Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 11/07: VN-Index giảm hơn 16 điểm

Sau phiên hồi phục vào cuối tuần qua, thị trường chứng khoán bắt đầu một tuần giao dịch mới với nhiều áp lực. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index mất hơn 16 điểm, độ rộng của thị trường nghiêng về phía bên bán.

VN-Index giảm hơn 16 điểm

Việc chứng khoán Mỹ “đỏ lửa” trong phiên giao dịch hôm nay khiến nhiều người lo lắng tới một phiên giao dịch tiêu cực của VN-Index. Điều này khiến thị trường chứng khoán ảm đạm ngay từ khi mở cửa. Đà giảm được duy trì trong suốt cả ngày.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index giảm 16,02 điểm, còn 1.155,29 điểm. VN30-Index cũng giảm 22,52 điểm, còn 1.209,92 điểm. Trên HOSE có tới 319 mã giảm điểm, trong đó có 11 mã giảm hết biên độ.

Trên HOSE có tới 319 mã giảm điểm, trong đó có 11 mã giảm hết biên độ. 

Trong nhóm VN30 chỉ có 2 mã giữ được sắc xanh khi thị trường đóng cửa là PLX và SSI với mức tăng lần lượt là +0,4% và +1,2%. Ở chiều ngược lại, có tới 24 mã giảm điểm, sắc đỏ chiếm màu sắc chủ đạo trên thị trường. Trong đó, TCB và TPB là 2 mã mất điểm mạnh nhất, lần lượt là -5,2% và -4,1%.

Đáng chú ý, cổ phiếu VIC dù mất điểm trong hầu hết cả ngày, tuy nhiên, nhờ lực kéo trong phiên ATC, cổ phiếu này đã hồi phục và kết phiên ở mức tham chiếu. Diễn biến tương tự cũng xảy ra với cổ phiếu VHM (-0,8%). Nhờ đà hồi phục của 3 mã cổ phiếu nhà Vingroup trong phiên ATC, VN-Index đã hồi phục 6 điểm, thu hẹp đà giảm còn hơn 16 điểm.

Cổ phiếu thuỷ sản và ngân hàng là 2 nhóm ngành có diễn biến tiêu cực nhất trong hôm nay, ảnh hưởng lớn tới đà giảm của VN-Index. Trong nhóm chế biến thuỷ sản, có tới 6 mã kết phiên với sắc đỏ và chỉ có 2 mã đạt sắc xanh. Trong đó, ANV giảm hết biên độ, KHS giảm hơn 7,2%, VHC giảm 6,7%…

Ở nhóm ngân hàng, có tới 17 mã mất điểm, dẫn tới toàn nhóm ngành mất 2,53%. Cổ phiếu chứng khoán cũng có một phiên giao dịch không mấy khả quan khi mất hơn 2,6%.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu nông – lâm – thuỷ sản có một phiên giao dịch tương đối tích cực, giữ được sắc xanh khi thị trường đóng cửa. Nổi bật là HAG tăng hết biên độ, PSW, SJF, BAF tăng từ 2 – 3,9%. Ngoài ra, các mã cổ phiếu thuộc nhóm vốn hoá vừa và nhỏ như DIG, GEX, KBC cũng là điểm sáng của thị trường trong phiên giao dịch hôm nay.

Giá trị giao dịch hôm nay vẫn giữ ở mức thấp, đạt hơn 11.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, so với tính thanh khoản cuối tuần trước thì hôm nay đã có sự cải thiện nhẹ. SSI là mã dẫn đầu về khối lượng giao dịch đạt 534,8 tỷ đồng, tiếp theo là DIG và HAG với giá trị giao dịch lần lượt 468,5 tỷ đồng và 258,6 tỷ đồng.

Cổ phiếu thuỷ sản và ngân hàng là 2 nhóm ngành có diễn biến tiêu cực nhất trong hôm nay

Khối ngoại hôm nay giao dịch khá khiêm tốn, chỉ chiếm 6% tổng giá trị giao dịch trên HOSE. Trong đó, VNM là mã cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất (+53,63 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, SSI là mã bị bán ròng nhiều nhất (-46,54 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: giá vàng thế giới tăng trở lại 

Sau khi giảm vào cuối tuần trước, giá vàng thế giới hôm nay đã có dấu hiệu tăng trở lại. Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá vàng thế giới đã tăng 1,5 USD/ounce so với hôm qua, đạt ngưỡng 1.744,1 USD/ounce. Đây là mức tăng không đáng kể nhưng cũng phần nào giúp ổn định tâm lý của nhà đầu tư sau khi giảm hơn 60 USD trong tuần trước.

Theo như nhiều nhà phân tích, giá vàng thế giới đang tiến gần mức đáy nên trong ngắn hạn, giá vàng thế giới có thể tăng trở lại. Tuy nhiên, trong tuần này, trong cuộc họp tháng 7, FED dự kiến sẽ tiếp tục 1 đợt tăng lãi suất, điều này khiến kim loại quý như vàng có thể đứng trước nguy cơ bị bán tháo.

Khác với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước lại không có nhiều thay đổi trong phiên giao dịch hôm nay. Giá vàng SJC đạt ngưỡng 67,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Với mức giá như hiện tại, giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế khoảng 19 triệu đồng/lượng.

FPT đã được phép niêm yết bổ sung hơn 182 triệu cổ phiếu.

Điểm tin thị trường

  • CTCP Dược liệu Việt Nam (VIETMEC) đã được sở giao dịch chứng khoán Hà Nội chấp nhận cho niêm yết trên sàn HNX với mã giao dịch DVM. Số lượng cổ phiếu DVM niêm yết sẽ là 35,65 triệu đơn vị, tương ứng với số vốn điều lệ là 356,5 tỷ đồng.
  • Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu HPG đã bị khối ngoại bán ròng hơn 5.700 tỷ đồng. Hiện tại, tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại Hoà Phát đã giảm từ 23,64% xuống còn 20,45%, tương ứng với khoảng 915 triệu cổ phiếu.
  • CTCP Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ bổ nhiệm 2 tân phó tổng giám đốc là ông Phạm Minh Nghĩa và ông Mai Tuấn Đạt. Ở một diễn biến khác, chỉ trong 5 tháng đầu năm, BSR đã hoàn thành 72% kế hoạch doanh thu của cả năm. Cụ thể, doanh nghiệp này đã thu về hơn 65.840 tỷ đồng.
  • Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) báo lãi hơn 4.098 tỷ đồng chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022. Con số này vượt xa lãi của cả năm 2021 là 3.517 tỷ đồng. Đồng thời, Vinachem cũng thu về mức doanh thu 32.830 tỷ đồng, đạt 63% doanh thu của cả năm.
  • Sở giao dịch chứng khoán TP HCM đã cho phép FPT niêm yết bổ sung hơn 182 triệu cổ phiếu. Thời gian niêm yết bổ sung là ngày 19/7. Đây là số cổ phiếu được phát hành để trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 20%.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay