Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Thẻ Visa là gì? Mở thẻ Visa cần gì?

Khi nhu cầu giao dịch quốc tế trở nên phổ biến, mọi người bắt đầu tìm đến một công cụ có thể giúp họ thực hiện việc thanh toán ấy. Một trong những thứ được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất chính là thẻ Visa. Vậy thẻ Visa là gì? Làm sao để đăng ký mở thẻ Visa?

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi công ty Visa có trụ sở tại Mỹ liên kết với các ngân hàng thương mại trong nước nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán, trao đổi, giao dịch chuyển nước ngoài.

Có hai loại thẻ Visa chính trên thị trường hiện nay:

  • Thẻ Visa Debit: Còn được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế, người dùng cần phải nạp tiền vào tài khoản liên kết với thẻ, sau đó dùng nó cho các nhu cầu sử dụng tiền trong các giao dịch quốc tế của mình. Tùy theo ngân hàng mà bạn đăng ký làm thẻ họ sẽ yêu cầu về số tiền cần duy trì trong thẻ hoặc không giới hạn số tiền bạn được sử dụng trong thẻ. Khách hàng tiến hành giao dịch bằng thẻ Visa Debit tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thanh toán online qua Paypal, Payeer,… Trong trường hợp dùng thẻ Visa Debit để trả góp, người dùng cần đảm bảo số dư tài khoản lớn hơn hoặc bằng số tiền cần trả góp hằng tháng.

the-visa-debit-va-credit

Thẻ Visa Debit và Credit

  • Thẻ Visa Credit: Hay chính là thẻ tín dụng quốc tế cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trong tình trạng tài khoản ngân hàng không có tiền. Ngân hàng sẽ cung cấp cho người dùng một hạn mức thanh toán phù hợp trong một kỳ hạn nhất định. Bạn có thể dùng thẻ Visa Credit để mua sắm, chuyển tiền ra nước ngoài dễ dàng, tuy nhiên bạn sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chi tiêu cùng với mức lãi suất áp dụng vào thời điểm đến hạn tín dụng. Thực chất thẻ Visa Credit như một công cụ trung gian cho phép khách hàng mượn ngân hàng một số tiền để tiêu dùng và có nghĩa vụ hoàn trả theo quy định.

Hướng dẫn cách mở thẻ Visa nhanh chóng

Để có thể mở được thẻ Visa, bạn có hai cách là đến trực tiếp ngân hàng nhờ nhân viên tư vấn hoặc thao tác online ngay tại nhà. Thủ tục làm thẻ Visa ở mỗi ngân hàng sẽ có một số điểm khác biệt.

Làm thẻ Visa trực tiếp tại quầy giao dịch

Khách hàng đến trụ sở ngân hàng có hỗ trợ cung cấp thẻ Visa, nhận tư vấn từ các giao dịch viên để tiến hành mở thẻ. Bạn sẽ được cung cấp một số giấy tờ đăng ký thẻ Visa, điền các thông tin theo hướng dẫn của giao dịch viên. Sau đó, chờ đợi nhân viên hoàn tất thủ tục và gửi bạn thẻ Visa cùng các giấy tờ có liên quan.

Có những ngân hàng bạn chỉ cần ngồi đợi tầm 15 phút là nhận được thẻ Visa cứng. Cũng có những ngân hàng bạn chỉ nhận được tài khoản đăng nhập và phải đợi tầm một tuần để nhận thẻ cứng. Sau khi nhận được toàn bộ giấy tờ, bạn ra cây ATM gần nhất, tiến hành thay đổi mã PIN để kích hoạt thẻ. Sau đó bạn có thể sử dụng chúng cho nhu cầu của mình.

kich-hoat-the-visa

Kích hoạt thẻ Visa

Thẻ Visa là gì? Có những loại thẻ Visa nào? Bạn đã thực sự hiểu rõ về thẻ Visa chưa? – Xem thêm video trên kênh Youtube Finhay tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=xyYltSbMSmU&t=1s

Cách làm thẻ Visa online tại nhà

Để có thể làm thẻ visa online ngay tại nhà, bạn truy cập vào website chính thức của ngân hàng bạn chọn. Tùy chọn vào mục đăng ký mở thẻ Visa, điền các thông tin theo yêu cầu và chọn xác nhận. Thông thường việc mở thẻ online chỉ mất tầm 5 phút, nhưng bạn cần phải đợi xác nhận từ phía ngân hàng.

Ngoài ra thẻ Visa sẽ được gửi sau vài ngày kể tư khi bạn nhận được xác nhận mở thẻ. Tất nhiên bạn vẫn có thể tiến hành giao dịch khi chưa nhận được thẻ cứng, chỉ cần có số tài khoản liên kết với thẻ cùng với một số thông tin khác như Số điện thoại, tên tài khoản, số thẻ là bạn có thể thanh toán online.

Hiện nay đã có khá nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ Visa online ngay tại nhà cho bạn như: CIMB, HSBC, Techcombank,… 

Lưu ý về hồ sơ đăng ký

Việc đăng ký mở bất kỳ tài khoản nào tại ngân hàng đều cần phải thực hiện theo quy định cụ thể. Một số quy định như: Bạn cần đủ 18 tuổi trở lên, có quốc tịch Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam, bạn cần có các giấy tờ tùy thân chứng minh những thông tin mình khai trên hồ sơ là chính xác: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu nếu không có chứng minh.

Đối với thẻ Visa Credit, bạn cần cung cấp theo một vài giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của mình: Khai báo thu nhập cá nhân, hợp đồng lao động, các giấy tờ về tài sản đảm bảo,… Bạn phải là người không có tín dụng xấu, không có nợ xấu tín dụng khi tra thông tin tại CIC. Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu thêm một số hồ sơ khác, bạn hãy đọc kỹ quy định của họ để hoàn thiện bộ hồ sơ trước khi đi đăng ký mở thẻ để không phải mất thời gian bổ sung hồ sơ nhé.

Làm thẻ Visa có mất tiền không? Phí làm thẻ Visa bao nhiêu?

Một số ngân hàng sẽ không tính phí mở tài khoản và giao thẻ cho khách hàng. Tuy nhiên, tùy ngân hàng mà họ yêu cầu bạn nạp vào tài khoản một số tiền tối thiểu từ 50.000đ trở lên, bạn vẫn có thể sử dụng số tiền này cho thanh toán.

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể phải trả thêm phí khi đăng ký các dịch vụ khác như: Thông báo số dư qua tin nhắn, sao kê, in chứng từ vấn tin tài chính,… 

Thẻ Visa tại các ngân hàng cũng có phân ra thành nhiều cấp như Bạc, Vàng, Bạch Kim,… Mỗi loại lại có những biểu phí khác nhau đi kèm với nó là những lợi ích đặc biệt. Hãy tìm hiểu kỹ để không phải thắc mắc tại sao mình phải chịu nhiều khoản phí như vậy nhé.

Rút tiền thẻ Visa có mất phí không?

Tùy vào chính sách của từng ngân hàng. Việc rút tiền từ cây ATM tại ngân hàng phát hành sẽ có phí khác so với rút tiền từ cây ATM của ngân hàng khác hoặc rút tiền khi ở nước ngoài. Lưu ý mức phí rút tiền ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đối với thẻ Visa sẽ là 2,8 – 4%. 

Rút tiền từ thẻ Visa sẽ tốn phí mức phí cao hơn so với những thẻ ngân hàng thông thường. Do vậy, hầu hết mọi người sử dụng thẻ Visa chủ yếu dùng để thanh toán online, chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, rút tiền khi đi du lịch, công tác ngoài nước. Nguyên nhân một phần là do khi rút tiền từ thẻ Visa, chính ngân hàng cũng sẽ chịu một khoản phí nhất định nên họ buộc phải tăng chi phí rút tiền theo tỷ lệ phù hợp.

Hiện nay, thẻ visa debit CIMB-FINHAY ra đời do sự hợp tác từ Finhay với ngân hàng CIMB đem tới cho bạn những quyền lợi vô cùng đặc biệt. Trong đó, khi sở hữu tấm thẻ này bạn sẽ được miễn toàn bộ mọi loại phí của một tấm thẻ từ phí làm thẻ, phí duy trì, phí rút tiền nội địa, phí chuyển tiền,…. Ngoài ra, khi rút tiền tại nước ngoài bạn chỉ mất mức phí là 2,8% cho mỗi lần rút.

phi-rut-tien-visa

Phí rút tiền Visa

Thẻ Visa khác gì thẻ thường?

Thẻ Visa nhìn chung khá giống với các thẻ ngân hàng thông thường khi nó có thể dùng để thay toán thay cho tiền mặt. Tuy nhiên, điểm khác biệt nhất của Visa chính là thẻ này có thể dùng để thanh toán các giao dịch quốc tế trong khi thẻ nội địa không làm được. Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, hoặc có nhu cầu mua hàng quốc tế, bạn phải sử dụng thẻ Visa để thanh toán.

Thẻ ngân hàng thông thường không được chấp nhận để giao dịch ngoài nước, nó sẽ là rào cản lớn cho những ai muốn đầu tư và phát triển trên thị trường nước ngoài.

Ngoài ra, khi bạn dùng thẻ Visa để quẹt thanh toán, bạn không cần phải nhập mã PIN mà giao dịch được thực hiện ngay lập tức. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và giải quyết sự nan giải trong những trường hợp quên mã PIN. Trong khi thẻ nội địa bắt buộc phải nhập mã PIN mới tiến hành thanh toán được.

Cho nên thẻ Visa có đầy đủ chức năng của thẻ thường, cộng với đó là khả năng thanh toán nước ngoài đơn giản.

Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ Visa cho những người có nhu cầu thanh toán quốc tế. Có thể kể đến những cái tên nổi bật như Vietcombank, HSBC, Techcombank, BIDV,… Trong đó, thẻ Visa Debit của ngân hàng CIMB được chú ý hơn bao giờ hết bởi những ưu đãi và lợi ích tuyệt vời mang đến cho người dùng.

Thẻ Visa Debit CIMB - Finhay

Thẻ Visa Debit CIMB – Finhay

Thẻ Visa Debit được cung cấp bởi ngân hàng CIMB hỗ trợ khách hàng thanh toán quốc tế nhanh chóng và an toàn. Cùng với đối tác là ứng dụng đầu tư tài chính Finhay, thẻ Visa Debit CIMB – Finhay cho phép người dùng tiếp cận cơ hội đầu tư – tích lũy – chi tiêu, an toàn, tiện lợi và nhanh chóng mỗi ngày.

Thông qua ứng dụng Finhay, nhà đầu tư có thể đăng ký mở thẻ Visa Debit nhanh chóng bằng cách truy cập vào mục Ngân hàng, thực hiện theo các hướng dẫn và chờ đợi xác nhận từ phía ngân hàng. Trong vòng từ 5-7 ngày bạn sẽ nhận được thẻ Visa cứng.

Không cần đi đến ngân hàng, bạn đã có thể đăng ký mở thẻ Visa nhanh chóng. Rút tiền tích luỹ miễn phí về tài khoản CIMB chỉ trong vòng vài giây.

Tham gia đầu tư và tích lũy trên ứng dụng Finhay cùng với thẻ Visa Debit CIMB – Finhay là một lựa chọn rất thông minh để bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tìm hiểu thông tin chi tiết tại:

https://finhay.com.vn/the-visa-debit-cimb-finhay/

Như vậy, qua bài viết này Finhay tin rằng bạn đọc đã biết được thẻ Visa là gì cũng như cách mở thẻ như thế nào. Hy vọng bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn trong quyết định liên quan đến tài chính trong tương lai của mình. Chúc bạn thành công. 

 

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay