Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 06/10: Lại quay đầu giảm mạnh dù thanh khoản bắt đầu tăng

Sau phiên hồi phục vào hôm qua, VN-Index lại “lao dốc” trở lại, mất ngưỡng 1.100 điểm. Các mã cổ phiếu mất điểm hàng loạt. Trên HOSE có 429 mã kết phiên dưới tham chiếu, trong đó có tới 66 mã giảm hết biên độ. Thanh khoản hôm nay tăng nhẹ trở lại. Khối ngoại bán ròng hơn 133,6 tỷ đồng.

Thị trường lao dốc, VN-Index mất gần 30 điểm

Sáng nay, thị trường chứng khoán bắt đầu mất điểm ngay từ khi vừa mở cửa. Đà giảm được kéo dài trong suốt cả ngày, càng về cuối phiên, biên độ giảm càng lớn. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index mất 29.74 điểm, còn 1.074,52 điểm (-2,69%). Chỉ số VN30-Index giảm 36,02 điểm, về ngưỡng 1.081,36 điểm (-3,22%).

Trên HOSE chỉ có 60 mã tăng và 429 mã giảm, trong đó có 66 mã giảm hết biên độ. Ở nhóm VN30 có 28 mã giảm và chỉ có duy nhất 1 mã tăng giá là VIC (+0,2%).

Trên HOSE chỉ có 60 mã tăng và 429 mã giảm, trong đó có 66 mã giảm hết biên độ

HPG, VCB và MSN là 3 mã cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung, khiến VN-Index mất hơn 5 điểm. Ở chiều ngược lại, EIB và VIC là 2 mã có ảnh hưởng tích cực nhất. Tuy nhiên cũng chỉ giúp chỉ số đại diện sàn HOSE tăng hơn 0,8 điểm.

EIB tiếp tục đi ngược chiều thị trường và cũng là mã cổ phiếu duy nhất tăng điểm trong nhóm ngân hàng (+6,33%). Ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng có 17/20 mã mất điểm, trong đó có 1 mã giảm sàn là LPB, toàn nhóm ngành mất 2,65% điểm.

Hôm nay không có nhóm ngành nào đóng cửa trên mức tham chiếu. Cổ phiếu chứng khoán bị bán tháo trong buổi chiều, kết phiên giảm 6,28%. Hàng loạt mã cổ phiếu nằm sàn như APS, BSI, CTS, HCM, VCI, VIX, VND.

Bất động sản cũng có hàng chục mã giảm kịch sàn như DXG, HDG, NLG, KBC, HAG, DRH… Ở nhóm bảo hiểm, MIG và BMI cũng giảm hết biên độ.

Nhóm chế biến thuỷ sản và vật liệu xây dựng hôm nay cũng có phiên giao dịch tiêu cực, mất hơn 5,4%. Ở nhóm cổ phiếu thuỷ sản cũng có 3 mã giảm sàn là AAM, ANV, VHC. Nhóm cổ phiếu thép cũng có NKGHSG giảm hết biên độ, HPG giảm 6,25%. Cổ phiếu Hoà Phát vẫn kéo dài chuỗi giảm giá, đóng cửa ở mức 18.000 đồng/cổ phiếu.

Trong phiên sáng, cổ phiếu dầu khí là nhóm ngành tăng tích cực nhất, nhưng trong buổi chiều, nhóm dầu khí cũng vẫn không thể giữ được ưu thế. PVS, PVT, POW, PVG đều giảm hơn 3%, GAS, OIL giảm gần 1%. BSR vẫn là mã cổ phiếu tích cực nhất khi kết phiên ở mức tham chiếu.

Hôm nay không có nhóm ngành nào đóng cửa trên mức tham chiếu.

Thanh khoản hôm nay tăng nhẹ trở lại. Trên HOSE, thanh khoản đạt hơn 11.100 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng hơn 133 tỷ đồng. Cổ phiếu HPG tiếp tục là mã cổ phiếu bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhiều nhất (-199,14 tỷ đồng).

Xếp thứ 2 là NVL nhưng giá trị bán ròng chỉ đạt hơn -37,87 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, DPM và chứng chỉ quỹ FUEVFVND được mua ròng nhiều nhất, lần lượt là +37,76 và +36,62 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay: Quay đầu mất giá

Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay đều quay lại với đà giảm. Cụ thể, giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm 9,4 USD/ounce so với sáng qua, đạt ngưỡng 1.716,3 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng giảm 9,6 USD, giao dịch lần cuối ở ngưỡng 1.724,8 USD/ounce.

Một trong những thông tin tác động khiến giá vàng giảm trong hôm nay được cho là do báo cáo việc làm của công ty Mỹ ADP. Đây là một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực dịch vụ và phần mềm quản lý nguồn nhân lực. Báo cáo của ADP cho thấy, số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân của Mỹ đã tăng 208.000 trong tháng 9 vừa qua, cao hơn mức dự báo là 200.000 của các chuyên gia kinh tế.

Cuối tuần này, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố tình hình việc làm tháng 9. Đây sẽ là thông tin quan trọng, ảnh hưởng quyết định tăng lãi suất của FED. Điều này sẽ ảnh hưởng tới xu hướng của giá vàng trong thời gian tới.

Ở trong nước, giá vàng SJC chiều nay bất ngờ giảm 400.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, đạt ngưỡng 64,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang hơn 16 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay