Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Thẻ Visa Debit là gì? Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa Debit CIMB – Finhay

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao ngân hàng lại phát hành thẻ Visa Debit? Thẻ Visa Debit là gì? Nó mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng cũng như những đặc điểm nổi bật của loại thẻ này so với những thẻ khác. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Thẻ Visa Debit là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu Visa là gì? Visa là một tổ chức chuyên phát hành các thẻ thanh toán quốc tế nổi tiếng trên thế giới có trụ sở chính tại Mỹ. Còn Debit, hay còn gọi là ghi nợ, cho phép người dùng tiến hành giao dịch với số tiền có sẵn trong tài khoản. 

Do đó, thẻ Visa Debit chính là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa liên kết với các ngân hàng để phát hành. Nó được sử dụng trong các giao dịch trong nước và ngoài nước. Thẻ Visa Debit trở thành một công cụ thanh toán hiệu quả thay thế cho tiền mặt được chấp nhận trên toàn thế giới. 

Lợi ích của thẻ Visa Debit

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, mọi người luôn muốn biết liệu rằng sản phẩm này có mang lại lợi ích gì cho mình  không? Đối với thẻ Visa Debit, bạn muốn biết chi tiết về sự hỗ trợ trong việc thanh toán, rút tiền cũng như trả góp có được không? Cùng tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây.

Thẻ visa debit có thanh toán quốc tế được không?

Thẻ Visa Debit chắc chắn có thể dùng để thanh toán quốc tế. Đây là loại thẻ được tạo ra để bạn tiến hành các giao dịch quốc tế như chuyển và nhận tiền, thanh toán và mua hàng online trên các website, ứng dụng và cửa hàng ở nước ngoài,…

the-visa-debit-la-gi

Thẻ Visa Debit thanh toán quốc tế dễ dàng

Bạn bắt buộc phải sử dụng thẻ thanh toán quốc tế mới có thể tiến hành giao dịch được, bởi vì các thẻ nội địa không được chấp nhận. Riêng đối với thẻ ghi nợ Visa này, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản trước rồi mới tiến hành thanh toán được. Bởi vì bản chất của thẻ này là bạn được phép sử dụng số tiền có sẵn trong tài khoản để trả cho các nhu cầu của mình, nó khác với thẻ trả sau là bạn được phép thanh toán mặc dù trong tài khoản không hề có tiền.

Thẻ visa debit có rút tiền mặt được không?

Thẻ Visa Debit hoàn toàn có thể rút tiền mặt được như những thẻ ngân hàng khác trên thị trường. Bạn có thể rút tiền mặt bằng cách mang thẻ đến ngân hàng và yêu cầu rút tiền. Hoặc bạn có thể ra cây ATM và thao tác rút tiền như bình thường. 

Thẻ visa debit có trả góp được không?

Thẻ Visa Debit có thể trả góp được một cách dễ dàng. Người dùng có thể mua trả góp bằng thẻ nhưng phải đảm bảo số dư tài khoản tại thời điểm trả góp phải cao hơn hoặc bằng số tiền cần trả. Thay vì bạn trả góp bằng tiền mặt thì lúc này bạn chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế. 

Thẻ Visa Debit có quẹt được không?

Thẻ Visa Debit hoàn toàn có thể quẹt thẻ bình thường. Nếu bạn không kịp rút tiền mặt để sử dụng, người dùng có thể quẹt thẻ tại những máy POS tại các nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa.

Nhiều bạn thắc mắc rằng quẹt thẻ Visa Debit có cần mã pin không? Câu trả lời là không cần! Đây là một điều rất tiện lợi cho những người không thích sự rườm rà và không nhớ mã pin. Chỉ cần quẹt thẻ là ngay lập tức giao dịch thành công.

Cách sử dụng thẻ Visa Debit

Sau khi đăng ký và cầm được tấm thẻ Visa Debit trên tay, người dùng có thể tham khảo những cách sử dụng an toàn và hiệu quả ngay sau đây.

  • Các thanh toán bằng thẻ Visa Debit cho những giao dịch online: Khi đăng ký mở thẻ Visa Debit, người dùng được tạo một tài khoản liên kết trực tiếp với thẻ. Tại thời điểm phát sinh giao dịch thanh toán quốc tế, bạn sẽ điền các thông tin sau vào những trường nhập thông tin thẻ để tiến hành thanh toán: Số thẻ, số tài khoản và tên chủ tài khoản. Ngay khi nhấn vào việc xác nhận bạn sẽ được chuyển đến giao diện chấp nhận thanh toán cùng với những thông tin về tài khoản Visa Debit của người dùng.

cach-su-dung-the-visa-debit

Cách sử dụng thẻ Visa Debit chính xác

  • Cách thanh toán bằng thẻ Visa Debit trực tiếp: Người dùng chỉ cần đưa tấm thẻ cứng mà ngân hàng cung cấp cho nhân viên cửa hàng, nhà hàng,… nơi bạn cần trả tiền cho những sản phẩm, dịch vụ mình đã và đang sử dụng. Họ sẽ thay bạn quẹt thẻ vào máy POS, hoặc chính bạn sẽ thực hiện thao tác này. Ngay lúc đó hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công vào tin nhắn của bạn. 

Thẻ Visa Debit có phải thẻ tín dụng không?

Thẻ Visa Debit không phải là thẻ tín dụng bởi vì bản chất của nó khác hoàn toàn so với thẻ tín dụng. Thẻ Visa Debit cho phép người dùng thực hiện giao dịch dựa trên số tiền thực tế bạn có trong tài khoản. Trong khi thẻ tín dụng lại cho phép bạn tiến hành giao dịch mặc dù tài khoản trống, ngân hàng sẽ cho bạn ứng trước một số tiền tùy theo hạn mức tín dụng đăng ký.

Do đó, sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ phải thanh toán số tiền đã sử dụng vào cuối mỗi tháng hoặc theo kỳ hạn mà bạn và ngân hàng đã quy ước trước. Bởi vì bản chất là bạn đang mượn tiền của ngân hàng để dùng.

Nên dùng Visa Debit ngân hàng nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp thẻ Visa Debit với nhiều chính sách ưu đãi cho người dùng. Sau đây Finhay sẽ liệt kê ra những ngân hàng nổi bật được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất.

Ngân hàng CIMB

Ngân hàng CIMB cung cấp thẻ Visa Debit với rất nhiều tiện ích như: Thực hiện đăng ký mở tài khoản, mở thẻ online hoàn toàn miễn phí. Chỉ trong vòng 5 phút với các thao tác đơn giản, người dùng đã sở hữu ngay thẻ Visa Debit để thực hiện các giao dịch thanh toán nhanh chóng. Người dùng có thể kích hoạt thẻ ghi nợ ảo để tiến hành thanh toán trong lúc chờ đợi tấm thẻ cứng được giao tận nhà.

Ngoài ra, bạn còn được miễn phí chuyển tiền ra các ngân hàng khác trong nước, miễn phí rút tại ATM, phí thông báo số dư qua tin nhắn,… Ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản Visa Debit của khách hàng.

Ngân hàng ACB

Nếu lựa chọn làm thẻ Visa Debit bạn không nên bỏ qua ngân hàng ACB. Khách hàng sẽ được hỗ trợ làm thẻ chỉ với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, việc nhận thẻ trong khoản 15 phút và được cấp hoàn toàn miễn phí. ACB cam kết bảo hiểm khi rút tiền tại các cây ATM trên toàn cầu. Ngoài ra, số tiền thực có trong tài khoản của khách hàng sẽ được nhận tiền lãi với mức lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng.

nhung-ngan-hang-lam-the-visa-debit

Tham khảo những ngân hàng cung cấp thẻ Visa Debit tốt

Tuy nhiên ACB yêu cầu khách hàng phải nạp tiền vào tài khoản tối thiểu 100.000 đồng để có thể mở thẻ, tất nhiên bạn hoàn toàn có thể rút số tiền này ra hoặc dùng nó cho các giao dịch của mình. Người dùng cần đăng ký nhận thông báo số dư trực tiếp qua tin nhắn thay vì truy cập vào tài khoản bằng cách trả phí hằng tháng.

Ngân hàng Techcombank 

Techcombank được yêu thích bởi những tiến bộ trong công nghệ xử lý các giao dịch nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Với thẻ Visa Debit của Techcombank, khách hàng sẽ được hỗ trợ quản lý chi tiêu qua thẻ phụ, hotline phục vụ 24/7, nhận thẻ sau 5 ngày đăng ký online, không cần trực tiếp đến ngân hàng mà chỉ cần ngồi tại nhà, thao tác đơn giản đã có thể đăng ký mở thẻ an toàn,…

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ Debit

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách để đăng ký thẻ cho người mới. Có hai cách: Một là thực hiện tại ngân hàng, hai là thao tác hoàn toàn trên internet. Tùy theo tình huống của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn phương thức đăng ký phù hợp nhất.

Làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng

Đầu tiên, tùy vào ngân hàng bạn lựa chọn mà họ sẽ yêu cầu về hồ sơ và các giấy tờ có liên quan khác nhau để khách hàng chuẩn bị trước. Nhưng tại bất kỳ đâu bạn đều phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hoàn thiện hồ sơ.

dang-ky-the-visa-debit

Cách đăng ký thẻ Visa Debit nhanh chóng

Bạn đến trụ sở ngân hàng gần nhất, bốc số và chờ tới lượt mình, sau đó nghe tư vấn từ các giao dịch viên hướng dẫn làm thẻ Visa Debit. Thông thường bạn sẽ mất tầm 15 phút chờ đợi để nhận thẻ ngay, cũng có những ngân hàng phải đợi vài ngày sau mới có thẻ. Sau khi nhận được thẻ, người dùng ra cây ATM của ngân hàng, tiến hành thay đổi mã pin theo hướng dẫn của giao dịch viên để kích hoạt thẻ. Bạn bắt buộc phải làm việc này thì thẻ mới chính thức hoạt động được nhé.  Như vậy bạn đã đăng ký thành công thẻ Visa Debit, có thể sử dụng nó để tiến hành giao dịch ngay.

Làm thẻ Visa Debit online ngay tại nhà

Để có thể mở thẻ Visa Debit online, bạn truy cập vào website của ngân hàng hoặc tại ứng dụng của họ. Tìm và chọn đến mục đăng ký mở thẻ Visa Debit và làm theo hướng dẫn. Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu xác thực tài khoản khác nhau, có thể là chụp hình hai mặt trước sau của chứng minh nhân dân, chụp hình khuôn mặt của bản thân,  xác thực bằng mã OTP,… 

Sau đó người dùng chờ xác nhận từ phía ngân hàng trong vòng 24 tiếng. Sau đó bạn có thể tiến hành giao dịch với tài khoản của thẻ Visa Debit mặc dù chưa nhận được thẻ cứng. Tầm từ 2-7 ngày sau bạn sẽ nhận được thẻ cứng mà ngân hàng gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà bạn. 

Điều kiện làm thẻ Visa Debit

Điều kiện để mở thẻ Visa Debit chính là: Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên có quốc tịch Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam, có đầy đủ chứng minh nhân dân, căn cước công dân. Bởi vì điều kiện mở thẻ không quá khắt khe cùng với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng, thẻ Visa Debit rất được ưa chuộng trên thị trường. 

Không giống như những loại thẻ tín dụng trên thị trường, ngân hàng họ yêu cầu rất chi tiết về thu nhập hàng tháng của khách hàng cũng như nhiều hồ sơ chứng minh khả năng tài chính. Đối với thẻ Visa Debit, cho dù bạn chỉ là một sinh viên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký mở thẻ ngay hôm nay. Đối với những bạn có nhu cầu giao dịch quốc tế, nhập hàng cũng như xuất hàng thì bạn đừng quên đăng ký thẻ thanh toán quốc tế nhé. 

Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa Debit CIMB – Finhay

Thẻ Visa Debit CIMB – Finhay là thẻ đồng thương hiệu giữa Finhay – ứng dụng đầu tư đầu tư, tích lũy và Ngân hàng CIMB Việt Nam. Thông qua ứng dụng Finhay, người dùng có thể đăng ký mở thẻ online với quy trình cụ thể từ sự quản lý trực tiếp của CIMB. Bạn sẽ được trải nghiệm tài chính 3 trong 1 là đầu tư, tích lũy và tiêu dùng khi sử dụng thẻ này. 

Thẻ Visa Debit CIMB – Finhay sẽ gắn liền với tài khoản ngân hàng CIMB, cho nên bạn sẽ được hưởng những ưu đãi trực tiếp giống như khi tạo tài khoản tại ngân hàng.

Thẻ Visa Debit CIMB - Finhay

Hơn thế nữa, thẻ Debit CIMB – Finhay còn cho phép bạn dễ dàng quản lý tài sản của mình một cách tập trung. Cụ thể như sau:

  • Đầu tư tích lũy đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ khả năng liên kết trực tiếp tài khoản thẻ trên ứng dụng Finhay. Bạn sẽ có thể nạp tiền đầu tư, tích lũy trực tiếp từ tài khoản ngân hàng CIMB ngay trên ứng dụng Finhay, không cần sao chép nội dung chuyển khoản như trước nữa. Số tiền của bạn sẽ tới Finhay chỉ trong tích tắc và hoàn toàn miễn phí.
  • Tiêu dùng tiện lợi và an toàn: Người dùng có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán hóa đơn tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa thay cho tiền mặt. An toàn và nhanh chóng hơn so với việc cầm một số tiền mặt trong tay khi ra ngoài. Ngoài ra bạn còn được miễn phí rút tiền tại hơn 17.000 cây ATM Visa trên cả nước khi sở hữu thẻ Visa Debit CIMB – Finhay.

Theo đó, sau khi nhận được thẻ Visa Debit CIMB – Finhay, bạn truy cập vào ứng dụng Finhay, chọn mục Ngân hàng và chọn Kích hoạt thẻ Visa Debit, sau đó nhập số thẻ, tiến hành tạo mã PIN. Ngay sau khi kích hoạt xong, bạn có thể sử dụng thẻ cho mọi giao dịch thanh toán hằng ngày – quẹt thẻ, rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán online thông qua tài khoản liên kết với thẻ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thẻ Visa Debit mà các bạn đang muốn biết. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, giao dịch quốc tế đang là xu hướng, bạn nên đăng ký thẻ Visa Debit để không bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư, sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn khác trên thị trường. Chúc bạn thành công.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay