Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 17/6: thị trường đảo chiều mất điểm, cổ phiếu điện toả sáng

Sau một phiên phục hồi, VN-Index đã không thể trụ vững và tụt giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Thị trường tràn gập sắc đỏ. Tuy nhiên, vẫn có điểm sáng thuộc về cổ phiếu điện.

Thị trường đảo chiều giảm hơn 19 điểm

Phiên giao dịch cuối tuần chứng kiến sắc đỏ tràn ngập trên thị trường. Diễn biến này diễn ra từ đầu phiên giao dịch và kéo dài trong suốt cả ngày. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index giảm 19,33 điểm, về ngưỡng 1.217,3 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng giảm hơn 22 điểm, chỉ còn 1.258,03 điểm.

Phiên giao dịch cuối tuần chứng kiến sắc đỏ tràn ngập trên thị trường.

Trên HOSE có tới 391 mã giảm điểm, trong đó có 89 mã nằm sàn. Nhóm VN30 có tới 22 mã kết thúc phiên giao dịch với sắc đỏ. SSI tiếp tục chuỗi giảm điểm khi là mã duy nhất giảm hết biên độ trong nhóm VN30.

GAS và POW tiếp tục có một phiên giao dịch ấn tượng, trở thành trụ đỡ của thị trường với mức tăng lần lượt là +4,7% và +4,5%. Bên cạnh đó, MSN (+5,7%), PNJ (+0,2%) và VRE (+0,5%) cũng là các mã tăng điểm trong nhóm VN30.

Nhóm cổ phiếu bất động sản và dầu khí là một trong những mã cổ phiếu có phiên giao dịch tiêu cực nhất trong hôm nay. Hầu hết các mã dầu khí đều kết thúc phiên trong sắc đỏ. Ngoại trừ GAS, chỉ có BSR tăng 1,24%.

Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng chịu nhiều áp lực, nhiều mã cổ phiếu trong trạng thái trắng bảng bên mua như DIG, SCR, NBB, CII, ITA, QCG, HQC. DXG, NLG dù có mức giảm thấp hơn nhưng cũng mất từ 3 – 4%.

Diễn biến tương tự cũng xảy ra ở nhóm cổ phiếu ngân hàng. Có tới 6 cổ phiếu trong nhóm ngân hàng nằm ở top các mã cổ phiếu tác động xấu nhất tới VN30 nói riêng và toàn thị trường nói chung. MSB và VIB là 2 mã mất điểm nhiều nhất khi giảm hết biên độ. Chỉ có duy nhất EIB đạt sắc xanh (+2,5%).

Điểm sáng của thị trường hôm nay thuộc về nhóm cổ phiếu ngành điện. Đây là nhóm ngành có phiên giao dịch tích cực nhất, trở thành trụ đỡ của thị trường. Trong đó, DNC tăng trần, GEG tăng hơn 4,8%. Các mã cổ phiêu khác như PPC, TTE, VSH cũng tăng từ 2 – 3%.

Điểm sáng của thị trường hôm nay thuộc về nhóm cổ phiếu ngành điện

Thanh khoản trên HOSE hôm nay đã tăng trở lại, đạt hơn 17.300 tỷ đồng, tương đương với mức tăng 15% so với hôm qua. Trong đó, nhóm VN30 giao dịch hơn 6.600 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 302 tỷ đồng. HPG là mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất (+109,65 tỷ).

Như vậy, chỉ trong 1 tuần, VN-Index đã mất hơn 66,78 điểm, tương đương mức giảm 5,2%. Tuy nhiên, VN-Index vẫn trên mốc 1.200 điểm. Thị trường vẫn có thể hồi phục nếu dòng tiền tăng trong thời gian tới.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Trái ngược với diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán, giá vàng trong nước và thế giới vẫn giữ được đà tăng sau thông tin FED tăng lãi suất. Tính đến 17h ngày 17/6, giá vàng thế giới đã đạt mốc 1845,89 USD/ounce.

Giá vàng trong nước cũng tăng từ 150.000 – 250.000đ/lượng. Giá vàng SJC đạt mốc 67.950.000 VNĐ/lượng (giá mua vào). Đây là phiên tăng thứ 3 liên tiếp của giá vàng kể từ lần giảm mạnh vào cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên trong bối cảnh đồng Đô La Mỹ bị bán tháo. Hơn nữa, việc FED tăng lãi suất khiến các lo ngại về khả năng tăng trưởng chậm lại của kinh tế. Điều này khiến nhu cầu trú ẩn của người dân cao hơn và vàng là kênh trú ẩn an toàn được nhiều người lựa chọn.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay