Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 04/8: Chứng khoán kéo dài đà tăng

Nhờ lực kéo vào cuối phiên, VN-Index đã kết phiên với sắc xanh, kéo dài đà tăng điểm. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thực sự có nhiều đột phá so với hôm qua. Thanh khoản hôm nay vẫn giữ ở mức cao, đạt hơn 17.000 tỷ đồng.

Khởi sắc vào cuối phiên, VN-Index kéo dài đà tăng 

Thị trường chứng khoán bước vào phiên giao dịch với diễn biến sôi động, VN-Index tăng ngay từ khi mở cửa. Tuy nhiên, cuối phiên sáng, đầu phiên chiều, chỉ số này lại lùi xuống dưới mức tham chiếu. Chỉ đến cuối phiên chiều, VN-Index mới thật sự lấy lại đà tăng và kết phiên với sắc xanh.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 4,39 điểm, đạt ngưỡng 1.254,15 điểm (+0,35%). Chỉ số VN30-Index giữ được đà tăng trong suốt cả ngày và đạt ngưỡng 1.277,73 điểm (+0,62%).

Trên HOSE có 231 mã tăng và 213 mã giảm, quay trở lại vị thế cân bằng

Trên HOSE có 231 mã tăng và 213 mã giảm, quay trở lại vị thế cân bằng. Riêng nhóm VN30 có 16 mã tăng và 11 mã giảm. GAS là mã có biên độ giảm mạnh nhất trong nhóm VN30 (-2,7%), tiếp theo là SAB (-2,6%).

Ở chiều ngược lại, VCB là mã có mức tăng ấn tượng nhất (+3,8%), trở thành trụ đỡ của thị trường. Kể từ giữa tháng 6 đến nay, VCB mới lại có một phiên tăng hơn 3% điểm. Các mã như NVL, VHM, TPB, FPT… cũng giữ được đà tăng ổn định, đóng góp tích cực vào chỉ số chung.

Thị trường hôm nay vẫn diễn biến phân hoá. Các nhóm ngành bán buôn, bất động sản, ngân hàng, công nghệ thông tin đều kết phiên với sắc xanh, tiếp tục kéo dài đà tăng từ tháng 7. Trong đó, nhóm cổ phiếu bán lẻ có biên độ tăng mạnh nhất trong ngày (+2,04%), các mã cổ phiếu đầu ngành như MWG, FRT, DGW, PSD đều giữ được sắc xanh trong suốt cả ngày.

Dù kết phiên với sắc xanh, nhưng thị trường cũng chứng kiến nhiều nhóm cổ phiếu mất điểm, nổi bật như nhóm thiết bị điện (-1,44%), tiện ích (-1,47%), khai khoáng (-1,41%).

Giá trị thanh khoản hôm nay vẫn ở mức cao, giá trị giao dịch đạt hơn 17.000 tỷ đồng. Dù giảm 500 tỷ đồng so với hôm qua, nhưng thanh khoản của thị trường hôm nay vẫn được đánh giá là ở mức cao. VCB là mã cổ phiếu có giao dịch nổi bật nhất, đạt gần 183,3 tỷ đồng.

Tuy hôm nay lực bán có dấu hiệu tăng nhưng khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng hơn 58,8 tỷ đồng

Tuy hôm nay lực bán có dấu hiệu tăng nhưng khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng hơn 58,8 tỷ đồng. Giá trị mua ròng đã giảm so với hôm qua nhưng nhóm VN30 vẫn được mua ròng hơn 494,4 tỷ đồng.

VHMHPG là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất, đạt giá trị lần lượt là 185,39 và 91,45 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, chứng chỉ quỹ FUEVFVND tiếp tục bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất (-225,32 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: Tiếp tục đà giảm, chịu nhiều áp lực

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục có một phiên mất giá. Giá vàng thế giới sáng nay mất hơn 13 USD, còn 1.758 USD/ounce. Giá vàng giao ngay cũng giảm 6,2 USD/ounce so với hôm qua, còn 1.764,5 USD/ ounce.

Giá vàng đang chịu áp lực do đồng USD tăng giá và giá dầu thô thì lại giảm. Hiện nay, giá dầu Nymex liên tục giảm và chỉ còn ở mức 91,5 USD/thùng. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng đang tăng lên mức cao, đạt mức 2,75%, cũng làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay cũng tiếp tục đà giảm. Giá vàng SJC sáng nay giảm 1,4 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều, đạt ngưỡng 66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Với đà giảm mạnh của giá vàng trong nước, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp. 

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay