Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 05/10: Ngập tràn sắc xanh, VN-Index tăng hơn 26 điểm

Sau 2 phiên giảm điểm liên tục, thị trường đã đảo chiều tăng trở lại. Kết phiên, VN-Index tăng hơn 26 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản hôm nay lại sụt giảm, chỉ đạt hơn 9.400 tỷ đồng. Sau nhiều phiên bán ròng, khối ngoại hôm nay đã quay trở lại mua ròng hơn 226 tỷ đồng.

Cổ phiếu tăng ào ạt trên nền thanh khoản thấp

Thị trường chứng khoán hôm nay tiếp tục tăng từ đầu phiên. Đà tăng của thị trường kéo dài trong suốt cả ngày, giúp VN-Index lấy lại mốc 1.100 điểm. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 26,12 điểm, đạt ngưỡng 1.104,26 điểm (+2,42%). Chỉ số VN30-Index tăng 19,66 điểm, đạt 1.117,38 điểm (+1,79%).

Thị trường chứng khoán hôm nay tiếp tục tăng từ đầu phiên

Trên HOSE có 392 mã tăng và 95 mã giảm, trong đó có 34 mã tăng hết biên độ. Riêng nhóm VN30 có 27 mã tăng và chỉ có duy nhất ACB đóng cửa dưới tham chiếu do chịu sức ép trong phiên ATC (-1%). Đây cũng là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung, nhưng cũng chỉ khiến VN-Index mất hơn 0,17 điểm.

Ngược lại, VHM và VIC là 2 mã cổ phiếu trụ trong hôm nay, đóng góp tích cực nhất tới chỉ số chung, giúp VN-Index tăng hơn 6,6 điểm. Cả 2 mã này đều tăng đột biến trong phiên chiều. Trong đó, buổi chiều VIC tăng 3,6%, đóng cửa tăng 5,3% so với mức tham chiếu. VHM cũng tăng 2,5%, kết phiên tăng hơn 6,3%.

VN-Index ghi nhận 34 mã cổ phiếu tăng hết biên độ, cùng với đó là 164 mã cổ phiếu tăng từ 2% trở lên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía bên mua. Nhiều mã cổ phiếu vốn hoá lớn cũng tăng điểm ấn tượng, đóng góp tích cực vào chỉ số chung như CTG, BID, HPG, GVR.

Tất cả các nhóm ngành hôm nay đều đóng cửa ở trên mức tham chiếu. Cổ phiếu chứng khoán sau khi chịu áp lực trong 2 phiên vừa rồi hôm nay cũng đã tăng trở lại theo xu hướng chung (+5,23%). Đây là nhóm ngành có biên độ tăng ấn tượng nhất trong. VCI, ORS tăng trần, MBS, TVB, VIG,  VND,… cũng đều tăng hơn 6%. FTS, SSI tăng hơn 4%.

Cổ phiếu khai khoáng, bán buôn, bảo hiểm, bất động sản, xây dựng, sản xuất hàng gia dụng có phiên giao dịch tích cực, tăng hơn 3%. Tuy nhiên, trong số 34 mã cổ phiếu tăng kịch trần, không có nhóm ngành nào chiếm ưu thế rõ rệt mà chỉ có các đại diện tiêu biểu như DXG, VGC, VIC, EIB, PVD…

Tất cả các nhóm ngành hôm nay đều đóng cửa ở trên mức tham chiếu

Thanh khoản hôm nay sụt giảm về chỉ còn hơn 9.400 tỷ đồng. Các mã tăng kịch trần đều có thanh khoản tốt top đầu thị trường. Khối ngoại hôm nay quay trở lại mua ròng hơn 226 tỷ đồng.

Trong đó, VHM và CTG là 2 mã được mua ròng nhiều nhất, đạt lần lượt là 74,98 và 52,86 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, HPG vẫn bị các nhà đầu tư nước ngoài xả hàng quyết liệt nhất (-140,19 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: Tiếp đà tăng mạnh

Sau khi vọt tăng vào hôm qua, già vàng thế giới vẫn chưa hạ nhiệt mà tiếp tục tăng mạnh. Rạng sáng nay, giá vàng tăng 25,5 USD/ounce, đạt ngưỡng 1725,7 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng tăng 26,8 USD/ounce so với sáng qua, đạt ngưỡng 1.734,4 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng đang được hỗ trợ bởi đà giảm của đồng USD và lợi suất trái phiếu. Cụ thể, chỉ số USD Index đã giảm gần 1,4%, về mức 110. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm chỉ còn 3,6%, trong khi đó, chỉ mới tuần, lợi suất kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm còn ở mức gần 4%.

Bên cạnh đó, đà tăng của giá dầu cũng hỗ trợ tích cực cho vàng, giúp giá vàng đạt mức đỉnh trong 3 tuần trở lại đây. Trước sự bất ổn chính trị và các dự báo về dấu hiệu cho thấy suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều người đã quay trở lại lựa chọn các kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Ở trong nước, giá vàng SJC cũng tăng nhẹ. Rạng sáng nay, giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, đạt ngưỡng 65,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,42 triệu đồng/lượng (bán ra). Với đà tăng của giá vàng thế giới, chênh lệch với giá vàng trong nước đã rút xuống còn hơn 16 triệu đồng/lượng.

Banner 5K

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay