Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Top 8 Web kiếm tiền Online tại nhà hấp dẫn nhất hiện nay

Sự phát triển vượt bậc của internet đã đưa nhân loại bước vào kỷ nguyên số, điều đó mang đến rất nhiều cơ hội gia tăng thu nhập trên nền tảng trực tuyến. Hiện nay, việc kiếm tiền online, thông qua các website đang ngày càng phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Finhay tìm hiểu những trang web kiếm tiền online nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay.

Accesstrade (accesstrade.vn)

Accesstrade là một nền tảng tiếp thị liên kết (affiliate marketing) lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Nền tảng này kết nối sản phẩm với những người có khả năng thu hút và giới thiệu sản phẩm đó đến công chúng. Accesstrade hiện đang sở hữu đến hàng trăm chiến dịch ở nhiều lĩnh vực như mỹ phẩm, thời trang, giáo dục,…

Phương thức hoạt động của Accesstrade là cung cấp cho bạn một đường liên kết tiếp thị và bạn phải tìm cách khiến người tiêu dùng thực hiện một hành động, chẳng hạn như nhấn vào đường link, mua hàng hay điền form. Sau đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng tùy vào thỏa thuận ban đầu.

cach-kiem-tien-tren-accesstrade

Để tiền online thông qua Accesstrade, bạn có thể thực hiện một số cách như:  

 • Xây dựng blog cá nhân: Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay để triển khai liên kết tiếp thị. Bạn có thể xây dựng blog về một chủ đề bạn có khả năng và phát triển để hướng sự quan tâm của công chúng đến nền tảng của mình. Một số nền tảng thường được lựa chọn để phát triển blog như YouTube, Tik Tok và Website.
 • Tạo kênh chia sẻ mã giảm giá: Ngoài việc tạo một trang blog bạn cũng có thể xây dựng một kênh chuyên chia sẻ mã giảm giá cho các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki… Từ đó tiếp cận với người mua hàng dễ dàng hơn.

Affiliate marketing là một hình thức tiếp thị đang phát triển mạnh ở Việt Nam, khi kênh của bạn càng có nhiều người quan tâm thì lượng truy cập liên kết của bạn sẽ càng lớn, thu nhập cũng từ đó mà tăng lên.

Amazon (amazon.com)

Nhắc đến kiếm tiền online không thể bỏ qua hình thức bán hàng trên các trang thương mại điện tử. Amazon là trang bán hàng online có quy mô toàn cầu, dù chưa chính thức về đến thị trường Việt Nam nhưng đây vẫn là “mảnh đất màu mỡ” cho những người bán hàng. 

Là một trang thương mại điện tử nên cách kiếm tiền cơ bản nhất trên Amazon chính là mở một gian hàng. Cách thức hoạt động của web kiếm tiền online này nhìn chung tương tự của các nền tảng bán hàng khác. Khó khăn duy nhất cho chủ gian hàng trên Amazon là khâu vận chuyển quốc tế khá phức tạp và tại Việt Nam vẫn chưa có kho chi nhánh.

kiem-tien-online-tren-amazon

Amazon cũng là nơi hoạt động Affiliate rất sôi động bởi mức độ nổi tiếng và đối tượng người dùng trên toàn cầu. Cách thức liên kết cũng tương tự như các trang thương mại điện tử của Việt Nam.

YouTube (youtube.com)

Cũng giống như Amazon, YouTube là kênh có quy mô toàn cầu và được rất nhiều người biết đến. Chính vì vậy mà đây cũng là một nền tảng tiềm năng cho những ai muốn kiếm tiền online.

Thông qua Youtube, bạn có thể kiếm tiền theo 2 cách:

 • Cách 1: sản xuất Video và nhận tiền theo lượng view có được. Lượt xem càng nhiều thì thu nhập sẽ càng cao. 
 • Cách 2: đặt quảng cáo trên các video, gắn link sản phẩm ở mô tả… 

Về bản chất, với cách 2, YouTube không trực tiếp trả phí cho người dùng mà khoản tiền sẽ được chi trả bởi chính những doanh nghiệp muốn đặt quảng cáo trên kênh của bạn. Hình thức quảng cáo có thể là chèn quảng cáo vào video hoặc trả cho nội dung quảng cáo trong video, gắn link sản phẩm ở phần mô tả…

Đối với hình thức chèn quảng cáo và bật chức năng kiếm tiền, kênh của bạn cần đạt đủ yêu cầu của YouTube là có ít nhất 4.000 giờ xem trong vòng 112 tháng gần nhất và tối thiểu 1.000 lượt đăng ký kênh.

kiem-tien-tren-youtube

Nhìn chung, để có thể kiếm tiền từ YouTube thì bạn cần nhiều ý tưởng để làm video và có một lượng công chúng nhất định quan tâm đến kênh của mình, bạn sẽ được các doanh nghiệp trong lĩnh vực đó chú ý và kiếm tiền cũng dễ dàng hơn.

WordPress (WordPress.com)

Đây là nền tảng được yêu thích bởi hàng triệu người trên thế giới. WordPress được sử dụng để tạo ra các website phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau. Bạn có thể kiếm tiền online trên WordPress bằng nhiều cách. Dưới đây là hai cách đơn giản và hiệu quả nhất, thường được nhiều người sử dụng.

Mở gian hàng trực tuyến 

Phương pháp đầu tiên thường được sử dụng để kiếm tiền trên website chính là biến kênh của bạn thành một cửa hàng trực tuyến. Bạn có thể làm tất cả mọi thứ, tương tự đối với một trang thương mại điện tử như đăng bán sản phẩm, chạy chương trình khuyến mãi và nhận thanh toán qua web.

tao-gian-hang-online-tren-wordpress

Bạn có thể bắt đầu xây dựng kênh bán hàng trực tuyến của mình sau khi cài đặt và kích hoạt plugin thương mại điện tử. Tiếp đến, hãy thiết lập gian hàng của mình bằng cách thêm sản phẩm, thiết kế giao diện cửa hàng, thiết lập vận chuyển và kết nối các hình thức thanh toán an toàn.

Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng đây không phải một hình thức kiếm tiền nhanh chóng. Bạn sẽ phải chuẩn bị trong thời gian dài, tốn nhiều công sức và đầu tư nhỏ cho web phát triển và thu hút nhiều người xem. Khi đã có được lượng người truy cập nhất định và uy tín đối với khách hàng thì đơn hàng của bạn sẽ ổn định hơn.

Đặt quảng cáo trên trang

Cách thứ hai để kiếm tiền trên WordPress chính là đặt quảng cáo trên trang của các bạn. Việc này nhìn chung tương đối đơn giản vì bạn chỉ cần đặt một vài quảng cáo trên web và nhận được tiền khi có người nhấp vào quảng cáo đó.

Cũng giống như phương thức phía trên, việc xây dựng một trang web cần nhiều thời gian và công sức để thu hút lượng công chúng đến với kênh của bạn. Chỉ khi có lượng người truy cập đủ lớn thì những quảng cáo được đặt trên trang sẽ có cơ hội click cao hơn.

quang-cao-tren-website

Để đặt quảng cáo, cách đơn giản nhất đó là sử dụng Google Adsense. Việc bạn cần làm là sao chép một vài đoạn mã và dán nó vào nơi bạn muốn đặt quảng cáo trên website.

Canva (canva.com)

Canva thường được biết đến là công cụ quen thuộc dành cho học sinh, sinh viên hoặc những đối tượng thiết kế không chuyên. Những công cụ sẵn có của Canva cung cấp tài nguyên tuyệt vời để tạo nên thiết kế chỉn chu mà không mất quá nhiều thời gian. Thế nhưng đừng đánh giá thấp website này, Canva cũng là lựa chọn của không ít người thiết kế chuyên nghiệp và có thể tạo ra thu nhập từ đây.

kiem-tien-voi-canva

Có ba hình thức phổ biến nhất được sử dụng để kiếm tiền trên Canva là:

 • – Trở thành nhà thiết kế tự do cho các dự án 
 • – Bán Template thông qua Etsy
 • – Trở thành cộng tác viên cho Canva Pro: Đây là một hình thức Affiliate Marketing, bạn cần phải đăng ký để trở thành đơn vị liên kết của Canva và quảng bá đến những người dùng khác. 

Đây là web kiếm tiền online uy tín, cực kỳ phù hợp với những bạn yêu thích thiết kế và muốn tăng thêm thu nhập từ việc này.

Vlance (vlance.vn)

Vlance là một nền tảng trung gian kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên uy tín ở Việt Nam. Thông qua Vlance, các đơn vị có nhu cầu thuê freelancer có thể kết nối, trao đổi với ứng viên. Có rất nhiều ngành nghề, thuộc nhiều lĩnh vực tại website này, có thể kể đến như thiết kế, biên tập, lập trình viên…

kiem-tien-online-vlance

Để bắt đầu tìm kiếm công việc trên Vlance, bạn cần cần tạo một tài khoản và điền các thông tin cá nhân, khả năng cũng như kinh nghiệm làm việc của bản thân, sau đó ứng tuyển vào công việc thích hợp. Bạn sẽ phải trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng để có thể nhận việc và nhận thù lao sau khi hoàn thành.

Tuy nhiên, hãy lưu ý, do tính chất của công việc freelancer không có ràng buộc về pháp lý nên bạn phải cẩn thận lựa chọn nhà tuyển dụng uy tín.

Captcha

Captcha bao gồm hình ảnh, ký tự hoặc con số nhằm xác định đối tượng truy cập hệ thống có phải con người hay không, vì thế nó được sử dụng rộng rãi trên phần lớn các trang web trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Captcha cũng là một công cụ giúp gia tăng thu nhập trong thời gian rảnh.

Để kiếm tiền bằng Captcha thì bạn cần nhập mã xác nhận theo yêu cầu của máy tính. Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào tốc độ thực hiện, nhập được nhiều thì thu nhập càng tăng.

kiem-tien-voi-catpcha

Dù Captcha không phải là công cụ đem lại nguồn thu nhập lớn nhưng công việc này không yêu cầu kỹ năng và bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, hiện nay, hình thức lừa đảo thông qua gõ captcha rất nhiều. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ đối tác hoặc công ty mình sẽ làm việc để tránh bị lừa đảo.

Google Adsense 

Nhắc đến các web kiếm tiền online, chắc chắn không thể bỏ qua Google Adsense. Đây là nền tảng hỗ trợ người dùng kiếm tiền hoàn toàn miễn phí, thông qua các blog và website. 

Bạn có thể đăng ký tài khoản Adsense của Google, sau đó đăng quảng cáo lên website của mình. Các nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho các click của người dùng vào quảng cáo của bạn. Tuỳ từng quảng cáo khác nhau mà số tiền nhận được sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ không được click quá nhiều quảng cáo trên trang của mình vì như vậy có thể tính là spam. 

Hiện nay, kiếm tiền online qua các website đang là hình thức kiếm tiền phổ biến, có nhiều ưu điểm nổi bật. Trên đây là các trang web kiếm tiền online uy tín và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà Finhay muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được nền tảng phù hợp và có được thu nhập tốt từ công việc này.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay