Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 07/10: Lực cầu bắt đáy không đủ giúp VN-Index hồi phục

Đà giảm của thị trường chứng khoán vẫn chưa dừng lại. Kết phiên giao dịch , VN-Index giảm gần 39 điểm dù thanh khoản tăng trở lại. Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay cũng quay trở lại mua ròng hơn 259 tỷ đồng.

Giảm gần 39 điểm, về sát mốc 1.000

Thị trường chứng khoán bắt đầu phiên giao dịch cuối tuần với trạng thái tiêu cực. Ngay khi vừa mở cửa, chỉ số cả 3 sàn đã bắt đầu “lao dốc”, VN-Index mất hơn 1% điểm chỉ sau 15 phút. Trong buổi chiều, dù xuất hiện lực cầu bắt đáy nhưng cũng không thể giúp VN-Index đảo chiều.

Kết phiên, chỉ số đại diện sàn HOSE mất 38,61 điểm, còn 1.035,91 điểm (-3,59%). Chỉ số VN30-Index giảm 41,82 điểm, còn 1.39,54 điểm (-3,87%). Trên HOSE có 440 mã giảm và chỉ có 52 mã tăng, trong đó có tới 145 mã giảm sàn.

Trên HOSE có 440 mã giảm và chỉ có 52 mã tăng

Riêng nhóm VN30 có 26 mã giảm và trong đó có 8 mã giảm hết biên độ, bao gồm: CTG, GVR, MWG, POW, STB, TCB, TPB, VPB. Vẫn có 4 mã đảo chiều tăng điểm là: VHM (+0,4%), VIC (+0,2%), VJC (+0,7%) và SAB (+0,6%).

VHM và VIC được kéo lên trong buổi chiều, VHM cũng là mã cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số chung, nhưng cũng chỉ giúp VN-Index tăng hơn 0,2 điểm. Ở chiều ngược lại, VCB là mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất, khiến chỉ số đại diện sàn HOSE giảm hơn 4 điểm, tiếp theo là GAS và BID.

Trong 10 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới VN-Index, có tới 6 mã cổ phiếu ngân hàng. Đây cũng là nhóm ngành có giao dịch tiêu cực nhất trong hôm nay, mất hơn 5,4%.

Toàn nhóm ngành chỉ có EIB tiếp tục ngược chiều đạt sắc xanh (+0,7%), còn lại có tới 7 mã nằm sàn là CTG, LPB, MSB, STB, TCB, TPB, VPB. Các mã cổ phiếu vốn hoá lớn như VCB, BID, MBB, ACB cũng mất hơn 5% điểm.

Diễn biến tương tự cũng xuất hiện ở nhóm cổ phiếu thuỷ sản và chứng khoán. Nhóm Thuỷ sản mất hơn 6,5% với 6/11 mã giảm sàn, bao gồm: VHC, ANV, IDI, FMC, CMX, ACL, ngược lại với có 2 mã đóng cửa trên tham chiếu là AAM (+2,3%) và SJ1 (+1,5%).

Nhóm chứng khoán cũng có 13/25 mã giảm kịch sàn. Cổ phiếu bán lẻ, thiết bị điện, nông – lâm – ngư, tiện ích, sản xuất nhựa hoá chất cũng mất hơn 4% điểm.

Nhóm cổ phiếu khai khoáng hôm nay lại bất ngờ đi ngược thị trường, tăng 0,62% với điểm sáng thuộc về nhóm cổ phiếu dầu khí. PVB tăng hơn 6%, PVC tăng 4,2%, PVD cũng kịp đảo chiều trong buổi chiều, kết phiên tăng hơn 2% điểm.

Nhóm cổ phiếu khai khoáng hôm nay lại bất ngờ đi ngược thị trường

Thanh khoản của thị trường hôm nay tăng vọt. Trên 3 sàn, thanh khoản đạt hơn 18.800 tỷ đồng, cao hơn hẳn ngưỡng 10.000 tỷ đồng của hôm qua. Riêng HOSE có thanh khoản gần 17.000 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 259 tỷ đồng. VIC và HPG là 2 mã được mua ròng nhiều nhất, đạt giá trị lần lượt là +64,71 và +56,5 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, STB và DXG là 2 mã bị các nhà đầu tư nước ngoài xả hàng nhiều nhất, lần lượt là -107,97 và -93,89 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay: Trong nước giảm mạnh

Rạng sáng nay, cả giá vàng trong nước và thế giới đều trên đà giảm. Giá vàng thế giới giảm 3,5 USD/ounce so với sáng qua, còn 1.712,8 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng giảm 4 USD, còn 1720,8 USD/ounce.

Kể từ giữa tuần, đà tăng giá trở lại của USD Index đã khiến sức hấp dẫn của kim loại quý như vàng giảm bớt. Rạng sáng nay, chỉ số này đã tăng 1,04% lên mức 112,23. So với thời điểm đầu năm 2022, giá vàng thế giới đã giảm 6%.

Nguồn: Vietnamnet

Ở trong nước, giá vàng hôm nay giảm mạnh. Giá vàng SJC giảm 700.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, rơi khỏi mốc 66 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC giao dịch ở ngưỡng 64,7 triệu đồng/lượng mua vào và 65,72 triệu đồng/lượng bán ra.

Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra vẫn đang vào khoảng 1 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với đầu tuần, giá vàng đã giảm 800.000 đồng/lượng, những người mua vàng đầu tuần hiện đã lỗ 1,8 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay