Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Thanh toán Airpay trên Shopee có được hoàn tiền không?

Thanh toán Airpay trên Shopee có được hoàn tiền không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi thanh toán bằng ví Airpay trên Shopee? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về các quy định hoàn tiền của Shopee khi thanh toán bằng ví điện tử Airpay và những lưu ý khi sử dụng phương thức thanh toán cực kỳ phổ biến này nhé. 

Tìm hiểu về thanh toán Airpay trên Shopee

Trước khi biết được thanh toán Airpay trên Shopee có được hoàn tiền không có lẽ nhiều người đã nghe đến Airpay. Vậy thanh toán Airpay là gì và có lợi ích như thế nào?

Thanh toán Airpay là gì?

Airpay là ứng dụng ví điện tử, hiện nay đã được đổi tên thành Shopee Pay. Thanh toán Airpay là phương thức thanh toán mà người dùng có thể chi trả cho nhiều dịch vụ: mua hàng, ăn uống, giải trí, vui chơi,… một cách nhanh chóng mà không dùng tiền mặt. Tất cả những gì người dùng cần chỉ là một chiếc điện thoại thông minh có liên kết tài khoản ngân hàng với ứng dụng Airpay.

ví điện tử airpay

Tại Shopee, bạn có thể sử dụng Airpay để thanh toán thay cho việc sử dụng tiền mặt (COD). Đây là phương thức thanh toán trả trước được nhiều người lựa chọn khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử này.  

Lợi ích khi sử dụng ví Airpay

Sở dĩ thanh toán Airpay trên Shopee có được hoàn tiền không được nhiều người quan tâm bởi việc sử dụng ví Airpay đang ngày càng trở nên phổ biến. Trên thực tế, ứng dụng này mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

 • Thanh toán đa dạng: lợi ích đầu tiên của ví Airpay phải kể đến là nó hỗ trợ thanh toán đa dạng dịch vụ. Với ví Airpay, người dùng có thể thanh toán các hóa đơn tiêu dùng như điện, nước, internet, truyền hình cáp hay nạp tiền, mua thẻ cào điện thoại một cách dễ dàng. Các dịch vụ khác: Shopee, Shopee Food hay đặt vé khách sạn, vé máy bay, vé xem phim trực tuyến, thanh toán bảo hiểm, nạp tiền game,… cũng có thể được thực hiện đơn giản, thanh toán nhanh chóng.
 • Nhanh chóng, an toàn và tiện lợi: chỉ với vài thao tác đơn giản trên nền tảng Airpay, người dùng đã có thể hoàn thành việc thanh toán trên Shopee thay vì sử dụng tiền mặt, từ đó giảm thiểu được rủi ro mất tiền. 
 • Bảo mật, an toàn: ví Airpay đảm bảo các thông tin liên quan đến người dùng và giao dịch được bảo mật tuyệt đối. Mọi thao tác hay lịch sử giao dịch trên Airpay đều phải được xác minh bằng mật khẩu, mã xác nhận và mật khẩu đặt lệnh nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn. 
 • Nhiều khuyến mãi: một lý do khác khiến nhiều người yêu thích sử dụng ví Airpay bởi hình thức thanh toán này đem tới cho người dùng rất nhiều chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn. Airpay thường xuyên kết hợp với các đối tác triển khai nhiều chương trình ưu đãi để thu hút người dùng mới cũng như tri ân những khách hàng cũ. Nổi bật trong số đó là các chương trình hoàn tiền khi thanh toán trên Shopee.

su-dung-airpay-de-thanh-toan-tai-shopee

Thanh toán Airpay trên Shopee có được hoàn tiền không?

Những ưu điểm trên cho thấy, có nhiều lý do mà chúng ta nên thanh toán qua ví Airpay. Thế nhưng, thanh toán Airpay trên Shopee có được hoàn tiền không? Câu trả lời là có!

Hoàn tiền là số tiến mà khách hàng sẽ nhận lại được sau khi thực hiện một giao dịch thanh toán thành công. Tỷ lệ số tiền được hoàn lại sẽ phụ thuộc vào điều kiện, thông tin chương trình của chương trình của từng ngành hàng, sản phẩm, dịch vụ, giá trị giao dịch của khách hàng hoặc cửa hàng cũng như địa điểm cung cấp sản phẩm hay dịch vụ.

Thời gian hoàn tiền là bao lâu

Hãy lưu ý, việc hoàn tiền trên ví Airpay chỉ được chấp nhận khi bạn lựa chọn hình thức thanh toán là Airpay. Thời gian hoàn tiền là trong vòng 24 giờ sau khi thực hiện giao dịch thành công. Tiền được hoàn về dưới dạng dưới dạng Shopee xu và được áp dụng trong các đơn hàng tiếp theo.

thoi-gian-hoan-tien

Hướng dẫn thực hiện hoàn tiền khi thanh toán bằng Airpay

Để nhận được tiền hoàn khi thanh toán bằng ví Airpay, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Liên kết Airpay với Shopee (bỏ qua bước này nếu bạn đã liên kết trước đó)
 • Bước 2: Chọn sản phẩm cần mua, thêm vào giỏ hàng và tiến hành thanh toán. 
 • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán

Thanh toán bằng ví Airpay

 • Bước 1: Chọn nguồn tiền trong ví Airpay hoặc số dư trong tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví.
  • Nếu số dư trong ví Airpay hiện có nhỏ hơn giá trị đơn hàng thanh toán, bạn cần nạp thêm tiền vào ví để lựa chọn hình thức thanh toán này 
  • Nếu số dư trong tài khoản ngân hàng đã liên kết ví Airpay nhỏ hơn giá trị đơn hàng thanh toán, bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản ngân hàng. 
 • Bước 2: Kiểm tra các thông tin về địa chỉ mua hàng, số điện thoại nhận hàng… Sau đó vào mục Shopee Voucher, chọn các mã giảm giá hoàn tiền đã lưu trước đó. 
 • Bước 3: Nhấn “đặt hàng”, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin y để thanh toán.
 • Bước 4: Sau khi nhận được hàng, bạn chỉ cần nhấn xác nhận đã nhận hàng, tiền hoàn dưới dạng Shopee xu sẽ được tự động cập nhật vào tài khoản Shopee của bạn.

luu-y-khi-thanh-toan

Những lưu ý khi thanh toán bằng Airpay

Để việc mua hàng, nhận ưu đãi hoàn tiền khi thanh toán Airpay hiệu quả, bạn cần lưu ý:

 • Đối với lỗi phát sinh từ Airpay: trong trường hợp sau khi đã nhập mật khẩu Airpay và hoàn tất thanh toán nhưng bạn lại nhận được thông báo “Đã xảy ra lỗi ngoài ý muốn’’, chỉ cần “Chat với nhân viên hỗ trợ của Shopee” để được trợ giúp và giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.
 • Không chỉ thanh toán đơn hàng thông thường, ví Airpay còn hỗ trợ thanh toán nhiều đơn hàng đặc biệt khác trên Shopee như: đặt đồ ăn tại Shopee Food hay mua thẻ điện thoại với nhiều khuyến mại giảm giá, hoàn xu,…
 • Luôn đảm bảo tính bảo mật cho Airpay và Shopee bằng cách không chia sẻ mật khẩu của mình cho bất kỳ ai khác.
 • Cuối cùng, sau khi nhận hoàn tiền, tài khoản của bạn sẽ nhận được Shopee xu tương đương với mức tiền được hoàn. Tiền hoàn về dưới dạng Shopee xu bạn có thể sử dụng cho các đơn hàng tiếp theo và được trừ trực tiếp vào giá thanh toán, không thể rút về. 

Trên đây là giải đáp thanh toán Airpay trên Shopee có được hoàn tiền không cùng một số thông tin liên quan. Hy vọng bài viết giúp bạn tự tin mua hàng và có được trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay