Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Tổng hợp tin tức thị trường ngày 25/3: SunGroup chính thức sở hữu cổ phần NVB, cổ phiếu TMS chính thức đạt mốc 3 chữ số

Dù thị trường đã có nhiều diễn biến phức tạp, các mã cổ phiếu của các nhóm ngành trụ cột tăng/giảm liên tục, thì vẫn có các điểm sáng với các mã cổ phiếu bức phá mạnh. Trong đó, TMS là cổ phiếu có pha ngược dòng ngoạn mục, đạt mức giá cao nhất trong lịch sử. Trong một diễn biến khác, SunGroup đã chính thức sở hữu cổ phần của ngân hàng TMCP Quốc Dân.

Tin tức quốc tế

Theo thống kê của ONS – văn phòng quốc gia Anh, chỉ số giá tiêu dùng tại quốc gia này đang tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1992 đến nay. Cụ thể, trong tháng 3, chỉ số CPI tại Anh đã tăng 6,2%, vượt mức tăng dự kiến là 5,9%. Đây là mức lạm phát cao nhất tại quốc gia này trong vòng 30 năm qua.

Ngân hàng trung ương Anh (BOE) đã tăng lãi suất lần thứ 3 liên tiếp chỉ trong 6 tháng vừa qua nhằm hạn chế tình trạng lạm phát. Mức lãi suất đã tăng thêm 0,75%. BOE dự đoán mức lãi suất có thể tiếp tục tăng cao vào tháng 4 tới đây.

Ngân hàng trung ương Anh (BOE) đã tăng lãi suất lần thứ 3 liên tiếp

Tại Mỹ, Tổng Thống Joe Biden đang có kế hoạch khối phục kế hoạch miễn trừ thuế quan với một số sản phẩm hàng hóa từ Trung Quốc. Đây là kế hoạch đã được thực hiện từ thời cựu Tổng thống Donald Trump. Kế hoạch này áp dụng với khoảng 2/3 sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc. Việc miễn trừ sẽ được áp dụng với nhiều loại hàng hóa như linh kiện sản xuất, hàng tiêu dùng….

Tin tức trong nước

 • Bất chấp những biến động của thị trường, cổ phiếu TMS đã ngược dòng bức phá, tăng giá gấp 3,5 lần chỉ sau 1 năm. Với mức tăng ngoạn mục này, TMS đã có mức giá 3 chữ số, đạt 111.700 đồng/Cp khi thị trường đóng cửa ngày 24/3.
 • Ngân hàng TMCP Quốc Dân thông báo bán thành công 150 triệu cổ phiếu, giúp vốn điều lệ tăng lên 5.601,5 tỷ đồng. Trong đó, một thành viên của tập đoàn SunGroup là Công ty TNHH Đầu tư Mặt Trời đã thông báo mua 737.444 cổ phiếu NVB, chiếm 0,15% vốn. Vào tháng 10/2021, SunGroup cũng đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với NVB. Từ nay đến 2025, NVB dư kiến sẽ tăng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu TMS đã ngược dòng bức phá, tăng giá gấp 3,5 lần chỉ sau 1 năm

 • Hapaco vừa chi hơn 550 tỷ đồng để mua cổ phần tại bệnh viện quốc tế Green. Với việc chi 554 tỷ, tổng số vốn góp tại bệnh viện Green của Hapaco đã đạt mức 731 tỷ đồng. Trong đó có 491 tỷ là vốn góp theo cổ phần sở hữu, chiếm 81,83%. Với tỷ lệ cổ phần này, bệnh viện Green đã trở thành một công ty con của HAP.
 • HAGL lên kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ. Trong đó, việc huy động vốn sẽ được đầu tư vào các ngành chăn nuôi heo và chuối. Doanh nghiệp này cũng đặt mục tiêu tăng lợi nhuận lên gấp gần 9 lần so với năm 2021, với mức kỳ vọng doanh thu đạt 4.800 đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 1.120 tỷ.
 • Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (POW) vừa bị phạt 195 triệu đồng do công bố các thông tin, tài liệu về việc thành lập chi nhánh công ty không đúng thời hạn và không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên trong hội đồng quản trị theo quy định.
 • Bidiphar (BDB) thông báo phát hành hơn 11,5 triệu cổ phiếu. Tương ứng với trị giá phát hành hơn 115,1 tỷ đồng. Nguồn vốn phát hành được BDB lấy từ lợi nhuận sau thuế năm 2021 chưa được phân phối. Với thông tin này, cổ phiếu BDB đã tăng 5% sau khi kết thúc phiên giao dịch.
 • Dầu khí Nam Sông Hậu vừa thông báo phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu, bao gồm 400.000 trái phiếu mệnh giá 1 triệu đồng ra thị trường. Kỳ hạn của trái phiếu là 24 tháng kể từ thời điểm phát hành, lãi suất năm đầu tiên là 11,5%/năm. Trái phiếu được dự kiến phát hành vào 4/4 tới đây. Năm 2021, PSH đạt 57% chỉ tiêu doanh thu, vượt gần 96% chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay