỗi lần ghi chép sẽ nhắc nhở bạn về cách tiêu dùng, thấy được dòng tiền có được sử dụng hợp lý. Sử dụng sổ tay đảm bảo cho các khoản chi không bị thất lạc, quên lãng, kế hoạch tài chính được ghi rõ ràng để tuân thủ thực hiện. 

Người Nhật nổi tiếng với sự tỉ mỉ và tính tiết kiệm, khả năng quản lý tài chính đáng học hỏi cũng sử dụng sổ tay Kakeibo như một công cụ hữu ích để nhắc nhở thói quen tiêu dùng hàng ngày, phân chia quản lý tiền hiệu quả. 

Quản lý tài chính bằng excel

Phần mềm excel là công cụ văn phòng đắc lực hỗ trợ các vấn đề liên quan đến tài chính, hạch toán chi tiêu, tính toán số liệu, bảng thống kê hiệu quả. Quản lý tài chính bằng bảng excel được áp dụng khá nhiều, mang lại hiệu quả cao.

Người dùng có thể sử dụng excel để ghi lại tổng thu nhập, khoản chi hàng ngày, khoản tiết kiệm, thiết lập giới hạn chi tiêu, tính toán số dư, các khoản công nợ, tiết kiệm hay đầu tư… Công việc của bạn là ghi chép thông tin, nhập liệu hàng ngày. Phần mềm excel với những tính năng hỗ trợ tính toán, thiết lập biểu đồ tự động sẽ giúp bạn giám sát được ngân sách, dòng tiền đã sử dụng, đầu tư có hiệu quả như kế hoạch.

Công thức quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân là vấn đề được quan tâm từ rất lâu, trong lịch sử phát triển loài người. Nhiều công thức hay quy tắc quản lý tài chính cá nhân được tạo ra, đã được áp dụng và đạt hiệu quả tốt. Có thể kể đến các công thức quản lý tài chính nổi bật như:

 • Quy tắc 50 20 30: Công thức phân chia thu nhập thành 3 nhóm chính trong đó: Nhu cầu thiết yếu 55%, tiết kiệm và đầu tư 20%, chi tiêu tùy ý 30%. 
 • Quy tắc 6 cái lọ: Phân tích thu nhập thành 6 cái lọ với chức năng khác nhau và được chia theo tỷ lệ riêng: Quỹ chi tiêu cần thiết 55%, quỹ tiết kiệm dài hạn 10%, quỹ giáo dục 10%, quỹ hưởng thụ 10%, quỹ đầu tư 10%, quỹ cho đi 5%.

Thời đại công nghệ số, phần mềm quản lý tài chính cá nhân được phát triển nhằm giải quyết nhu cầu quản lý chi tiêu, giám sát dòng tiền, đầu tư hay tiết kiệm của nhiều người hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích để người trẻ lựa chọn được công cụ đắc lực để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay