Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 03/8: VN-Index kết phiên với sắc xanh, cổ phiếu thép gây ấn tượng

VN-Index tiếp tục đà hồi phục mạnh mẽ, tăng hơn 8 điểm khi thị trường đóng cửa. Thanh khoản hôm nay tiếp tục tăng, đạt hơn 17.500 tỷ đồng. Cổ phiếu thép và thuỷ sản hôm nay có phiên giao dịch ấn tượng, trở thành trụ đỡ của thị trường.

VN-Index tiếp tục giữ vững đà tăng 

Trong đầu phiên sáng, VN-Index bất ngờ mất điểm, hầu hết các cổ phiếu trong nhóm VN30 đều tụt giảm, dẫn đến việc chỉ số VN30-Index cũng mất 7,34 điểm. Tuy nhiên, thị trường đã lấy lại được đà tăng vào cuối phiên sáng và tiếp tục tăng trong buổi chiều.

Giống với diễn biến chiều qua, khi thị trường đóng cửa, VN-Index đạt mức điểm cao nhất

Giống với diễn biến chiều qua, khi thị trường đóng cửa, VN-Index đạt mức điểm cao nhất, đạt ngưỡng 1.249,16 điểm, tăng 8,14 điểm (+0,66%). Chỉ số VN30-Index cũng tăng 3,86 điểm, đạt ngưỡng 1.269,83 điểm.

Trên HOSE có 269 mã tăng và 182 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có 14 mã tăng và 12 mã kết phiên với sắc đỏ. Tuy nhiên, trong nhóm VN30, các nhóm mất điểm không quá nhiều, chỉ có VIB và VHM mất 1,5% và 1,0%, các mã còn lại đều giảm dưới 1% điểm.

Ở chiều ngược lại, HPG là mã cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất (+3,7%). Tiếp theo là GAS với mức tăng 3,5%.

Đà tăng của HPG cũng là xu hướng chung của cổ phiếu thép trong hôm nay. Đây là một trong những nhóm ngành có phiên giao dịch ấn tượng nhất, đóng góp tích cực vào chỉ số chung. Cùng với HPG, các cổ phiếu đầu ngành như HSG, NKG, SMC, TLH cũng tăng ấn tượng. Trong đó, HSG và NKG tăng hết biên độ, SMC tăng 5%, TLH tăng gần 6%.

Kết phiên, nhóm ngành vật liệu xây dựng vươn lên thành nhóm ngành có mức tăng cao nhất trong ngày (+3,42%). Tiếp theo là nhóm cổ phiếu chế biến thuỷ sản (+3,01%), một số mã cổ phiếu nổi bật có thể kể đến như VHC (+3,3%), IDI (+5,7%), CMX (+3,0%), ANV (+2,6%).

Nhóm ngành chứng khoán và ngân hàng dù mất điểm trong phiên chiều nhưng đã kịp đảo chiều, kết phiên với sắc xanh. Đà tăng của nhóm ngành này hầu hết đều là nhờ lực kéo từ các nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn như VND, SSI, VCI và BID, CTG. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu bất động sản, bảo hiểm, bán lẻ lại kết phiên với sắc đỏ, tuy nhiên, mức giảm không nhiều.

Nhóm ngành vật liệu xây dựng vươn lên thành nhóm ngành có mức tăng cao nhất trong ngà

Thanh khoản của thị trường hôm nay tiếp tục tăng, đạt hơn 17.500 tỷ đồng, tăng hơn 800 tỷ đồng so với hôm qua. Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục một phiên mua ròng, mua hơn gần 653 tỷ đồng.

Trong đó, HPG là mã được mua ròng nhiều nhất (+174,23 tỷ đồng). Tiếp theo là VCB và SSI với giá trị giao dịch đều hơn 100 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, chứng chỉ quỹ FUEVFVND bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất (-171,21 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: bất ngờ “lao dốc”

Sau khi tăng mạnh vào hôm qua, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu “lao dốc”. Tính đến 14h chiều nay, giá vàng SJC trong nước đã giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 900.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay cũng bất ngờ giảm sâu. Giá vàng giao ngay đang ở ngưỡng 1.765 USD/ounce, giảm 26 USD/ounce so với hôm qua. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm về mức 1.790 USD/ounce.

So với thời điểm đầu năm, giá vàng thế giới đã mất 2,2%. Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng thế giới sụt giảm được cho là do những căng thẳng chính trị trên thế giới. Chuyến thăm của Chủ tịch Hà viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan tối thứ 3 vừa qua đã nhận phải sự phản đối gay gắt từ phía Trung Quốc.

Với mức giá hiện tại, giá vàng trong nước và thế giới đang chênh nhau khoảng 17,3 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay