Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 11/8: Mất điểm vào cuối phiên chiều, VN-Index tiếp tục đà giảm

Sau khi quay đầu giảm điểm vào hôm qua, hôm nay, thị trường đã hồi phục và tăng điểm ngay khi vừa mở cửa. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường đã không thể giữ khi kết phiên. Lực bán trong chiều nay đã khiến VN-Index lùi xuống dưới mức tham chiếu và mất điểm khi đóng cửa.

VN-Index tiếp tục đà giảm do lực bán trong buổi chiều

Dù đã giữ được sắc xanh trong suốt phiên sáng và đầu phiên chiều, tuy nhiên, do lực bán vào buổi chiều, VN-Index đã không thể giữ được đà tăng và mất điểm khi thị trường đóng cửa. Kết phiên, VN-Index mất 4,43 điểm, đạt ngưỡng 1.252,07 điểm (-0,35%). VN30-Index cũng mất 4,82 điểm, đạt ngưỡng 1.272,33 điểm.

Trên HOSE có tới 319 mã giảm và 136 mã tăng, độ rộng thị trường nghiêng về phía bên bán. Riêng nhóm VN30 có 17 mã giảm và 11 mã tăng. Các mã cổ phiếu vốn hoá lớn như VIC, BID, MWG, SSI… đều bị xả hàng quyết liệt rồi lại được gom vào cuối phiên, kéo hồi trở lại trước khi thị trường đóng cửa.

Trên HOSE có tới 319 mã giảm và 136 mã tăng

NLV (-2,3%) và VNM (-1,9%) là hai mã mất điểm mạnh nhất nhất trong nhóm VN30. Đây cũng là 2 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới VN-Index, khiến chỉ số này mất hơn 1,7 điểm. Dù vừa ra tin tốt nhưng FPT cũng bị bán quyết liệt và chỉ kịp hồi phục lại về mốc tham chiếu vào cuối phiên.

Ở chiều ngược lại, VCB và GAS là 2 mã có đóng góp tích cực nhất tới chỉ số chung. VGC cũng có mức tăng ấn tượng (+5,1%), đóng góp 0,35 điểm vào VN-Index.

Về phía nhóm ngành, thiết bị điện và chứng khoán là 2 nhóm mất điểm mạnh nhất, lần lượt là -2,85% và -1,93%. Ở nhóm chứng khoán – nhóm ngành được mệnh danh là “nhiệt kế” của thị trường, không có mã nào vượt qua mức tham chiếu.

Các ngành sản xuất nhựa – hoá chất, bảo hiểm, vật liệu xây dựng cũng có phiên giao dịch tiêu cực trong hôm nay. Dù có thông tin tích cực từ việc giá xăng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, nhưng cũng không đủ để giúp các cổ phiếu ngành xăng như PXL, PSH, COM tránh được một phiên mất điểm.

Tuy nhiên, bên cạnh các mã mất điểm, thị trường cũng chứng kiến nhiều nhóm ngành có phiên giao dịch tích cực trong hôm nay. Nhóm cổ phiếu sản phẩm cao su có mức tăng cao nhất ngày (+1,23%). Cổ phiếu khai khoáng, bán lẻ, chế biến thuỷ sản cũng có phiên giao dịch khả quan.

Đáng lưu ý, cổ phiếu thuỷ sản chứng kiến diễn biến đổi chiều trên diện rộng trong phiên giao dịch buổi chiều. Các mã cổ phiếu như ACL, CMX, IDI đều quay đầu mất điểm dù xanh ngát trong phiên sáng. Chỉ có VHC vẫn giữ được sắc xanh nhưng mức tăng chưa tới 0,5%. Dù vậy, nhóm thuỷ sản vẫn giữ được sắc xanh (+0,34%) khi thị trường đóng cửa.

Thiết bị điện và chứng khoán là 2 nhóm mất điểm mạnh nhất

Thanh khoản của thị trường hôm nay tăng vọt lên hơn 18.700 tỷ đồng. Tăng hơn 4.300 tỷ đồng so với hôm qua. Trong tổng số 25 cổ phiếu có mức thanh khoản hơn 200 tỷ đồng trong hôm nay, chỉ có 4 mã đạt sắc xanh khi thị trường đóng cửa, đó là STB, HAG, CII và PVS.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng hơn 74,4 tỷ đồng. Trong đó, SSI là mã được mua ròng nhiều nhất (+67,98 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, VNM là mã bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhiều nhất (-105,34 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: Đồng loại giảm giá

Giá vàng trong nước và thế giới sáng nay bất ngờ đồng loạt giảm giá sau khi tăng nhẹ vào ngày hôm qua. Giá vàng trên Kitco sáng nay đạt ngưỡng 1.788,1 USD/ounce, giảm 6 USD/Ounce so với sáng qua.

Theo báo cáo của Bộ lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 7 của Mỹ đã không có thay đổi sau khi tăng 1,3% vào tháng trước. Như vậy, CPI của Mỹ đã tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn dự báo của các chuyên gia là 8,7%.

Nhiều chuyên gia cho rằng, FED sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ trong tháng này. Vì những nguyên nhân này, đồng đô la Mỹ có thể sẽ không tăng mạnh trong thời gian tới. Đây sẽ là một tín hiệu tích cực đối với giá vàng. Tuy nhiên, việc vượt qua ngưỡng 1.800 USD/ounce vẫn là thử thách với giá vàng.

Tương tự như giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay cũng giảm ở cả hai chiều. Giá vàng SJC sáng nay giao dịch ở mức 66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Với mức giá này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã tiếp tục được thu hẹp, còn 16 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay