Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 15/6: đà giảm thu hẹp vào cuối phiên nhờ dòng tiền bắt đáy

VN-Index đã không thể giữ được đà tăng và mất hơn 16 điểm khi thị trường đóng cửa. Dù dòng tiền bắt đáy xuất hiện vào cuối phiên nhưng chỉ đủ giúp đà giảm được thu hẹp. Trong nhóm VN30, sắc đỏ vẫn chiếm đa số với 22 mã mất điểm.

Đà giảm thu hẹp vào cuối phiên

Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch đầy biến động. Có những thời điểm, VN-Index đã rơi khỏi mốc 1.200 điểm. Tuy nhiên, nhờ dòng tiền bắt đáy xuất hiện vào cuối phiên, VN-Index đã tăng trở lại, vượt lên ngưỡng 1.200 điểm.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index đạt 1.213,93 điểm

Cụ thể, khi thị trường đóng cửa, VN-Index đạt 1.213,93 điểm, giảm 1,33%. VN30-Index đạt 1.253,09 điểm, giảm 0,64%. Thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ với 373 mã mất điểm, trong đó có 90 mã giảm sàn. Riêng nhóm VN30 có 22 mã mất điểm và 2 mã giảm chạm sàn.

SSI tiếp tục có một phiên giao dịch tiêu cực khi là 1 trong 2 mã giảm sàn trong nhóm VN30 (cùng với GVR). Bên cạnh đó, PLX và POW là 2 mã có mức giảm mạnh (-4,9%). Ở chiều ngược lại, nhóm VN30 chỉ có 6 mã tăng điểm nhưng mức tăng chưa nhiều, lần lượt là FPT (+1,6%), MWG (+2,9%), PNJ (+1,7%), SAB (+1,3%), TPB (+0,2%) và VIC (+0,1%).

Về nhóm ngành, cổ phiếu chứng khoán tiếp tục là nhóm cổ phiếu mất điểm nhiều nhất với 9 mã giảm sàn. Cùng với SSI, CTS, FTS, HCM, VND… đều giảm hết biên độ.

Giống như chứng khoán, cổ phiếu thép và bất động sản cũng có nhiều mã nằm sàn. Ở nhóm Bất động sản, L14, DIG, DXG, SCR… đều giảm hết biên độ, HUT giảm hơn -9,5%, CEO cũng mất -8,43%.

Ở nhóm thép, ngoại trừ HPG, các mã cổ phiếu lớn của ngành như TLH, HSG, NKG đều mất hơn 6%. Cổ phiếu nhóm ngành vật liệu xây dựng, bán buôn… cũng ngập tràn sắc đỏ.

Cổ phiếu ngành chế biến thuỷ sản, bán lẻ, bảo hiểm ghi nhận nhiều sắc xanh.

Ngược lại, cổ phiếu ngành chế biến thuỷ sản, bán lẻ, bảo hiểm ghi nhận nhiều sắc xanh. Đáng chú ý nhất là AVN (+6,96%), VHC cũng đã đảo ngược được tình thế, tăng 2,04% khi thị trường đóng cửa. Nhóm phân bón cũng có phiên giao dịch tích cực khi có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp. Trong đó, DCM là mã cổ phiếu tăng mạnh nhất (+4,9%).

Thanh khoản của thị trường hôm nay đạt 16.400 tỷ đồng. Sau nhiều phiên mua ròng, khối ngoại đã trở lại bán ròng với tổng giá trị 182 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, DGC và VNM là 2 mã bị bán ròng nhiều nhất, lần lượt -88.85 tỷ và -78.79 tỷ. Ở chiều ngược lại, VHC là mã được mua ròng nhiều nhất, tuy nhiên, giá trị cũng chỉ đạt +37.01 tỷ đồng.

Giá vàng tiếp tục lao dốc

Chịu ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, giá vàng hôm nay tiếp tục lao dốc trong sáng ngày 15/6. Cụ thể, giá vàng SJC đã giảm 150.000đ/lượng ở chiều mua và 250.000đ/lượng ở chiều bán. Tại Hà Nội, giá vàng SJC mua vào đạt 67,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng Doji cũng có mức giảm mạnh từ 600.000 – 700.000đ/lượng.

Giá vàng thế giới cũng trong trạng thái “trượt dốc”. Giá vàng giao ngay tiếp tục mất 13,1 USD, còn 1.813,3 USD/ounce. Các thông tin xấu từ thị trường tài chính trên khắp thế giới đã khiến xu hướng bán vàng để bù lỗ tăng cao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá vàng thế giới sụt giảm.

SKG đã có lãi trở lại trong quý I/2022

Điểm tin thị trường

  • CTCP Tasco (HUT) vừa nhận án phạt từ Uỷ ban chứng khoán Nhà nước do không công bố báo cáo sử dụng vốn đã được kiểm toán xác nhận trong cuộc họp ĐHĐCĐ. Theo quy định tại Nghị định số 156/2020/NĐ-CP, HUT sẽ bị xử phạt 60 triệu đồng và buộc phải công bố báo cáo sử dụng vốn từ đợt chào bán trái phiếu năm 2017.
  • CTCP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang (SKG) đã có lãi trở lại trong quý I/2022. Theo BCTC của doanh nghiệp này công bố, doanh thu thuần của SKG đã tăng 7% so với cùng kỳ, đạt hơn 84 tỷ đồng.
  • CTCP Container Việt Nam (VSC) đã thông qua kế hoạch trả cổ tức năm 2021. Doanh nghiệp này sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10:1. Tức là cứ sở hữu 10 cổ phiếu, cổ đông sẽ được nhận 1 cổ phiếu mới. Thời gian chốt danh sách đăng ký nhận cổ tức là ngày 30/6. Như vậy, VSC dự kiến sẽ phát hành thêm hơn 11 triệu cổ phiếu.
  • CTCP Tập đoàn đại dương (OGC) vừa công bố báo cáo tài chính sau kiểm toán của năm 2021. Sau khi kiểm toán, doanh nghiệp này đã chuyển từ lãi thành lỗ với mức lỗ ròng hơn 76 tỷ đồng. Trước đó, BCTC do OGC tự lập đã ghi nhận mức lãi hơn 145 tỷ đồng.
  • CTCP tập đoàn F.I.T (FIT) đã không tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 do số cổ đông tham dự đại diện cho dưới 50% tổng số cổ phiếu biểu quyết. Với tỷ lệ này, FIT không đủ điều kiện để tiến hành đại hội đồng cổ đông lần 1 năm 2022 theo quy định.
  • CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) thông báo doanh thu trong 5 tháng đầu năm đạt hơn 7,800 tỷ đồng, đạt 35% kế hoạch doanh thu của cả năm 2022. Trong năm nay, NLG đặt mục tiêu doanh số hơn 23.000 tỷ đồng, gấp 4 lần so với năm 2021.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay