Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 02/11: Lại giảm mạnh, cổ phiếu tiêu dùng, bán lẻ diễn biến tiêu cực

Thị trường hôm nay trải qua một ngày giao dịch tiêu cực, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu tiêu dùng, bán lẻ. Kết phiên, chỉ số đại diện sàn HOSE giảm hơn 10 điểm. Thanh khoản tiếp tục giảm nhẹ, chỉ đạt gần 10.100 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục một phiên bán ròng hơn 248 tỷ đồng.

Cổ phiếu tiêu dùng, bán lẻ mất giá

VN-Index hôm nay tụt giảm ngay từ khi vừa mở cửa và ở dưới mốc tham chiếu trong suốt cả ngày. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index mất 10,56 điểm, còn 1.023,19 điểm (-1,02%). VN30-Index giảm 12,91 điểm, về ngưỡng 1.025,18 điểm (-1,24%).

Trên HOSE có 164 mã tăng và 273 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có 22 mã giảm và chỉ có 5 mã đóng cửa trên tham chiếu, bao gồm: HPG (+2,3%), KDH (+0,9%), PLX (+0,7%), VIB (+2,7%), VPB (+1,7%).

Trên HOSE có 164 mã tăng và 273 mã giảm

Sau 2 phiên bị bán tháo liên tiếp, hôm nay cổ phiếu HPG đã hồi phục trở lại, kết phiên tăng 2,3% và trở thành nhóm ngành có đóng góp tích cực nhất tới chỉ số chung, giúp VN-Index tăng hơn 0,5 điểm. Tiếp theo là VPB và VIB, mỗi mã đóng góp lần lượt 0,5 và 0,3 điểm.

Ở chiều ngược lại, MSN, VCB và VNM là 3 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất, khiến chỉ số đại diện sàn HOSE mất hơn 4,4 điểm. Nhóm cổ phiếu bán lẻ hôm nay có phiên giao dịch tiêu cực, đè năng lên chỉ số chung. Kết phiên, toàn nhóm ngành mất 3,8%, các mã cổ phiếu đầu ngành đều mất điểm như MSN (-6,4%), VNM (-2,4%), MWG (-4,2%).

Nhóm cổ phiếu thuỷ sản cũng có một ngày giao dịch không mấy khả quan với 6/11 mã đóng cửa dưới tham chiếu, trong đó có KHS giảm hết biên độ. Ở nhóm ngân hàng, chỉ có 3 mã kết phiên với sắc xanh là OCB (+1,1%), VIB (+2,7%), VPB (+1,7%), ngược lại có tới 14/20 mã mất điểm. Đáng chú ý, các mã vốn hóa lớn như VCB, BID, CTG, TCB đều có mức giảm giá đáng kể, đều mất hơn 1%.

Ở chiều ngược lại, cùng với HPG, cổ phiếu thép lại có phiên hồi phục trở lại. NKGHSG tăng lần lượt 4,3% và 6,4%. Cả 2 mã cổ phiếu này đều có một ngày giao dịch rực rỡ sau khi mất điểm mạnh vào 2 phiên vừa qua.

Nhóm cổ phiếu khai khoáng cũng có một ngày giao dịch khả quan, trở thành nhóm ngành có biên độ tăng điểm lớn nhất (+4,6%). Trong đó, nhóm dầu khí hôm nay có mức tăng ấn tượng, bên cạnh PVD tăng hết biên độ, PVT và PVC cũng tăng 7,7%, tiếp theo là PVB tăng 6,2%. Nhóm nông – lâm – ngư, tài chính khác, bán buôn cũng đóng cửa trên tham chiếu.

Thanh khoản của thị trường hôm nay vẫn ở mức thấp, gây sức ép lên cổ phiếu. Trên HOSE, thanh khoản chỉ đạt gần 10.100 tỷ đồng. Toàn thị trường chỉ có 29 mã cổ phiếu giao dịch trên 100 tỷ đồng. Trong đó chỉ có 8 mã tăng điểm, còn lại đều đóng cửa dưới tham chiếu. Dù có thanh khoản dẫn đầu nhưng nhiều mã cổ phiếu vẫn giảm sâu như DCM (-7%), SSI (-2,7%), DGC (-2,7%), MWG (-4,2%).

Sau 2 phiên bị bán tháo liên tiếp, hôm nay cổ phiếu HPG đã hồi phục trở lại

Khối ngoại hôm nay bán ròng hơn 248 tỷ đồng. Trong đó, HPG (-179,09 tỷ đồng) tiếp tục là mã bị bán ròng mạnh nhất, tiếp theo là KBC (-87,78 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, DGC và VHM là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất, giá trị lần lượt là +46,9 và +44,09 tỷ đồng.

Tin tức thị trường

  • Lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Vietnam Airlines (mã cổ phiếu HVN) có lợi nhuận gộp ở mức dương. Cụ thể, theo Báo cáo tài chính (BCTC) mới được công bố, trong quý III vừa qua, Vietnam Airlines có doanh thu thuần đạt 21.156 tỷ đồng, cao hơn 4,5 lần so với quý III/2021 và là mức cao nhất kể từ đầu dịch đến nay. Bên cạnh đó, lợi nhuận gộp của của Tổng công ty Hàng không Việt Nam cũng đạt mức dương là 165 tỷ đồng.
  • Nhóm quỹ thuộc sở hữu của Dragon Capital là Amersham Industries Limited và CTBC Vietnam Equity vừa thông báo bán 2 triệu cổ phiếu KBC. Sau khi giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu của nhóm đã giảm từ 7,0298% xuống còn 6,78%, tương ứng với khoảng 52 triệu cổ phiếu KBC.
  • CTCP Tập đoàn Thiên Long (TLG) vừa thông báo BCTC quý III, theo đó lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này đạt 104 tỷ đồng, tăng gấp 26 lần so với cùng kỳ năm trước, doanh thu thuần đạt 899 tỷ đồng, tăng 100% so với cùng kỳ. Nguyên nhân được TLG đưa ra là do thị trường hồi phục sau Covid 19, sôi động trở lại, cùng với đó là do công ty tăng hiệu quả bán hàng nhờ việc tái cấu trúc kênh bán và trữ được nguồn nguyên liệu giá thấp, giúp tối ưu giá thành phẩm.
  • Ngày 01/11 vừa qua, Hội đồng quản trị CTCP Container Việt Nam (VSC) đã thông qua việc tạm dừng triển khai phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ do công ty này đã cân đối được nguồn vốn khác. Trước đó, VSC dự kiến phát hành 40 triệu cổ phiếu riêng lẻ, với giá 20.000 đồng/cổ phiếu để tăng vốn từ 1.212 tỷ lên 1.612 tỷ đồng.
  • Trong bối cảnh nhu cầu xe hơi tăng mạnh, Savico tiếp tục ghi nhân mức lãi kỷ lục với mức doanh thu thuần đạt hơn 5.000 tỷ đồng, lãi gộp đạt 440 tỷ đồng, tăng lần lượt 201% và 628% so với cùng kỳ năm 2021.
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay