Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Có nên mua trái phiếu Vietinbank không? 3 Lưu ý quan trọng cần nhớ

So với gửi tiết kiệm, trái phiếu ngân hàng đang là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm hơn cả. Ngân hàng phát hành trái phiếu, mang đến sản phẩm đáng tin cậy với nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó, trái phiếu Vietinbank – phát hành đầu tiên năm 2017, cho đến nay đã thu hút sức mua lớn của nhiều nhà đầu tư. Vậy, có nên mua trái phiếu Vietinbank không? Cần lưu ý những gì khi mua?

Thông tin về trái phiếu Vietinbank

Trái phiếu Vietinbank là sản phẩm đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh thị trường tài chính chịu nhiều tác động tiêu cực, từ đại dịch covid-19. Sản phẩm trái phiếu ngân hàng Vietbank được nhiều nhà đầu tư quan tâm, lựa chọn. 

Trái phiếu Vietinbank được xem như công cụ vay nợ dài hạn của ngân hàng TMCP công thương Việt Nam, nhằm mục đích huy động vốn dài hạn cho các hoạt động kinh doanh, đầu tư. Nhà đầu tư sẽ là chủ nợ, được chứng thực quyền sở hữu bằng trái phiếu. Vietinbank có nghĩa vụ thanh toán cả lãi và vốn cho chủ sở hữu trái phiếu, trong thời gian xác định.

Kỳ hạn trái phiếu Vietinbank

Kỳ hạn trái phiếu, là khoảng thời gian được tính từ khi phát hành đến khi đáo hạn. Ngân hàng Vietinbank phát hành 2 loại trái phiếu kỳ hạn 8 năm và 10 năm. Theo ngày đáo hạn, Vietinbank sẽ mua lại cổ phiếu. Đồng thời, trong thời gian đó, mỗi năm Vietinbank có trách nhiệm thanh toán lãi theo cam kết cho nhà đầu tư. Thời gian thanh toán lãi suất định kỳ 1 năm 1 lần, ngày thanh toán là ngày tròn 1 năm kể từ thời điểm phát hành.

ky-han-trai-phieu-vietinbank

Kỳ hạn trái phiếu của Vietinbank thuộc nhóm trung hạn và là loại hình trái phiếu không chuyển đổi. Sau thời gian 8 hoặc 10 năm, ngân hàng Vietinbank sẽ mua lại trái phiếu với mệnh giá tại thời điểm đó. Một số trường hợp, Vietinbank có thể mua lại một phần hoặc toàn bộ trái phiếu với mệnh giá hiện tại khi tròn 5 năm kể từ ngày phát hành.

Quyền lợi khi sở hữu trái phiếu Vietinbank

Sở hữu trái phiếu Vietinbank mang đến nhiều cơ hội và quyền lợi cho nhà đầu tư. Có thể kể đến các quyền lợi nổi bật như:

 • Nhà đầu tư có thể sử dụng trái phiếu Vietinbank để cầm cố tại ngân hàng Công thương hoặc ở các tổ chức tài chính khác, để xử lý các nhu cầu về tiền bạc của mình.
 • Trường hợp nhà đầu tư sử dụng trái phiếu cầm cố tại ngân hàng Vietinbank, bạn có thể hưởng chương trình lãi suất ưu đãi, với hỗ trợ tài chính đa dạng.
 • Lãi suất trái phiếu Vietinbank được thả nổi có biên độ dao động cao hơn 0.9%-1%, cao hơn với 4 ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV. Chính sách hấp dẫn của Vietinbank, giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro lãi suất ngân hàng thường gặp.
 • Khách hàng đặt mua trái phiếu của Vietinbank có cơ hội được tham gia các chương trình ưu đãi, quà tặng tiền mặt hoặc sổ tiết kiệm hấp dẫn. 
 • Sản phẩm trái phiếu Vietinbank năm 2020, dự kiến được phát hành và niêm yết trên sàn chứng khoán, cho phép các nhà đầu tư chuyển nhượng hiệu quả, linh hoạt. Chủ sở hữu trái phiếu có thể linh hoạt tặng cho con cháu, thừa kế cho người thân.

Lãi suất trái phiếu Vietinbank tính như thế nào?

Lãi suất đầu tư trái phiếu giữa các ngân hàng được nhiều nhà đầu tư quan tâm, cân nhắc. Vietinbank được biết đến là ngân hàng hàng đầu, có tốc độ phát triển kinh tế ổn định và luôn tăng trưởng. Mức lãi suất từ đầu tư trái phiếu Vietinbank khá hấp dẫn.

lai-suat-trai-phieu-vietinbank

Cách tính lãi suất trái phiếu Vietinbank

Nhiều người chưa biết cách tính lãi suất trái phiếu Vietinbank như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn nhà đầu tư tính lãi suất trái phiếu hiệu quả. Công thức chung để tính lãi suất trái phiếu Vietinbank:

Lãi suất trái phiếu = Lãi suất tham chiếu + Biên độ lãi suất thả nổi

Trong đó:

 • Biên độ lãi suất thả nổi sẽ tùy thuộc vào từng năm phát hành, có thể là 0.8%/ năm cho năm 2018, 0.9%/ năm cho đợt 1 kỳ hạn 8 năm 2020 hoặc 1% cho kỳ hạn 10 năm 2020.
 • Lãi suất tham chiếu là bình quân lãi suất tiết kiệm cá nhân bằng Việt Nam đồng, theo hình thức trả sau, kỳ hạn 12 tháng. Tính lãi suất tham chiếu sẽ dựa trên lãi suất công bố của 4 ngân hàng: Vietinbank, Vietcombank, Agribank, BIDV bank.

Lãi suất trái phiếu Vietinbank 2021

Năm 2021, Vietinbank phát hành trái phiếu dự kiến huy động 10.000 tỷ đồng qua 2 đợt phát hành. Trong đó, các đợt phát hành sẽ bao gồm tỷ lệ sau:

 • Đợt 1 phát hành: 40 triệu trái phiếu kỳ hạn 8 năm và 40 triệu trái phiếu 10 năm. Mệnh giá là 100 nghìn/ trái phiếu.
 • Đợt 2 phát hành: 10 triệu trái phiếu kỳ hạn 8 năm và 10 triệu trái phiếu kỳ hạn 10 năm. Mệnh giá 100 nghìn/ trái phiếu.

Lãi suất trái phiếu được thả nổi, từ 0.9 – 1%/ năm, tùy kỳ hạn. Trái phiếu Vietinbank được trả mỗi năm 1 lần, có thay đổi.

Có nên mua trái phiếu ngân hàng vietinbank?

Ngân hàng Vietinbank là 1 trong 4 ngân hàng nhà nước lớn, uy tín phát hành trái phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nhiều người băn khoăn có nên mua trái phiếu Vietinbank hay không? Những lợi thế khi mua trái phiếu ngân hàng Vietinbank sẽ cho bạn câu trả lời phù hợp:

co-nen-mua-trai-phieu-vietinbank

 • Lãi suất đầu tư trái phiếu Vietinbank cao hơn nhiều so với hình thức gửi tiết kiệm. Trong khi hình thức tiết kiệm sẽ có mức cố định, thì lãi suất trái phiếu sẽ thả nổi và thường cao hơn so từ 0.9-1%/ năm.
 • Mua trái phiếu Vietinbank, nhà đầu tư sẽ sở hữu tài sản có giá trị có thể chuyển nhượng, chuyển đổi, trao tặng lại cho người thân, con cháu sau này.
 • Trái phiếu Vietinbank có giá trị như một tài sản, có khả năng cầm cố để giải quyết các vấn đề tài chính. Hưởng ưu đãi vay tiền khi cầm cố trái phiếu tại vietinbank, hay sử dụng trong các giao dịch thương mại khác.
 • Nhà đầu tư có thể an tâm khi mua trái phiếu Vietinbank, với mức độ an toàn cao. Trái phiếu là chứng khoán nợ, ngân hàng khi giải thể cần thực hiện nghĩa vụ thanh toán lãi và gốc cho chủ sở hữu trước khi chia sẻ cho cổ đông.

Lưu ý quan trọng khi mua trái phiếu Vietinbank

Mặc dù, đầu tư trái phiếu Vietinbank có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, vẫn có những lưu ý quan trọng mà nhà đầu tư cần biết khi mua trái phiếu ngân hàng Vietinbank:

luu-y-dau-tu-trai-phieu-vietinbank

 • Thời điểm và chu kỳ thời điểm chứng khoán: Chú ý đến chu kỳ điều chỉnh lạm phát của ngân hàng. Xem xét thời điểm thị trường kinh tế và chứng khoán có đang trong giai đoạn suy thoái hay không? Thông thường, mức lãi suất cố định của ngân hàng sẽ điều chỉnh lạm phát mỗi 6 tháng, người chơi cần xem xét lãi suất để đánh giá thời điểm có lý tưởng để mua trái phiếu sinh lời hay không. 
 • Lựa chọn kỳ hạn trái phiếu phù hợp: Hiện nay, Vietinbank phát hành 2 loại trái phiếu kỳ hạn 8 năm và 10 năm. Bạn cần xem xét ngân sách, kế hoạch đầu tư để chọn kỳ hạn trái phiếu phù hợp.
 • Xem xét và đánh giá rủi ro từ ngân hàng Vietinbank: Nhà đầu tư cần xem xét đến các yếu tố quan trọng (lịch sử kinh doanh có lãi, báo cáo tài chính ổn định, báo cáo hạch toán trái phiếu của ngân hàng…). Vietinbank là 1 trong 4 ngân hàng lớn, uy tín với tốc độ phát triển ổn định mang lại cơ hội đầu tư an toàn.

Đầu tư trái phiếu ngân hàng mang đến nhiều cơ hội trong thời kỳ thị trường chứng khoán có nhiều bất ổn, chịu tác động của đại dịch Covid-19. Trái phiếu Vietinbank mang đến lãi suất cao, ổn định, giảm thiểu các rủi ro lãi suất do lạm phát… Sẽ là kênh đầu tư an toàn của các nhà đầu tư. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về trái phiếu Vietinbank và có lựa chọn mua an toàn, sinh lời hiệu quả.

Banner 5

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay