Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Shark Hưng: “Đừng chỉ dùng smartphone để chat chit, kiếm bạn gái cũng vui nhưng kiếm tiền còn vui hơn”

Việt Nam có hơn 50 triệu người sử dụng smartphone, trong đó 60% đã thực hiện mua hàng online. Hãy biến smartphone thành công cụ kiếm tiền, chứ đừng chỉ dùng chat chít. Kiếm bạn gái thì tốt, chat chit cũng vui nhưng kiếm tiền còn vui hơn nữa

Các bạn càng tiếp xúc sớm với vấn đề tiền bạc thì các bạn càng có độ nhạy cảm với vấn đề tài chính.

Trong video chia sẻ gần đây, phó chủ tịch Cengroup chỉ ra giới trẻ Việt hiện nay chưa có những nhận thức đầy đủ và đúng đắn về vấn đề tài chính cá nhân, một phần do ít được tiếp xúc vấn đề tiền bạc khi còn ngồi trên ghế nhà trường, phần lớn thời gian tiêu tiền không phải của mình. Tới khi tiếp xúc với đồng tiền thực tế thì thông thường là hơi muộn.

Shark Hưng cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm: “Nếu như bây giờ còn trẻ, các bạn chạy đua với nhau những thứ như đồ công nghệ, thời trang hay chuyến du lịch checking sang chảnh thì mãi mãi chỉ dừng ở đó thôi. Còn nếu các bạn có thể nhịn khoản chi tiêu đó đi 1 thời gian thì chắc chắn tới một lúc nào đó các bạn sẽ vượt xa những người có cùng mức thu nhập tại thời điểm hiện tại của mình”.

Biến smartphone thành công cụ kiếm tiền

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho các bạn sinh viên, mới đi làm thu nhập còn hạn chế. Shark gợi ý các bạn nên đạt được trạng thái cân bằng giữa thu nhập tiết kiệm, đầu tư và thu nhập từ tiền lương (sức lực) của mình ở độ tuổi càng sớm càng tốt.

“Dù bất kỳ mức lương nào đi nữa, các bạn hãy luôn luôn cố gắng tiết kiệm tối thiểu 20%. Tiết kiệm cũng là một hình thức đầu tư, cao hơn là mở tài khoản chứng khoán, ở các quỹ đầu tư, rồi chúng ta có thể tìm đơn vị nhận đầu tư ủy thác hoặc như tôi nói với các bạn trẻ hãy ứng dụng công nghệ thông tin.

Hãy biến smartphone thành công cụ kiếm tiền, chứ đừng dùng công nghệ chỉ để chat chit. Kiếm bạn gái thì tốt, chat chit cũng vui nhưng kiếm tiền còn vui hơn nữa. Có nhiều ứng dụng để học và thực hành, tôi không nói rằng cái nào tuyệt đối đúng tuyệt đối hay, nhưng ứng dụng của startup Finhay là một ví dụ để các bạn thử trải nghiệm tiết kiệm và đầu tư.

Nếu các bạn đạt được sự cân bằng thu nhập vào lúc 35 tuổi thì chúc mừng bạn, bạn đã có một sức khỏe tài chính tốt.

Những ứng dụng này có gì ưu việt ?

Ứng dụng này giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp tạo thói quen tiết kiệm. Thông thường nếu mở tài khoản tiết kiệm hoặc chứng khoán phải ra ngân hàng, địa điểm giao dịch phức tạp. Còn sử dụng ứng dụng thì chuyển tiền tiết kiệm rất nhanh chóng qua các cổng thanh toán, ví điện tử dễ dàng và tiện lợi.

Nếu ra ngân hàng gửi tiền vài chục hay vài trăm tiết kiệm thì “kém sang”. Còn mở tài khoản ở nhà qua ứng dụng điện thoại thì không ai biết mình là ai, đỡ ảnh hướng đến việc kém sang đúng không?”

Tiếp đến, ứng dụng này còn đơn giản hóa và hỗ trợ chúng ta ra quyết định. Khi mới bắt đầu, sẽ cực kì khó khăn với các bạn khi thị trường có quá nhiều lựa chọn và bạn không biết đầu tư vào đâu. Ứng dụng thiết lập các portfolio (cấu trúc phân bổ) phù hợp với cá tính, thu nhập của riêng bạn. Bạn chỉ còn phải ra quyết định sẽ đầu tư vào cấu trúc phân bổ nào.

Giải thích thêm về việc “đầu tư”, thực tế là có nhiều Quỹ tài chính, người đầu tư chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ đi đầu tư thay người khác (ủy thác đầu tư). Bạn chỉ phải trả phần phí rất nhỏ, và chỉ khi  các bạn kết thúc thương vụ đầu tư của mình thì mới phải trả phí. Vì vậy sử dụng ứng dụng được 1 hệ thống công nghệ giúp đỡ thì hay hơn rất nhiều phải tự đầu tư.

Quang Vũ – GenK
Theo
Trí Thức Trẻ

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay