Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 02/8: Tiếp tục đà hồi phục, tăng hơn 10 điểm

Thị trường chứng khoán tiếp tục giữ được đà hồi phục nhờ lực kéo trong phiên giao dịch buổi chiều. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tiếp tục tăng hơn 10 điểm. Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng. Thanh khoản của thị trường vẫn được giữ ở mức cao, đạt hơn 16.800 tỷ đồng.

VN-Index tiếp tục đà hồi phục

Sau phiên hồi phục mạnh mẽ vào hôm qua, thị trường bước vào phiên giao dịch mới với tâm lý thận trọng, mất điểm ngay khi vừa mở cửa. Tuy nhiên, nhờ vào lực kéo trong phiên chiều, VN-Index đã phục hồi trở lại, đảo chiều tăng điểm.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 10,27 điểm, đạt ngưỡng 1.241,62 điểm (+0,83%). Chỉ số VN30-Index cũng tăng 9,72 điểm, đạt ngưỡng 1.265,97 điểm. Trên HOSE có 315 mã tăng và 150 mã giảm, độ rộng thị trường nghiêng về phía bên mua.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 10,27 điểm

Riêng nhóm VN30 có 19 mã tăng và 10 mã giảm. Các mã kết phiên với sắc đỏ trong nhóm VN30 bao gồm: ACB (-0,4%), BID (-1,3%), BVH (-0,5%), CTG (-0,3%),PLX (-1,9%), STB (-1,0%), TCB (-0,8%), VIB (-0,2%), VNM (-0,1%), VPB (-0,2%).

Hôm nay là ngày của những mã cổ phiếu chữ V. Bên cạnh các mã cổ phiếu chữ V mất điểm như VNM, VPB, thị trường cũng chứng kiến nhiều mã tăng điểm ấn tượng, trở thành trụ đỡ. Nổi bật là VHM (4.2%), VIC (2.9%), VCB (2.5%). Đây cũng là 3 mã có đóng góp tích cực nhất vào chỉ số chung. VHM cũng lọt top 15 mã cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất thị trường trong hôm nay. Ở chiều ngược lại, BID, MSN, VRE là 3 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới đà tăng chung.

Về phía nhóm ngành, cổ phiếu nông – lâm – ngư là nhóm ngành có mức tăng ấn tượng nhất (+2,58%). Trong đó, HAG và SJF tăng hết biên độ, HNG cũng tăng hơn 6,7%. Các nhóm ngành khai khoáng, bất động sản, sản xuất hàng gia dụng cũng có phiên giao dịch tích cực trong hôm nay.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu thuỷ sản, bán buôn, bảo hiểm lại có một phiên giao dịch không mấy khả quan và mất điểm khi thị trường đóng cửa. Cổ phiếu chế biến thuỷ sản là nhóm ngành mất điểm mạnh nhất (-0,89%).

Thanh khoản của thị trường hôm nay vẫn giữ ở mức cao, giá trị giao dịch đạt hơn 16.800 tỷ đồng, tăng hơn 600 tỷ đồng so với hôm qua. Thanh khoản nổi bật ở nhóm chứng khoán. Nhiều mã bất động sản nhỏ cũng đang trên đà hồi phục, cho thấy dấu hiệu “nóng” trở lại.

Nếu tính chung cả 3 sàn, giá trị giao dịch hôm nay đạt hơn 20,1 nghìn tỷ đồng. Đây là giá trị giao dịch cao nhất trong 32 phiên trở lại đây.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục mua ròng, đạt hơn 370,5 tỷ đồng

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục mua ròng, đạt hơn 370,5 tỷ đồng. Hai mã được mua ròng nhiều nhất là SSI và HPG với giá trị lần lượt là 182,2 và 104,57 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, Chứng chỉ quỹ FUEVFVND lại gây bất ngờ khi bị bán ròng hơn 97,8 tỷ đồng. Đây cũng là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất.

Giá vàng hôm nay: Vàng SJC tăng hơn 6 triệu đồng

Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay đều đồng thuận tăng giá. Trên thế giới, giá vàng giao ngay sáng nay đạt ngưỡng 1.772 USD/ounce, tăng 7,8 USD/ounce so với phiên giao dịch sáng qua. Giá vàng kỳ hạn cũng tăng lên 6,1 USD/ounce, đạt 1.769 USD/ounce.

Đây là mức giá cao nhất trong 3 tuần trở lại đây của giá vàng. Nguyên nhân được cho là do sự suy yếu của đồng USD. Đồng bạc xanh liên tục mất giá sau khi một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố. Đặc biệt là sau quyết định tăng lãi suất của FED vào cuối tháng 7 vừa qua. Bên cạnh đó, sự suy giảm của kinh tế Mỹ 2 quý liên tiếp khiến các kim loại quý như vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Ở trong nước, giá vàng SJC chiều nay cũng tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua, đạt ngưỡng 68,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Ở chiều mua vào, giá vàng cũng tăng cao, đạt 67,4 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước đã tăng từ 600.000 – 1,1 triệu đồng/lượng. Trong 2 tuần qua, giá vàng SJC đã tăng gần 4 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay