Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 01/11: Thị trường hồi phục, cổ phiếu HPG tiếp tục bị xả mạnh

Thị trường hôm nay đã lấy lại được đà tăng, kết phiên VN-Index tăng 5,81 điểm. Thanh khoản hôm nay giảm nhẹ, trên HOSE, khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 10.700 tỷ đồng. Khối ngoại quay trở lại xả hàng mạnh mẽ. Trong đó, cổ phiếu HPG bị xả mạnh nhất, đạt giá trị bán ròng hơn 531 tỷ đồng.

VN-Index lấy lại sắc xanh

VN-Index hôm nay có một phiên giao dịch tích cực, duy trì trên tham chiếu cả ngày. Dù có những thời điểm chỉ số giảm xuống gần mốc tham chiếu, nhưng nhờ lực kéo của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, thị trường đã lấy lại đà tăng vào cuối ngày.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 5,81 điểm, đạt ngưỡng 1.033,75 điểm (+0,57%). VN30-Index tăng 11,25 điểm, lên mức 1.038,09 điểm (+1,1%). Trên HOSE có 274 mã tăng và 182 mã giảm, riêng nhóm VN30 có 17 mã tăng và 9 mã đóng cửa dưới tham chiếu.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 5,81 điểm

HPG tiếp tục là mã cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung, khiến VN-Index mất gần 0,9 điểm. Tiếp theo là BID và MWG, mỗi mã khiến VN-Index mất 0,6 và 0,5 điểm. Cổ phiếu Hoà Phát hôm nay vẫn bị xả mạnh mẽ, khối lượng khớp lệnh lên đến 81,5 triệu cổ phiếu. Đây là khối lượng cao nhất kể từ khi mã cổ phiếu này được niêm yết.

Có những thời điểm, cổ phiếu HPG đã tiệm cận giá sàn, tuy nhiên sau đó đã hồi phục trở lại và kết phiên với mức giảm 4,2%. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp mã cổ phiếu này mất điểm.

Ở chiều ngược lại, VCB, VPB và VRE là 3 mã có đóng góp tích cực nhất, giúp VN-Index tăng hơn 4,3 điểm. Dù trong phiên giao dịch tập trung, VCB chỉ tăng 0,5% so với tham chiếu, tuy nhiên, trong phiên ATC, mã cổ phiếu này đã tăng vọt 2%. VPB cũng tăng gần 1,2% trong phiên ATC.

Cổ phiếu ngân hàng hôm nay có một phiên giao dịch khả quan, trở thành trụ đỡ thị trường. Trong 10 mã có đóng góp tích cực nhất tới chỉ số chung thì có tới 7 mã cổ phiếu ngân hàng bao gồm VCB, VPB, TCB, TPB, STB, MBB, OCB. Kết phiên, toàn nhóm ngành tăng 1,53%, 14/20 mã đóng cửa trên tham chiếu, trong đó có OCB tăng hết biên độ.

Cổ phiếu chứng khoán cũng có một phiên giao dịch tích cực, kết phiên tăng 2,63%, 15/25 mã tăng điểm, nhiều mã có biên độ tăng ấn tượng như SHS (+6,5%), CTS (+6,3%), SSI (+4%)…

Nhóm cổ phiếu nông – lâm – ngư, cảng biển, bất động sản cũng có một ngày đóng cửa trên tham chiếu. Ở nhóm nông – lâm – ngư, VIF tăng trần, tuy nhiên, ngược lại, HSL và SSC lại giảm hết biên độ.

Nhóm khai khoáng và vật liệu xây dựng hôm nay tiếp tục có một phiên giao dịch tiêu cực. Ở nhóm khai khoáng, PVD mất hơn 5,8% điểm, PVT mất 1,9%. Ở nhóm thép, ngoại trừ HPG và NKG giảm mạnh, HSG hôm nay đã đảo chiều tăng 2,2%. TLH và POM cũng tăng lần lượt 1,3% và 5,5%.

Cổ phiếu ngân hàng hôm nay có một phiên giao dịch khả quan

Dù thị trường hồi phục nhưng thanh khoản hôm nay lại tiếp tục giảm, chỉ đạt hơn 10.700 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp thanh khoản tụt giảm. Khối ngoại bán ròng gần 762 tỷ đồng. Trong đó, HPG bị xả mạnh nhất (-531,16 tỷ đồng), tiếp theo là KBC (-120,23 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, VHM (+42,21 tỷ đồng) và VRE (+28,23 tỷ đồng) là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua vào nhiều nhất.

Giá vàng hôm nay: Tiếp tục đà giảm

Giá vàng giao ngay sáng nay trên thế giới giảm 10,8 USD/ounce so với sáng qua, về ngưỡng 1.633,3 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 12 cũng giảm 9 USD, còn 1.636 USD/ounce.

Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực sau khi giá USD tăng cao. Chỉ số USD Index tăng 0,75% lên mức 111,58 sau những kỳ vọng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất “khủng”.

Các chuyên gia cho rằng, trong vài ngày tới, giá vàng có thể sẽ dịu hơn vì giới đầu tư vẫn đang chờ đợi các thông tin từ cuộc họp của Uỷ ban Thị trường mở (FOMC) và cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ kết thúc vào chiều thứ 4 (theo giờ Mỹ) tới đây.

Kết thúc tháng 10, kim loại quý đã có tháng thứ 7 liên tiếp thua lỗ. Đây là chuỗi giảm dài nhất trong vòng hơn 5 thập kỷ vừa qua. Sau khi đạt ngưỡng kỷ lục 2.000 USD/ounce do ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga – Ukraina, giá vàng đã liên tục giảm. Giá vàng giao ngay mất 1,4% trong tháng 10 và giảm hơn 15% so với thời điểm cuối tháng 3.

Ở trong nước, rạng sáng nay, giá vàng SJC giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng, về ngưỡng 66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều, giá vàng đã quay trở lại mốc 66,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay