Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Top 5+ Sàn giao dịch chứng khoán ảo miễn phí lớn nhất tại Việt Nam

Việc tham gia giao dịch trên sàn chứng khoán ảo đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, để đảm bảo vấn đề an toàn cho người dùng, Finhay gợi ý bạn tham khảo top 5+ sàn giao dịch chứng khoán ảo miễn phí lớn nhất tại Việt Nam trong bài viết sau đây.

Sàn chứng khoán ảo là gì?

Sàn chứng khoán ảo là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch chứng khoán ảo. Tại đó, bạn sẽ thực hiện mua hoặc bán hầu hết các chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… trên thị trường. Nhà đầu tư tham gia vào sàn chứng khoán ảo hoàn toàn miễn phí, tài khoản của bạn còn được cung cấp một số tiền đủ để bản thân sử dụng đầu tư chứng khoán ảo.

san-chung-khoan-ao-la-gi

Việc tham gia sàn chứng khoán ảo giúp những người mới, học được cách đầu tư, nghiên cứu thị trường và lên kế hoạch đầu tư hiệu quả. Sàn này sẽ mô phỏng chi tiết những diễn biến đang xảy ra trên thị trường thực tế, để nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan chính xác nhất. Từ đó bạn có thể phân tích và đánh giá các vấn đề rủi ro, sinh lời và nắm được cơ hội đầu tư tối ưu.

Đây cũng là nơi giúp bạn luyện tập giao dịch online thông qua việc đặt lệnh mua bán hiệu quả. Sử dụng sàn chứng khoán ảo không khó để đăng ký mà còn hoàn toàn miễn phí.

Top 5+ sàn chứng khoán ảo miễn phí lớn nhất Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tổ chức cung cấp các app hoặc website giao dịch chứng khoán ảo. Tuy nhiên, để có thể tìm ra và lựa chọn một sàn chứng khoán ảo chất lượng, an toàn mất khá nhiều thời gian.

tham-gia-dau-tu-tai-cac-san-chung-khoan-ao

Tham gia đầu tư chứng khoán ảo tại 6 sàn giao dịch uy tín sau đây

Mời bạn theo dõi danh sách top 6 sàn chứng khoán ảo hoàn toàn miễn phí tại Việt Nam ngay sau đây:

Vnstockgame

Cái tên đầu tiên không thể không nhắc đến chính là Vnstockgame – sàn giao dịch chứng khoán ảo lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Sàn chứng khoán này có luật chơi, cũng như nguyên tắc tuân thủ tương tự như các sàn giao dịch thật ngoài thị trường. Cho dù bạn là người mới tìm hiểu về chứng khoán hay đã có kinh nghiệm, vẫn có thể đăng ký mở tài khoản rồi thỏa sức đầu tư, mua bán cổ phiếu.

Vnstockgame

Một điều rất tuyệt vời của Vnstockgame chính là sàn thường xuyên tổ chức các cuộc thi đầu tư nhận thưởng bằng tiền thật. Cho nên, đây là cơ hội tốt để bạn kiếm được tiền. Bạn sẽ có 2 lựa chọn là tham gia chơi thử để học cách đầu tư, hoặc là chơi có thưởng để kiếm tiền thật.

Cách tính điểm xếp hạng dựa trên chỉ số ROI – tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư. Vì vậy, nó cam kết sự công bằng và minh bạch đối với người tham gia. 

Để có thể trở thành một nhà đầu tư trên Vnstockgame, bạn cần kích hoạt tài khoản của mình. Việc kích hoạt được trình bày chi tiết trong hướng dẫn tham gia đầu tư trên Vnstockgame công bố công khai trên website chính thức của sàn.

Không quá khó để thực hiện, nhưng bạn cần lưu ý khi sử dụng Vnstockgame về quy định chơi, đặt lệnh, công thức xếp hạng và tài khoản để khai thác tối đa hiệu quả của sàn giao dịch chứng khoán ảo này nhé.

Học làm giàu

Đây là sàn giao dịch chứng khoán ảo hoạt động khá tương tự với sàn HoSEsàn HNX. Nó tập hợp đầy đủ các lệnh đặt và tính năng khớp lệnh cũng giống nhau. Cho nên đây là nơi tuyệt vời để bạn luyện tập đầu tư chứng khoán, làm quen với bảng điện, mã chứng khoán, cách đặt lệnh mua bán,… Từ đó, bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi giao dịch thực tế trên sàn HOSE hoặc HNX.

dau-tu-chung-khoan-ao-mang-lai-loi-ich-cho-nha-dau-tu

Đầu tư chứng khoán ảo mang lại rất nhiều lợi ích mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ

Hàng tháng, Học làm giàu sẽ tổ chức các cuộc thi tiêu biểu như Nhà đầu tư tài ba, để mọi người tham gia cạnh tranh với nhau, giành lấy phần thưởng cao nhất. Tham gia sàn giao dịch chứng khoán ảo này, bạn sẽ gặp được nhiều cao thủ đầu tư khác trên thị trường, học hỏi kinh nghiệm từ họ và tích lũy kiến thức chứng khoán cho bản thân.

Học làm giàu với giao diện đơn giản, đăng ký dễ dàng sẽ là nơi bạn có thể luyện tập đầu tư ở những ngày đầu tiên tham gia vào thị trường chứng khoán. Bạn học được cách điều chỉnh cảm xúc trước những lần đặt lệnh sai lầm, từ đó đưa ra phương án dự phòng trước những rủi ro tác động trực tiếp đến hiệu quả đầu tư của bản thân.

Chứng khoán Việt

Sàn chứng khoán ảo Chứng khoán Việt ra đời tạo ra môi trường để nhà đầu tư có thể tham gia học và phân tích thị trường, dựa trên những dữ liệu thực tế nhưng đảm bảo không bị ảnh hướng về tài chính của người dùng. Bạn đăng ký tài khoản và được cấp cho 500 triệu đồng tiền ảo cùng với 5 cổ phiếu lệnh mua hoặc bán mỗi tháng.

chứng-khoán-việt

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng chúng để giao dịch ngay trên sàn, tự xây dựng danh mục đầu tư, đánh giá và đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp nhất. Hình thức giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán ảo này, áp dụng theo T+3 với các lệnh như LO, ATO, ATC và lệnh thị trường khác.

Nhìn chung mô hình hoạt động của Chứng khoán Việt VN rất giống với một sàn giao dịch thực tế trên thị trường, quy định rõ ràng thời gian giao dịch, hình thức và lệnh giao dịch thích hợp trong mỗi phiên. Nhà đầu tư lưu ý về khối lượng giao dịch mà sàn cho phép trong 1 lệnh đặt để không đặt sai.

Bạn được mua hoặc bán tối thiểu 10 cổ phiếu trong cùng 1 mã chứng khoán. Sàn còn hỗ trợ tư vấn cho người chơi thông qua email trong 6 ngày giao dịch đầu tiên đối với các khoản đầu tư ngắn hạn. Cho nên bạn sẽ được giúp đỡ và tự tin đưa ra quyết định hơn.

>> Top 6+ app chơi chứng khoán ảo giúp học và thực hành đầu tư miễn phí

Sàn FESE

Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE với slogan Học thật – chơi thật – trải nghiệm thật đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những bạn sinh viên vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Sàn giao dịch này được thành lập vào tháng 6 năm 2004, trở thành một sân chơi hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu và học cách đầu tư chứng khoán hiệu quả.

sàn-fese

FESE thực chất là một cuộc thi đầu tư chứng khoán ảo do câu lạc bộ học thuật chứng khoán sinh viên của trường đại học Kinh tế – Luật thực hiện. Cuộc thi nhận được sự đón nhận đông đảo từ sinh viên trên khắp cả nước vì sự thiết thực, bổ ích và uy tín, để bạn rèn luyện và trau dồi kiến thức về chứng khoán.

Sàn FESE mô phỏng theo thực tế thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời áp dụng những phương thức hoạt động theo thông lệ quốc tế, có khả năng cao sẽ triển khai tại nước ta trong tương lai.

FESE được hỗ trợ, tài trợ bởi nhiều doanh nghiệp, công ty chứng khoán, các sản giao dịch nổi tiếng như HOSE, HNX, Vietstock,… nên bạn yên tâm đăng ký tham gia nhé.

Vietstock 

Nói đến Vietstock là không thể bỏ qua cuộc thi đấu trường chứng khoán Vietstock làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Cuộc thi đã tổ chức thành công rất nhiều lần với phần thường hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư, đầu tư hiệu quả nhất.

Sàn giao dịch chứng khoán ảo Vietstock có cơ chế và phương thức hoạt động giống với sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tất nhiên trong quá trình tổ chức cuộc thi Vietstock cần đảm bảo sự an toàn, minh bạch nếu thực hiện thay đổi luật chơi.  

Đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tham gia đầu tư và học hỏi về thị trường chứng khoán. Để trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức đủ để tự tin rằng lựa chọn đầu tư của mình là tốt nhất. Vậy thì tham gia sàn giao dịch chứng khoán ảo Vietstock là lựa chọn không nên bỏ qua.

lua-chon-san-giao-dich-chung-khoan-ao-uy-tin

Lựa chọn sàn giao dịch ảo uy tín để đảm bảo an toàn cho chính bản thân nhà đầu tư

Sàn giao dịch chứng khoán ảo trường Đại học Duy Tân

Khi đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch chứng khoán ảo trường đại học Duy Tân – gọi tắt là sàn chứng khoán ảo Estock, nhà đầu tư có ngay 100 triệu đồng trong tài khoản hoàn toàn miễn phí. Bạn được dùng số tiền đó để đầu tư chứng khoán.

Sàn này là nơi thách thức khả năng đầu tư tài chính của người tham gia, giúp bạn nâng cao kiến thức từ những người có kinh nghiệm, kiếm được tiền thật từ giải đấu đấu tư nếu kết quả đầu tư là cao nhất.

Nhà đầu tư cần tham khảo hướng dẫn sử dụng và tham gia sàn giao dịch này để không mắc phải những vấn đề như khớp lệnh không được, tài khoản mất hoặc thiếu trái phiếu dù đã giao dịch thành công, thời gian tiền về tài khoản,…

Bản thân mỗi người có thể theo dõi lịch sử giao dịch để tự mình đánh giá hiệu quả đầu tư. Từ đó bạn xây dựng được một chiếc lược đầu tư thực tế hiệu quả, quản lý danh mục đầu tư tốt nhất. 

Giao dịch trên sàn chứng khoán ảo hoàn toàn không có rủi ro nếu bạn chọn tham gia ở những đơn vị uy tín. Nhà đầu tư có cơ hội giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều người khác trên thị trường.

Mặc dù sàn Estock lúc đầu chỉ là sân chơi của thầy và trò trường đại học Duy Tân, nhưng cho đến bây giờ, quy mô phát triển của nó là rất lớn. Thu hút hơn 13.000 người tham gia với hơn 1 triệu lượt truy cập. Nên đây là một lựa chọn mà nhà đầu tư có thể cân nhắc và lựa chọn tham gia.

Nhờ biết được nhu cầu học và luyện tập của các nhà đầu tư, các sàn giao dịch chứng khoán ảo xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Nhà đầu tư hãy cẩn trọng khi chọn lựa nơi mình sẽ tham gia để đảm bảo rằng, việc này thật sự mang lại lợi ích cho mục đích của mình.

Banner 5

Trên đây là top 5+ sàn chứng khoán ảo miễn phí lớn nhất tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Mỗi sàn đều có những đặc điểm và lợi thế riêng, nhưng chúng đều có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả đầu tư, hiểu được thị trường chứng khoán hơn. Chúc bạn có được lựa chọn đầu tư tốt nhất.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay