Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 07/7: VN-Index tăng trở lại, thanh khoản vẫn thấp kỷ lục

Nhờ lực kéo từ cuối phiên, VN-Index đã thoát được một phiên mất điểm và hồi phục trở lại. Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường vẫn thấp kỷ lục, thấp nhất trong vòng 20 tháng trở lại đây.

VN-Index tăng gần 17 điểm

Sau phiên mất điểm mạnh vào hôm qua, VN-Index hôm nay mở cửa khá ảm đạm. Đến đâu phiên chiều, chỉ số VN-Index bỗng dưng tụt giảm khiến nhiều người lo lắng đến một phiên mất điểm tiếp theo. Tuy nhiên, nhờ lực kéo của nhóm Large Cap trong phiên ATC, VN-Index đã đảo chiều tăng mạnh.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 16,87 điểm

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 16,87 điểm, đạt ngưỡng 1.166,48 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng tăng 17,29 điểm, đạt ngưỡng 1.229,23 điểm. Trên HOSE có 248 mã tăng và 183 mã giảm điểm. Riêng nhóm VN30 có 24 mã đạt sắc xanh khi thị trường đóng cửa và chỉ có 4 mã bị mất điểm.

ACB, FPT, GAS, GVR là 4 mã giảm điểm, với mức giảm từ 0,2 – 1,8%. VNM, VCB, VIC, PNJ, BVH là các mã có nhiều đóng góp tích cực nhất tới chỉ số chung với mức tăng từ 3 – 3,8%. Đáng chú ý, VIC sau cả ngày “im hơi lặng tiếng” bỗng tăng mạnh trong phiên ATC.

Nhóm cổ phiếu dầu khí hôm nay vẫn chưa tìm được động lực tăng khi giá dầu Brent vẫn lên xuống quanh mốc 100 USD. GAS tiếp tục giảm 1,8%, đây là phiên giảm điểm thứ 6 liên tiếp của nhóm cổ phiếu này. BSR cũng có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp với mức giảm hơn 5%. PVC, PVD, PVS cũng không giữ được sắc xanh khi thị trường đóng cửa.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán lại bứt phá vào buổi chiều và góp phần kéo chỉ số chung. Đa số các mã cổ phiếu ngân hàng đều kết phiên với sắc xanh, như VCB tăng 3,7%, TPB (+1,9%), BID (+2%), CTG dù không giữ được đà tăng mạnh như buổi sáng nhưng cũng tăng hơn 1,7%.

Cổ phiếu bất động sản, xây dựng, hoá chất cũng giữ được đà tăng khi thị trường đóng cửa: DGC, NFC, VAF tăng kịch trần, DCM, DPM, LAS, PMB cũng có mức tăng ấn tượng.

Dù VN-Index tăng gần 17 điểm nhưng thanh khoản lại rơi xuống mức thấp nhất trong 20 tháng trở lại đây. Tuy nhiên, nhờ lực bán thấp nên các mã cổ phiếu tăng dễ hơn. Đặc biệt là với các mã cổ phiếu thuộc nhóm Blue-chips.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán lại bứt phá vào buổi chiều

Trên HOSE, giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 9.000 tỷ đồng, giảm hơn 3.500 tỷ so với ngày hôm qua. Trong đó, VND là mã cổ phiếu có giá trị giao dịch nhiều nhất, gần 370 tỷ đồng. Tiếp theo sau là STB, HPG, VPB với giá trị giao dịch từ 220 – 360 tỷ đồng.

Khối ngoại đã quay trở lại mua ròng trong hôm nay, mua gần 1.100 tỷ đồng. Trong đó, VNM và VND là 2 mã được mua ròng nhiều nhất, đạt giá trị lần lượt là +121,55 và +55,06 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, không có mã nào có giá trị bán ròng đáng kể.

Giá vàng hôm nay: rơi tự do

Giá vàng hôm nay ở cả thị trường trong nước và thế giới đều bất ngờ giảm mạnh. Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch, giá vàng thế giới chỉ đạt 1.738,7 USD/ounce, giảm 27,8 USD so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Ở trong nước, giá vàng SJC đạt ngưỡng 67,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,25 triệu đồng/lượng (bán ra). So với thế giới, giá vàng trong nước giảm nhẹ hơn, chỉ giảm 250.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nếu giá vàng thế giới vẫn giữ đà giảm như hiện tại, giá vàng trong nước cũng sẽ nhanh chóng lao dốc.

Hiện nay, giá đồng Đô la Mỹ đang đạt mức giá cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây. Điều này khiến giá vàng bị giảm mạnh, “rơi tụ do” và đứng trước nguy cơ bị bán tháo. Cùng với đó, giá dầu thô cũng đang giảm mạnh và FED tiếp tục đưa ra kỳ vọng về việc tăng lãi suất trong cuộc họp cuối tháng này. Theo chuyên gia Edward Moya từ Oanda, trong thời gian tới, giá vàng có thể sẽ đi ngang trong ngắn hạn nếu giá USD tiếp tục đà tăng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay