Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

5 “Tuyệt chiêu” sử dụng tiền lì xì thông minh bạn nên biết!

su-dung-tien-li-xi

Tiền lì xì là món quà ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc đầu năm mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tiền lì xì sao cho đúng cách. Hãy tham khảo 5 “tuyệt chiêu” thông minh dưới đây để không gặp phải tình huống “vừa hết Tết đã hết tiền” nhé.

Lập một kế hoạch thu chi hợp lý

Ngay bây giờ, hãy tập cho mình thói quen ghi lại những khoản chi tiêu trong ngày. Đây là cách tốt nhất để bạn có thể theo dõi và bám sát kế hoạch tài chính của mình.

Ví dụ, bạn được chú lì xì 100k, ngày hôm nay bạn đã dùng 50k để ăn sáng. Hãy ghi lại chi tiết về số tiền và nội dung tiêu vào một cuốn sổ nhỏ hoặc ghi chú trên điện thoại. Việc này sẽ hữu ích khi bạn tổng kết lại chi tiêu hàng tuần hoặc tháng.

Với kinh nghiệm cá nhân thì việc này sẽ là trở ngại lớn với những bạn hay quên hoặc lười biếng. Nhưng, năm mới làm điều mới. Hãy tập cho mình thói quen ghi chép mỗi ngày, thời gian đầu sẽ khó khăn, bạn có thể đặt báo thức cập nhật chi tiêu hàng ngày đều đặn vào 21h – 22h tối trước khi đi ngủ. Biết đâu, đây sẽ là một thói quen tốt khó bỏ của bạn trong năm mới đấy!

su-dung-tien-li-xi-len-ke-hoach

Chia thành các khoản không-đụng-đến

Nếu bạn đang sống tự lập thì hãy dành một phần tiền lì xì để chi cho các khoản chi tiêu thiết yếu hàng tháng như tiền thuê nhà, tiền điện, nước, internet,… Đừng quên ghi chép chi tiết để tiện theo dõi vào cuối tháng. Đây sẽ là khoản bạn không-được-đụng-đến, vì vậy hãy cất chúng cố định tại một “góc” riêng và đừng cố xài lố nhé.

Đừng coi thường tiền lẻ

Dân gian có câu “tích tiểu thành đại” vì vậy bạn đừng coi thường những đồng tiền nhỏ lẻ. Đôi khi nhìn chúng bạn không muốn tiêu vì “vài đồng tiền lẻ thì mua được gì?” hãy thử một cách mới hơn là nhét chúng vào một hũ lớn và để tại một nơi dễ thấy nhất trong phòng. Mỗi lần có tiền lẻ không tiêu đến hãy bỏ vào hũ. Cứ đều đặn như vậy, sẽ tới một ngày tiền đầy hũ, bạn sẽ bất ngờ sau khi thấy thành quả đấy.

su-dung-tien-li-xi-tich-tien-le

Giấu tiền vào hũ heo

Việc thường xuyên tiêu xài quá nhiều tiền dễ khiến bạn hình thành thói quen “vung tay quá trán” . Vậy nên, hãy nhanh chóng tìm “thuốc chữa” trước khi quá muộn bằng cách bỏ một phần trong tiền lì xì vào ống heo hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng. Như vậy, tiền lì xì không những không hụt đi mà còn sinh sôi nhiều hơn qua từng ngày.

Gửi tiết kiệm 3 tháng Finhay – Lãi suất 6%/năm

Ngày nay, việc gửi tiết kiệm đang dần trở lên phổ biến. Bên cạnh kênh truyền thống là ngân hàng, nhiều ứng dụng quản lý tài chính, tích lũy tiền sinh lời cũng ra đời ngày một nhiều, nổi bật nhất phải kể đến Finhay.

Dù mới thành lập cách đây 3 năm, nhưng số lượng người sử dụng đã lên tới hàng triệu người dùng. Đa số đều có những đánh giá tích cực và mong muốn giới thiệu ứng dụng cho bạn bè, người thân cùng sử dụng.

Sản phẩm tích lũy đầu tiên của Finhay là gói tích lũy không kỳ hạn, lãi suất lên tới 5%/năm, cao hơn rất nhiều lần so với lãi suất gửi ngân hàng cùng kỳ hạn. Đây được coi là giải pháp tốt nhất cho những ai có tiền nhàn rỗi, muốn hưởng lãi suất tiết kiệm mà vẫn có thể xoay vòng vốn nhanh chóng khi cần.

Tích lũy 3 tháng lãi 6%

Nhưng, chưa dừng lại ở đó, để đáp ứng tối đa nhu cầu gửi tiết kiệm, cũng như hình thành thói quen gửi tiết kiệm cho người dùng. Mới đây, Finhay tiếp tục cho ra mắt “siêu phẩm” tích lũy với kỳ hạn 3 tháng, lãi suất 6%/năm.

  • Nhận lãi 6,0%/năm (Sau thuế TNCN)
  • Miễn phí rút
  • Tự động tái tục khi đáo hạn, giúp gia tăng sức mạnh lãi kép.

Đối tượng sử dụng là những người từng nạp tiền vào Finhay. Số tiền nạp tối thiểu là 1 triệu đồng, nạp tối đa 500 triệu đồng.

Đặc biệt, sản phẩm được bảo trợ trực tiếp bởi Finhay và công ty Quản lý Quỹ Thiên Việt (đơn vị quản lý và giám sát đầu tư của Finhay) nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại đây: https://finhay.com.vn/tich-luy-ky-han-3-thang/

Để có một sức khỏe tài chính vững mạnh trong tương lai, tích lũy là một thói quen cần thiết bạn cần thực hiện ngay bây giờ, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh bùng phát gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế, cũng như mức thu nhập bình quân hàng hàng tháng.

Finhay, tuy không phải là một kênh tích lũy – đầu tư nhỏ lẻ duy nhất trên thị trường, nhưng đến thời điểm hiện tại nó đang là một kênh uy tín, cũng như đem lại nhiều lợi ích nhất cho người dùng. Vậy, bạn còn chần chờ gì mà không mở ứng dụng Finhay và tích luỹ ngay hôm nay.

Trên đây là 5 tuyệt chiêu sử dụng tiền lì xì hiệu quả. Nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng ít ai thực hiện được. Mong rằng, từ những gợi ý này bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cũng như là động lực đẩy bạn đạt được mục tiêu tích lũy trong năm tiếp theo.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay